"Áo giáp siêu nhân" của lính Nga có thiết bị chống hạt nhân

Thứ Năm, ngày 12/10/2017 17:05 PM (GMT+7)

Nga mới đây đã trình làng mẫu siêu áo giáp của tương lai, tích hợp thiết bị hiện đại nhất và thậm chí vẫn có thể hoạt động trước tác động của một vụ nổ hạt nhân.

"Áo giáp siêu nhân" của lính Nga có thiết bị chống hạt nhân - 1

Siêu áo giáp Ratnik-3 của Nga sẽ được tích hợp các công nghệ hiện đại nhất.

Theo Daily Mail, mẫu áo giáp mới trông giống như chiến binh trong bộ phim Star Wars của Hollywood, được kỳ vọng giúp binh sĩ Nga chiếm ưu thế trên chiến trường tương lai.

Hồi đầu tháng này, Tổng tư lệnh lực lượng bộ binh Nga, tướng Oleg Salyukov nói: “Chúng tôi đang hoàn thiện việc nghiên cứu phát triển loại áo giáp chiến đấu Ratnik-3 mới”.

“Dựa trên thông số kỹ thuật, loại áo giáp này giúp tăng khả năng chiến đấu của binh sĩ lên 1,5 lần, phù hợp nhiều sứ mệnh khác nhau”, ông Salyukov nói.

Thông tin của Nga nói áo giáp Ratnik phiên bản mới có 5 hệ thống tích hợp, bao gồm khả năng hỗ trợ sự sống, chỉ huy, liên lạc, chiến đấu, bảo vệ và tiết kiệm năng lượng.

Siêu áo giáp này cũng giúp binh sĩ chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết. Phiên bản áo giáp Ratnik-3 trưng bày mới đây nhất cao 1,8 mét, cầm trên tay loại súng trường đặc biệt được thiết kế riêng và đôi găng tay màu đen.

Siêu áo giáp mới có khả năng chống nước, chống lửa, bảo vệ người mặc ngay cả khi giẫm phải mìn định hướng. “Hệ thống ngắm bắn tự động tích hợp ngay trong mũ bảo vệ của người lính, trong khi lớp giáp bên ngoài sẽ ngăn được nhiều viên đạn của đối phương.

"Áo giáp siêu nhân" của lính Nga có thiết bị chống hạt nhân - 2

Siêu áo giáp được kỳ vọng sẽ tăng khả năng chiến đấu của binh sĩ Nga lên 1,5 lần.

Phiên bản mới của siêu áo giáp dường như được lắp một chiếc đồng hồ có khả năng "bảo vệ tất cả các tài sản gắn liền khỏi tác động của bức xạ và xung điện từ, chẳng hạn như một vụ nổ hạt nhân".Tuy vậy, thiết bị mới này không có khả năng bảo vệ binh sĩ khỏi một vụ nổ hạt nhân.

Siêu áo giáp do trung tâm phát triển vũ khí Moscow nghiên cứu, sử dụng nhiều thành phần công nghệ hiện đại của các công ty sản xuất vũ khí Nga.

Phó giám đốc Oleg Chikarev nói: “Đây là loại siêu áo giáp trong tương lai mà chúng tôi đang tập trung phát triển trong vài năm tới”.

Chuyên gia Andy Lynch đến từ một công ty chế tạo vũ khí nói trên Daily Mail: “Mũ bảo vệ cũng sẽ được tích hợp hệ thống phân tích những thứ người lính nhìn thấy trên chiến trường, như yếu tố địa hình, các loại vũ khí của đối phương”.

Siêu áo giáp T-14 Armata khiến xe tăng Mỹ, NATO vô dụng

Hệ thống phòng vệ chủ động Afghanit (APS) lắp đặt trên siêu tăng T-14 Armata đã chứng minh hiệu quả trong việc đánh chặn...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Nga: Chụp ảnh selfie, không ngờ bị người trong ảnh giết Nga: Chụp ảnh selfie, không ngờ bị người trong ảnh giết
Cảnh sát nói rằng thủ phạm đã làm mọi cách có thể để che giấu thi thể nạn nhân.
Thế giới - Sức mạnh quân sự Nga đang quay trở lại thời vàng son Sức mạnh quân sự Nga đang quay trở lại thời vàng son
Cuộc tập trận Zapad lớn nhất lịch sử khiến các quốc gia phương Tây và Mỹ phải “ớn lạnh” về sức mạnh quân sự Moscow.
Thế giới - Cái giá của việc phớt lờ Nga Cái giá của việc phớt lờ Nga
Washington và Moscow luôn phải tính toán xem mối quan hệ giữa họ ảnh hưởng ra sao đến những đối tác thân cận
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang