Anonymous 1 ngày đánh sập 5.500 tài khoản Twitter của IS

Thứ Tư, ngày 18/11/2015 09:07 AM (GMT+7)

Ngày 17/11, nhóm hacker khét tiếng nhất thế giới Anonymous cho biết họ đã đánh sập 5.500 tài khoản Twitter của các phần tử IS chỉ sau một ngày tuyên chiến.

Anonymous 1 ngày đánh sập 5.500 tài khoản Twitter của IS - 1

 Anonymous thông báo đánh sập 5.500 tài khoản Twitter của IS

Theo RT, trên tài khoản Twitter chính thức của nhóm mang tên #OpParis, Anonymous cho biết: "Chúng tôi xin thông báo rằng, 5.500 tài khoản Twitter của IS đã bị đánh sập".

Bên cạnh việc tấn công các tài khoản, Anonymous cũng kêu gọi mọi người cung cấp thông tin về tài khoản của những kẻ khủng bố cũng như những người ủng hộ IS mà họ biết.

Theo Alex Poucher- một phát ngôn viên của Anonymous, việc đánh sập các tài khoản Twitter của IS là kết quả làm việc của cả tập thể, bao gồm những hacker chuyên nghiệp, các chuyên gia dữ liệu và các gián điệp mà nhóm này có trên toàn thế giới.

Theo người phát ngôn này, Anonymous đã xây dựng một "công cụ tốt hơn so với bất kỳ công cụ nào của các nước trên thế giới trong cuộc chiến chống IS trên mạng", đồng thời bày tỏ niềm tin rằng IS sẽ không thể có những hacker giống như Anonymous có.

Anonymous 1 ngày đánh sập 5.500 tài khoản Twitter của IS - 2

Anonymous tuyên chiến với IS

"Chúng (IS) đã chọn đối đầu với Anonymous khi tấn công Paris và chúng hãy chờ đấy. Chúng tôi sẽ không ngồi yên để chứng kiến các cuộc tấn công khủng bố diễn ra trên toàn thế giới", Alex Poucher nói. Trước đó một ngày, Anonymous tuyên bố mở một cuộc tấn công lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào phiến quân IS, sau vụ tấn công liên hoàn tại Paris làm ít nhất 129 người thiệt mạng và 352 người bị thương.

Trong một video đáp trả, IS gọi nhóm hacker này là "những kẻ ngốc". Dù vậy, chúng vẫn hướng dẫn các thành viên của mình cách để tránh bị tấn công.

Hồi đầu năm, Anonymous cũng đã tuyên chiến với IS sau vụ tấn công Charlie Hebdo vào đầu năm với chiến dịch #OpISIS. Chiến dịch này đã xóa sổ hơn 10.000 tài khoản của IS.

Theo Mai Loan (Tiền Phong/RT)
Thế giới - Pháp sẽ thực hiện cuộc tấn công “chưa từng có" diệt IS Pháp sẽ thực hiện cuộc tấn công “chưa từng có" diệt IS
Nói về việc điều tàu sân bay hạt nhân lớn nhất Tây Âu đi chống IS ở Syria vào 19.11, Tổng thống Pháp nhấn mạnh: “Tôi không nói về việc ngăn...
Thế giới - Chân dung kẻ chủ mưu khủng bố đẫm máu ở Pháp Chân dung kẻ chủ mưu khủng bố đẫm máu ở Pháp
Abu Oud từng tuyên bố có thể lên kế hoạch tấn công phương Tây bất kể mật vụ theo dõi sát sao thế nào. Hắn thường tuyển mộ các binh sĩ phương...
Thế giới - Video cảnh sát cuống khi đấu súng với khủng bố ở Pháp Video cảnh sát cuống khi đấu súng với khủng bố ở Pháp
Có người cho rằng, một đội quân được đào tạo bài bản mà không biết làm gì ngoài việc chạy tán loạn.
Quân sự - IS khủng bố Pháp trả thù cho đao phủ “John thánh chiến”? IS khủng bố Pháp trả thù cho đao phủ “John thánh chiến”?
Vụ tấn công khủng bố liên hoàn đẫm máu tại thủ đô Paris, nước Pháp có thể là hành động báo thù của Nhà nước hồi giáo (IS) cho tên đao phủ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nhóm hacker Anonymous
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang