Bà Clinton bất ngờ đổ bệnh, loạng choạng khi lên ô tô

Thứ Hai, ngày 12/09/2016 10:00 AM (GMT+7)

Ứng viên đảng Dân chủ bị bệnh đúng thời điểm nước rút trong cuộc đua quan trọng vào Nhà Trắng với Donald Trump.

Bà Clinton bị chẩn đoán viêm phổi từ ngày 9.9, tuy nhiên dấu hiệu xấu xuất hiện khi bà nghiêng ngả và suýt ngã, phải có người xốc nách khi bước lên ô tô cùng đoàn hộ tống. Ngày 11.9, bà tham gia lễ kỉ niệm 15 năm ngày khủng bố kinh hoàng nhất nước Mỹ.

Khi về nhà ở Chappaqua, thành phố New York, bà đã được kiểm tra y tế toàn diện. Lisa Bardack, bác sĩ của bà Clinton cho biết ứng viên tổng thống bị ho vài ngày do dị ứng. Sau đó, xét nghiệm cho thấy bà bị viêm phổi.

Bà Clinton bất ngờ đổ bệnh, loạng choạng khi lên ô tô - 1

Bà Clinton tham gia lễ kỉ niệm sự kiện 11.9.

“Bà Clinton được kê kháng sinh, yêu cầu nghỉ ngơi và điều chỉnh lịch sinh hoạt. Bà ấy quá nóng và mất nước. Tôi đã kiểm tra sơ bộ và hiện giờ tình trạng bà ấy đã ổn định”, Bardack nói.

Hiện chưa rõ bà Clinton có tiếp tục lịch sinh hoạt dày đặc như trước hay không. Dự kiến ngày hôm nay bà sẽ tới California để gây quỹ và tổ chức một số chiến dịch tranh cử.

Bà Clinton bị viêm phổi đúng thời điểm quan trọng trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ sừng sỏ Donald Trump. Một trong ba cuộc tranh luận giữa hai ứng viên sẽ diễn ra vào ngày 26.9 và cuộc bỏ phiếu toàn quốc là 8.11.

Bà Clinton bất ngờ đổ bệnh, loạng choạng khi lên ô tô - 2

Bà Clinton vẫy tay chào người ủng hộ trước khi bước lên xe.

Một số người ủng hộ bà Clinton thể hiện sự ngạc nhiên trước khả năng phục hồi nhanh chóng của bà: “Sau khi biết mình bị viêm phổi, Clinton vẫn tổ chức cuộc họp an ninh quốc gia trong 2 tiếng, dự một cuộc họp báo và đứng ngoài trời 1 tiếng rưỡi để kỉ niệm ngày 11.9”, Peter Daou, người từng làm việc cho Clinton, nói.

Peter nói: “Đó là một sức mạnh thể chất kiên cường dẹp tan những nghi ngờ về sức khỏe của bà Clinton”.

Theo Quang Minh - Reuters (Dân Việt)
Thế giới - Vì sao bà Clinton mỗi ngày ăn một quả ớt? Vì sao bà Clinton mỗi ngày ăn một quả ớt?
Một trong loạt bài viết về thói quen ăn uống bà Hillary Clinton trên tờ The Washington Post cho biết bà là một người ăn cay.
Thế giới - Bà Clinton lên tiếng về tin đồn mắc bệnh nặng Bà Clinton lên tiếng về tin đồn mắc bệnh nặng
Ứng viên đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ Hillary Clinton mới đây đã thẳng thắn chia sẻ về tin đồn bà mắc bệnh nghiêm trọng.
Thế giới - FBI công bố bí mật về bê bối thư cá nhân của bà Clinton FBI công bố bí mật về bê bối thư cá nhân của bà Clinton
Cơ quan FBI ngày 2.9 đã công bố nội dung cuộc thẩm vấn bà Hillary Clinton về bê bối sử dụng thư điện tử cá nhân.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang