Ảnh xúc động: Chó buồn không rời xác chủ sau động đất

Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 19:03 PM (GMT+7)

Hình ảnh một chú chó đau khổ nằm cạnh quan tài của chủ thiệt mạng trong trận động đất ở Italia khiến nhiều người xúc động.

Ảnh xúc động: Chó buồn không rời xác chủ sau động đất - 1

Chú chó nằm cạnh quan tài của chủ thiệt mạng trong trận động đất ở Italia.

Lễ tang tập thể dành cho 34 nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất đã được tổ chức ngày 27.8 tại một nhà thi đấu tại thị trấn Ascoli Piceno, Italia. Cảnh tượng khiến mọi người xúc động nhất tại buổi lễ là chú chó lông vàng nằm cạnh quan tài chủ của nó.

Mọi người không biết nhiều về nạn nhân sở hữu chú cho trung thành, ngoại trừ thông tin ông đến từ thị trấn Accumoli, một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nhất trong vụ động đất xảy ra ngày 24.8.

Hình ảnh chú chó nằm cạnh quan tài của chủ một lần nữa cho thấy tình cảm giữa loài vật thân thiết nhất của người với chủ của chúng. Nhiều người cũng liên tưởng tới câu chuyện một chú chó đã ở bên mộ chủ suốt 14 năm ở Edinburgh, Anh.

Cho tới nay, trận động đất ngày 24.8 tại miền trung Italia đã khiến ít 281 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất nhà cửa. Thủ tướng Italia, Matteo Renzi đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và chi 50 triệu euro để cứu trợ động đất.

Theo Huy Phong (Theo Telegraph) (Dân Việt)
Thế giới - Chủ chết 5 năm, chó vẫn ngày đêm đợi cổng Chủ chết 5 năm, chó vẫn ngày đêm đợi cổng
Chú chó trung thành đã đứng canh cổng dù chủ nhân đã qua đời hơn 5 năm trời tại một ngôi làng nhỏ ở Romania, bất chấp thời tiết mưa nắng.
Thế giới - Mèo ngày ngày đến đúng chỗ bị chủ bỏ rơi suốt 1 năm Mèo ngày ngày đến đúng chỗ bị chủ bỏ rơi suốt 1 năm
Bức ảnh chú mèo này được chụp bởi Ostap Zadunayskiy và đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Nga VKontakte.
Thế giới - Ảnh công nhân cắm đầu trong bùn làm việc gây sốt ở Mỹ Ảnh công nhân cắm đầu trong bùn làm việc gây sốt ở Mỹ
Một người công nhân tại Mỹ đã khiến cư dân mạng ngỡ ngàng vì hành động hết mình vì công việc khi sửa chữa một đường ống bị rò rỉ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Về trang chủ 24hVề đầu trang