Bà Clinton chính thức trở thành ứng viên tổng thống Mỹ

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 07:53 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Hillary Clinton

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton tạo nên một dấu mốc lịch sử khi chính thức trở thành ứng viên tổng thống nữ đầu tiên của nước Mỹ.

Bà Clinton chính thức trở thành ứng viên tổng thống Mỹ - 1

Bà Hillary Clinton chính thức trở thành ứng viên tổng thống nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

Trong phiên họp ngày 26.7 của Đại hội đảng Dân chủ tại thành phố Philadelphia, bà Hillary Clinton đã giành được 2.842 phiếu ủng hộ từ các đại biểu để chính thức trở thành ứng viên tổng thống nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

Cuộc bỏ phiếu đã chính thức kết thúc cuộc đua giành vị trí ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ giữa Thượng nghị sĩ bang Bernie Sanders và bà Clinton. Ông Sanders chỉ giành được 1.894 phiếu ủng hộ, trong khi ông cần 2.383 phiếu để trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ. 

Sau khi kết quả bỏ phiếu được công bố, những người tín nhiệm Thượng nghĩ Sanders hô "Chúng tôi muốn Bernie", còn những người ủng hộ bà Clinton hô vang “Hillary! Hillary!”.

Bà Clinton chính thức trở thành ứng viên tổng thống Mỹ - 2

Những người ủng hộ Thượng nghị sĩ Sanders biểu tình bên ngoài nơi tổ chức đại hội của đảng Dân chủ.

Mặc dù thất vọng với kết quả bỏ phiếu, nhưng ông Sanders vẫn kêu gọi các đại biểu và những người tín nhiệm ông ủng hộ bà Clinton vì đây là cách duy nhất để đánh bại đối thủ Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Thượng nghị sĩ Sanders kêu gọi các đại biểu đảng Dân chủ đoàn kết và ủng hộ bà Clinton, nhưng những người người ủng hộ ông vẫn xuống đường dưới trời nắng nóng để biểu tình. Họ hô vang "Hoặc Bernie hoặc sụp đổ".

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - Vì sao bà Clinton mỗi ngày ăn một quả ớt? Vì sao bà Clinton mỗi ngày ăn một quả ớt?
Một trong loạt bài viết về thói quen ăn uống bà Hillary Clinton trên tờ The Washington Post cho biết bà là một người ăn cay.
Thế giới - Một tháng Hillary Clinton đăng 20.000 quảng cáo, Trump 0 Một tháng Hillary Clinton đăng 20.000 quảng cáo, Trump 0
Sự chênh lệch thể hiện rõ ràng kể từ khi bà Clinton trở thành ứng viên duy nhất đại diện đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 11...
Thế giới - Người phụ nữ đầu tiên suýt trở thành tổng thống Mỹ Người phụ nữ đầu tiên suýt trở thành tổng thống Mỹ
Không phải Hillary Clinton, mà Victoria Woodhull - một phụ nữ đầy phóng khoáng - mới là nữ ứng viên tổng thống Mỹ đầu tiên.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hillary Clinton
Về trang chủ 24hVề đầu trang