Bản rap về Tập Cận Bình gây sốt ở Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 30/12/2015 13:32 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tập Cận Bình

Để đẩy mạnh việc xây dựng hình ảnh hiện đại, gần gũi cho Chủ tịch Tập Cận Bình, giới chức Bắc Kinh vừa tung ra một bản rap dài 2 phút 44 giây có tựa đề “Big Daddy Xi”. Bản rap lập tức gây sốt và khiến công chúng thích thú.

Bản rap về Tập Cận Bình gây sốt ở Trung Quốc - 1

Một bản rap về ông Tập Cận Bình vừa được công bố đang gây sốt và là chủ đề thảo luận trên khắp các trang mạng Trung Quốc.

Theo The Guardian, bản rap được Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV sản xuất  và công bố vào tuần này. Bản rap ca ngợi ông Tập, trong đó trích dẫn nhiều tuyên bố mạnh mẽ, ấn tượng trong các bài phát biểu của ông.

Một trong những tuyên bố này là: “Hãy biến khát vọng của nhân dân thành hành động của chúng ta” hay “Chỉ có sự táo bạo mới giúp các giai đoạn quan trọng của tiến trình cải cách giành được thắng lợi”.

Theo South China Morning Post, mở đầu bản rap có đoạn ca ngợi ông Tập: “Siết chặt kỷ cương của Đảng. Lãnh đạo đất nước bằng pháp trị. Cả nước tràn ngập niềm vui”.

Bản rap về Tập Cận Bình gây sốt ở Trung Quốc - 2

Hình ảnh hoạt hình ông Tập Cận Bình trong video rap “Big Daddy Xi”.

Phần lời bản rap này đương nhiên cũng đề cập đến chiến dịch chống tham nhũng “Đả hổ Diệt duồi” do ông Tập Cận Bình phát động kể từ khi lên cầm quyền năm 2011. Theo đó, rapper hát: “Bao con ruồi. Bao con hổ. Bao con cáo lớn. Bắt hết. Tóm hết. Bắt hết. Tóm hết…”.

Điều đặc biệt là, “cha đẻ” của bản rap -  nhạc sĩ Wu Wenduo, theo The Guardian, không mấy được biết đến trong giới nhạc sĩ Trung Quốc.

Bản rap Big Daddy Xi được cho là nỗ lực mới nhất của giới chức Trung Quốc  trong việc sử dụng âm nhạc đương đại để xây dựng hình ảnh hiện đại và gần gũi cho Chủ tịch Tập Cận Bình cũng như  Đảng Cộng sản Trung Quốc.   

Bản rap này nhanh chóng gây sốt và khiến công chúng thích thú.

“Big Daddy Xi thật sự rất đáng yêu”, một người sử dụng Weibo của Trung Quốc bình luận.

“Rất sáng tạo”, một người khác chia sẻ.

Theo Phương Đăng (theo Guardian) (danviet.vn)
Thế giới - Thái tử Charles từ chối dùng tiệc với Chủ tịch Tập Cận Bình Thái tử Charles từ chối dùng tiệc với Chủ tịch Tập Cận Bình
Thái tử Charles của Anh sẽ không tham dự bữa tiệc tối cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Cung điện Buckingham ngày 20-10 tới mà không...
Tin tức trong ngày - Tổng thống Obama tiếp đón Chủ tịch Tập Cận Bình thế nào? Tổng thống Obama tiếp đón Chủ tịch Tập Cận Bình thế nào?
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói lời chào bằng tiếng Quan Thoại (ngôn ngữ chính được sử dụng ở Trung Quốc) - "ni hao" - khi tiếp đón Chủ tịch...
Tin tức trong ngày - Chủ tịch TQ Tập Cận Bình bất ngờ gia nhập cộng đồng Facebook Chủ tịch TQ Tập Cận Bình bất ngờ gia nhập cộng đồng Facebook
Chủ tịch Tập Cận Bình mở tài khoản trên trang mạng xã hội Facebook để quảng bá cho chuyến thăm Mỹ của ông. Đây là một động thái gây bất ngờ...
Tin tức trong ngày - Chủ tịch TQ Tập Cận Bình nói gì trong ngày đầu đến Mỹ? Chủ tịch TQ Tập Cận Bình nói gì trong ngày đầu đến Mỹ?
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mạnh mẽ tuyên bố, chính phủ của ông chưa từng thực hiện các cuộc tấn công mạng hoặc liên quan đến các hành...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tập Cận Bình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang