Bà mẹ Mỹ suốt 30 năm biểu tình ủng hộ con gái đồng tính

Thứ Tư, ngày 14/09/2016 07:00 AM (GMT+7)

Bức ảnh người phụ nữ tham gia diễu hành ủng hộ quyền lợi cho người đồng tính ở New York được chia sẻ khắp nơi, nhưng không phải ai cũng biết câu chuyện của bà.

Bà mẹ Mỹ suốt 30 năm biểu tình ủng hộ con gái đồng tính - 1

Bức ảnh chụp bà Frances Goldin từ năm 1994

Một người phụ nữ đã tham dự cuộc diễu hành ủng hộ cộng đồng LGBT ở thành phố New York gần như mọi năm, và lần nào cũng cầm một tấm bảng ghi "Tôi ngưỡng mộ con gái đồng tính của tôi. Hãy giữ cho chúng an toàn".

Bức ảnh chụp người phụ nữ này đã lan truyền trên khắp mạng Internet, nhưng câu chuyện thực sự đằng sau những bức ảnh này thì không phải ai cũng biết.

Nhiều người chia sẻ các bức ảnh của bà, được chụp từ những năm 1994, nhưng hầu hết không chú thích tên của người phụ nữ hay nội dung giải thích.

Bà mẹ Mỹ suốt 30 năm biểu tình ủng hộ con gái đồng tính - 2

Lần nào tham gia diễu hành, bà cũng cầm một tấm bảng ghi "Tôi ngưỡng mộ con gái đồng tính của tôi. Hãy giữ cho chúng an toàn"

Sau một lần tìm kiếm, Google gợi ý một bài viết năm 1997 của tờ Washington Post nói về cuộc diễu hành tại thành phố New York đề cập đến tên của bà. “Tôi ngưỡng mộ con gái đồng tính của tôi. Hãy giữ cho chúng an toàn”, một tấm bảng của bà Frances Goldin, 73 tuổi, người nói rằng xã hội đang cho phép phân biệt đối xử chống lại người đồng tính nam và đồng tính nữ”, theo nội dung bài báo.

Hóa ra người phụ nữ có tên Frances Goldin, đã tham dự cuộc diễu hành New York Pride, cuộc diễu hành bảo vệ quyền lợi của nhóm người LGBT trong suốt hơn 30 năm cùng với cùng một thông điệp. Hai con gái của bà, Reeni và Sally Goldin hiện đang sống ở New Paltz, New York và San Francisco, California.

Bà mẹ Mỹ suốt 30 năm biểu tình ủng hộ con gái đồng tính - 3

Bà Goldin diễu hành để ủng hộ hai cô con gái đồng tính của mình

Cả Sally, 70 tuổi, và Reeni, 68 tuổi, đều lớn lên tại Lower East Side của thành phố New York với cha mẹ và công khai mình là những người đồng tính nữ sau khi cuộc diễu hành Pride đầu tiên của thành phố New York diễn ra vào năm 1970. Sự kiện này được tổ chức hàng năm vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 6.

Con gái của bà Goldin đều không nhớ mẹ của họ tham dự diễu hành từ khi nào. Còn bà Goldin, hiện đã 92 tuổi, nhấn mạnh với BuzzFeed rằng bà đã tham dự "ngay từ đầu."

Bà mẹ Mỹ suốt 30 năm biểu tình ủng hộ con gái đồng tính - 4

Năm 2015, dù đã già yếu nhưng bà vẫn không bỏ lỡ sự kiện quan trọng

"Ngay từ ban đầu, tôi đã tham gia và cầm tấm biển như vậy”, Goldin nói. "Nó khiến nhiều người thích thú, đặc biệt là những người bị cha mẹ chối bỏ. Tôi luôn nhận được phản ứng tuyệt vời, đó chính là lý do khuyến khích tôi tiếp tục diễu hành".

"Tấm biển này rất quan trọng với tôi và tôi rất biết ơn khi có thể cầm nó mỗi năm. Tôi bây giờ đã 92 tuổi và hy vọng sẽ tiếp tục tham gia chừng nào tôi còn có thể”.

Bà mẹ Mỹ suốt 30 năm biểu tình ủng hộ con gái đồng tính - 5

Và đây là cuộc diễu hành mới nhất năm 2016, nơi bà phải ngồi xe lăn phòng trường hợp quá mệt

Theo Trà My - Buzzfeed (Dân Việt)
Thế giới - Cảm động tình yêu của người mẹ Mỹ với 2 con teo não Cảm động tình yêu của người mẹ Mỹ với 2 con teo não
Gwen Hartley là một người mẹ đã quá quen thuộc với chứng teo não. Hai trong số ba con của cô, Claire và Lola ra đời với chứng bệnh này.
Thế giới - Bà cụ Việt Nam ở Mỹ quét rác nuôi 3 cháu khôn lớn Bà cụ Việt Nam ở Mỹ quét rác nuôi 3 cháu khôn lớn
Dù cuộc sống khó khăn nhưng cụ bà người Việt Nam ở Mỹ vẫn cảm thấy rất vui với cuộc sống hiện tại và luôn mong mỏi “được thấy mọi người hạnh...
Tin tức trong ngày - Cảm động hành trình 2.100 km tìm con của người mẹ tị nạn Syria Cảm động hành trình 2.100 km tìm con của người mẹ tị nạn Syria
Chỉ cần rời tay nhau là lạc mất nhau - một trong những rủi ro mà những người tị nạn Syria phải đối mặt trong hành trình đầy nguy hiểm tới...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang