Bà Clinton lên tiếng về tin đồn mắc bệnh nặng

Thứ Ba, ngày 23/08/2016 17:30 PM (GMT+7)

Ứng viên đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ Hillary Clinton mới đây đã thẳng thắn chia sẻ về tin đồn bà mắc bệnh nghiêm trọng.

Bà Clinton lên tiếng về tin đồn mắc bệnh nặng - 1

Bà Hillary Clinton xuất hiện trên truyền hình cùng MC Jimmy Kimmel.

Xuất hiện trên Jimmy Kimmel Live – chương trình truyền hình trò truyện đêm khuya, bà Clinton tỏ ra tràn đầy sức sống sau những tin đồn về sức khỏe.

Khi được người dẫn chương trình  Jimmy Kimmel nhắc lại câu hỏi của đối thủ đảng Cộng hòa về việc liệu bà có đủ sức mạnh và khả năng chịu đựng để trở thành tổng tư lệnh quân đội hay không, bà Clinton coi đây là “một phần trong chiến lược lập dị” nhằm phá hoại khả năng tranh cử tổng thống.

“Tôi không biết tại sao họ lại nói vậy”, bà Clinton nói với MC Kimmel vào tối ngày 22/8. “Tôi nghĩ đây là một phần trong chiến lược lập dị… hoặc là điều vô nghĩa. Tôi không bao giờ đặt câu hỏi về sức khỏe của Donald Trump, nghĩa là ông ta khỏe như một con ngựa vậy”.

Tuần trước, cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani tuyên bố sức khỏe về thể chất và tinh thần của bà Clinton đã xấu đi dù không có bằng chứng.

“Tất cả những gì mọi người cần làm là lên mạng internet, sau đó khám phá ‘tình trạng bệnh tật của bà Hillary Clinton’ bằng cách tự xem đoạn video ấy”, ông Giuliani nói trên Fox News.

Bà Clinton lên tiếng về tin đồn mắc bệnh nặng - 2

MC Kimmel kiểm tra sức khỏe bà Clinton bằng cách đề nghị bà mở lọ dưa chua.

Bà Clinton chia sẻ với khán giả truyền hình: “Hồi tháng 10 năm ngoái, tờ National Enquirer nói rằng tôi sẽ chết trong 6 tháng. Vì vậy, với mỗi hơi thở, tôi cảm thấy như mình đang có cuộc sống mới”.

Tin đồn về sức khỏe của bà Clinton xuất hiện từ năm 2012 sau khi ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ bị chấn thương ở đầu, được cho là từ một loại virus dạ dày. Kết quả xét nghiệm cho thấy bà Clinton bị đông máu gần não nhưng sau đó triệu chứng đã biến mất.

Các bác sĩ khẳng định Hillary Clinton đã phục hồi hoàn toàn. Năm ngoái, trong một thư kèm theo kết quả xét nghiệm, bác sĩ riêng của bà Clinton, Lisa Bardack kết luận: "Bà ấy hiện ở trong tình trạng cơ thể tuyệt vời và đủ sức khỏe để làm Tổng thống Mỹ".

Đây là lần thứ ba bà Clinton xuất hiện trong chương trình truyền hình Jimmy Kimmel Live kể từ khi chiến dịch tranh cử tổng thống bắt đầu. Trong lần xuất hiện ngày 24.3, bà Hillary Clinton cam kết sẽ công bố mọi tài liệu liên quan tới căn cứ quân sự của Mỹ được cho là ẩn chứa nhiều bí mật về người ngoài hành tinh, nếu đắc cử tổng thống.

Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)
ad zone of 24h
Thế giới - Chán Trump, nhiều đại gia Mỹ quay ra ủng hộ bà Clinton Chán Trump, nhiều đại gia Mỹ quay ra ủng hộ bà Clinton
Những người giàu có thể “bơm tiền” vào chiến dịch của bà Clinton, gây ra một sự khác biệt lớn trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.
Thế giới - Tỉ phú Trump: Hillary Clinton là "trùm" IS Tỉ phú Trump: Hillary Clinton là "trùm" IS
Tỉ phú Trump và những người ủng hộ đang kêu gọi bắt giam bà Clinton.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bầu cử Tổng thống Mỹ
ad zone of 24h
Về trang chủ 24hVề đầu trang