Bà Hillary Clinton tiết lộ ứng viên phó tổng thống

Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 09:35 AM (GMT+7)

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đã chọn thượng nghị sĩ Tim Kaine, cựu Thống đốc bang Virginia, cho vị trí ứng viên phó tổng thống của bà.

Bà Hillary Clinton tiết lộ ứng viên phó tổng thống - 1

Bà Clinton thông báo lựa chọn ông Tim Kaine cho vị trí ứng viên phó tổng thống Mỹ.

Bà Hillary Clinton đã thông báo lựa chọn ông Tim Kaine làm ứng viên phó tổng thống của mình trên trang Twitter vào tối 22.7, đồng thời gửi thông báo về quyết định này tới Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Ông Tim Kaine, 58 tuổi, hiện tại là Thượng nghĩ sĩ của đảng Dân chủ Mỹ. Trước đó, ông từng giữ chức Thị trưởng thành phố Richmond, Thống đốc bang Virginia và Chủ tịch Ủy ban quốc gia của đảng Dân chủ trong thời gian từ 2009 đến 2011. Trước khi tham gia chính trị, ông là một luật sư.

Trong khi Thượng nghị sĩ Kaine là ưu tiên hàng đầu, bà Clinton cũng cân nhắc Thượng nghĩ sĩ bang Massachusetts, Elizabeth Warren, Bộ trưởng Lao động Thomas E. Perez, Bộ trưởng Nhà ở Julian Castro, Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack và Thượng nghĩ sĩ bang New Jersey cho vị trí ứng viên phó tổng thống của mình.

Bà Clinton tổ chức buổi ra mắt chung với người đồng hành Tim Kaine trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ tại thành phố Miami vào ngày 23.7.

Tại đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ dự kiến diễn ra vào tuần tới, cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ chính thức được để cử là ứng viên tổng thống Mỹ của đảng này. Ứng viên phó tổng thống sẽ có bài phát biểu vào 27.7, ngày thứ 3 của đại hội.

Tỷ phú Donald Trump, đối thủ của bà Clinton, đã chính thức được đảng Cộng hòa chấp thuận là ứng viên tổng thống Mỹ của đảng này. Ông đã lựa chọn Thống đốc bang Indiana, Mike Pence làm ứng viên phó tổng thống của mình.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Thế giới - Vì sao bà Clinton mỗi ngày ăn một quả ớt? Vì sao bà Clinton mỗi ngày ăn một quả ớt?
Một trong loạt bài viết về thói quen ăn uống bà Hillary Clinton trên tờ The Washington Post cho biết bà là một người ăn cay.
Thế giới - Một tháng Hillary Clinton đăng 20.000 quảng cáo, Trump 0 Một tháng Hillary Clinton đăng 20.000 quảng cáo, Trump 0
Sự chênh lệch thể hiện rõ ràng kể từ khi bà Clinton trở thành ứng viên duy nhất đại diện đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 11...
Thế giới - Tỉ phú Trump: Cần bỏ tù bà Clinton Tỉ phú Trump: Cần bỏ tù bà Clinton
Ngày 2.6, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump lại có một phát ngôn gây sốc khi cho rằng bà Hillary Clinton cần phải bị bỏ tù.
Về trang chủ 24hVề đầu trang