Bác sĩ gốc Việt bị kéo lê: Hoàn tiền cho mọi hành khách

Thứ Năm, ngày 13/04/2017 19:45 PM (GMT+7)

Một hành khách trên máy bay cho biết cô rất thương bác sĩ gốc Việt vì bị đối xử như vậy.

Bác sĩ gốc Việt bị kéo lê: Hoàn tiền cho mọi hành khách - 1

Bác sĩ gốc Việt David Đào bị lôi ra khỏi máy bay của hãng hàng không United Airlines

Tất cả hành khách trên chuyến bay 3411 của hãng hàng không United Airlines của Mỹ sẽ được hoàn tiền vé sau khi một bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay.

Phát ngôn viên của hãng hàng không United Airlines nói với The New York Post rằng "hành khách đang nhận khoản bồi thường tương đương tiền vé của họ."

Quyết định này được đưa ra sau khi bác sĩ David Đào, 69 tuổi, người gốc Việt, bị kéo khỏi máy bay tại sân bay Chicago O'Hare trước sự chứng kiến của các hành khách.

Vụ việc đã trở thành một thảm hoạ truyền thông đối với hãng hàng không United Airlines sau khi đoạn video ông Đào bị nhân viên an ninh lôi xềnh xệch được đăng lên mạng.

Bác sĩ gốc Việt bị kéo lê: Hoàn tiền cho mọi hành khách - 2

Miệng của ông Đào chảy máu khi bị các nhân viên an ninh đối xử thô bạo

Hành khách Joya Griffin Cummings, ngồi sau ông Đào, quay video lúc ông bị kéo khỏi ghế ngồi.

Cummings viết trên Facebook: "Cám ơn tất cả mọi người đã chia sẻ video của tôi về bác sĩ Đào trước khi ông bị đuổi khỏi chuyến bay".

Cummings nói thêm rằng bác sĩ Đào không hề “tức giận hay hiếu chiến” như những hành khách mệt mỏi sau nhiều chuyến đi dài. “Ông ấy chỉ muốn về nhà”, Cummings viết.

Cummings cho biết đại diện của hãng hàng không United Airlines đã gọi điện cho cô để xin lỗi và yêu cầu hoàn lại tiền vé.

"Đây là một cử chỉ nhỏ đáp lại sự kinh hoàng mà tất cả mọi người phải chứng kiến trên máy bay ngày hôm đó", Cummings nói.

"Càng xem nhiều video về sự việc trên máy bay, tôi càng thương bác sĩ Đào nói riêng và cộng đồng của chúng tôi nói chung. Mọi thứ phải thay đổi. Nước Mỹ à, chúng ta có thể và phải làm tốt hơn thế".

Trump bất bình vụ bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay?

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã xem video bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay trong khi Nhà Trắng bình luận,...

Theo Trà My - NY Post (Dân Việt)
Thế giới - Video BS gốc Việt cự cãi trước khi bị kéo khỏi máy bay Video BS gốc Việt cự cãi trước khi bị kéo khỏi máy bay
Đoạn video được một hành khách có mặt trên máy bay United Airlines ghi lại, cho thấy khoảnh khắc bác sĩ gốc Việt tranh cãi với nhân viên an...
Thế giới - Bác sĩ gốc Việt bị kéo lê thành tỉ phú nếu thắng kiện Bác sĩ gốc Việt bị kéo lê thành tỉ phú nếu thắng kiện
Số tiền thắng kiện mà ông David Đào thu được có thể lên tới hàng chục tỉ đồng, giúp gia đình ông sung túc trong nhiều thế hệ.
Thế giới - Bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay Mỹ: Dư luận phẫn nộ Bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay Mỹ: Dư luận phẫn nộ
CEO của hãng hàng không Mỹ tuy xin lỗi nhưng trong email riêng lại khen ngợi hành động bạo lực của nhân viên an ninh với hành khách gốc...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang