Bạn được cho không 8000m2 đất nếu đến đảo này làm việc

Thứ Ba, ngày 20/09/2016 02:06 AM (GMT+7)

Đảo Cape Breton tại Canada đang tiếp nhận hàng loạt đơn xin "chuyển khẩu" sau khi một doanh nghiệp đưa ra chính sách cấp mảnh đất rộng 8000m2 cho ai tới sống và làm việc tại đây.

Bạn được cho không 8000m2 đất nếu đến đảo này làm việc - 1
Cửa hiệu hai chị em thừa kế 

Cửa hàng gia truyền The Farmer's Daughter Country Market tại làng Whycocomagh trên đảo Cape Breton thuộc Nova Scotia  (Canada) chuyên cung cấp thực phẩm đã gần ba thập kỷ nay, và họ cần thêm rất nhiều nhân viên để mở rộng hoạt động, nhưng việc tuyển dụng không thuận lợi vì nằm ở khu vực quá hẻo lánh. Đa số các nhân viên đều sớm chuyển đi để tới những thành phố lớn.

Vì vậy, hai người chủ là chị em Sandee MacLean và Heather Coulombe đã nghĩ ra chiến thuật mới, đó là hậu đãi bất kỳ ai tới sống và làm việc tại đây bằng đất đai. "Chúng tôi ở giữa trung tâm Cape Breton, có thừa việc làm, đất đai và tiềm năng nhưng chẳng có mống người nào cả" họ cho biết.

Bạn được cho không 8000m2 đất nếu đến đảo này làm việc - 2

Kể từ khi đăng tuyển tới nay, cửa hiệu nhận được 3.500 đơn đăng ký và đã chọn lọc nhận những người phù hợp. Theo quy định, nhân viên sẽ được cấp 2 mẫu đất (8000m2) nếu như làm việc tại đây hơn 5 năm. 

Ngoài ra, bài đăng tuyển dụng trên Facebook có nêu rõ yêu cầu ứng viên phải "có ý thức bảo vệ môi trường, không có tư tưởng làm công ăn lương mà phải ý thức về việc xây dựng khu vực trở nên phát triển hơn, bên cạnh khả năng thân thiện, hòa đồng, tích cực và phải có năng lực trong ngành thực phẩm và dịch vụ". 

Hiện The Farmer's Daughter Country Market đang sở hữu khoảng 200 mẫu đất rừng không được sử dụng.

Bạn được cho không 8000m2 đất nếu đến đảo này làm việc - 3
Khung cảnh bình yên tại Nova Scotia 

Đây không phải là lần đầu tiên hòn đảo chỉ có khoảng 800 dân này kêu gọi người định cư lâu dài. Hồi tháng 2, người đứng đầu cơ quan quản lý du lịch tại đây, Mary Tulle đã mời những công dân Mỹ bi quan về số phận đất nước tới định cư nếu Donald Trump thắng cử.

"Đừng để lúc Donald Trump lên làm tổng thống Hãy làm lại cuộc sống ở Cape Breton, nơi phụ nữ có quyền phá thai, người Hồi giáo tự do đi lại và tường chỉ được xây dựng cho những mái ấm của chúng ta", website của đảo ghi.

Theo Mẫn Di - CBC (Dân Việt)
Thế giới - Úc: Tậu được cả hòn đảo tuyệt đẹp với giá 49 USD Úc: Tậu được cả hòn đảo tuyệt đẹp với giá 49 USD
Gia đình Úc muốn chuyển ngay quyền sở hữu đảo cho người chiến thắng.
Thế giới - Lạc trên hoang đảo 7 ngày, thoát nhờ gửi tín hiệu thô sơ Lạc trên hoang đảo 7 ngày, thoát nhờ gửi tín hiệu thô sơ
Linus và Sabina Jack vừa có 7 ngày trên đảo hoang, chỉ với những dụng cụ thô sơ nhất.
Thế giới - Lí do dân Thụy Sĩ từ chối "nhận không" 56 triệu/tháng Lí do dân Thụy Sĩ từ chối "nhận không" 56 triệu/tháng
Cử tri Thụy Sĩ mới đây đã bỏ phiếu từ chối dự thảo kế hoạch cấp cho toàn bộ công dân nước này số tiền đủ để chi trả các nhu cầu cơ bản trong...
ad zone of 24h
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang