Anh trai cựu cố vấn ông Hồ Cẩm Đào ra vành móng ngựa

Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 19:30 PM (GMT+7)

Một thành viên nữa trong “băng đảng Sơn Tây” chuẩn bị hầu tòa vì tội tham nhũng với số tiền rất lớn.

Anh trai cựu cố vấn ông Hồ Cẩm Đào ra vành móng ngựa - 1

Lệnh Chính Sách, anh trai Lệnh Kế Hoạch, cựu cố vấn của ông Hồ Cẩm Đào, sắp hầu tòa vì tham nhũng.

Theo Tân Hoa Xã, Lệnh Chính Sách, 64 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã bị giao nộp cho công tố viên thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô. Đây là anh trai của Lệnh Kế Hoạch, cố vấn cho cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Lệnh Kế Hoạch từng được xem là “cánh tay phải” của ông Hồ Cẩm Đào. Lệnh bị phát hiện nhận hối lộ 256 tỉ đồng và đang phải chịu án tù chung thân. Vì Lệnh Kế Hoạch là cố vấn của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào nên ông ta được tiếp cận nhiều thông tin tuyệt mật và có tầm ảnh hưởng chính trị. Điều này biến Lệnh Kế Hoạch có quyền lực lớn hơn nhiều chức vụ lúc đó.

Lệnh Chính Sách đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong Chính hiệp và bộ máy chính sách của tỉnh Sơn Tây để trục lợi bất chính. Lệnh cũng dùng quyền lực của mình để bảo vệ cho tay chân thân tín.

“Lệnh Chính Sách sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo luật pháp Trung Quốc”, bài xã luận trên Tân Hoa Xã viết.

Anh trai cựu cố vấn ông Hồ Cẩm Đào ra vành móng ngựa - 2

Lệnh Kế Hoạch trước tòa, bị kết án tù chung thân vì tham nhũng 256 tỉ đồng.

Công tố viên cũng cáo buộc Trần Xuyên Bình, cựu Bí thư thành ủy thành phố Thái Nguyên, thủ phủ tỉnh Sơn Tây và Tôn Hồng Chí, cựu phó giám đốc Sở Công nghiệp và Thương mại về tội nhận hối lộ.

Lệnh Chính Sách bị khai trừ khỏi đảng tháng 8.2015 vì cáo buộc nhận hối lộ. Gia đình Lệnh Kế Hoạch được xem là trụ cột trong “băng đảng Sơn Tây”. Đây là từ được báo chí chính phủ Trung Quốc sử dụng dành cho một nhóm cán bộ đảng kiểm soát khu vực giàu tài nguyên của tỉnh Sơn Tây.

Ngoài ra, 7 cán bộ cấp tỉnh và hàng chục cán bộ cấp xã, huyện ở Sơn Tây đã bị bắt giam vì tham nhũng. Em trai của Lệnh Chính Sách là Lệnh Hoàn Thành hiện đang tị nạn ở Mỹ.

Kể từ khi nắm quyền tới nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thẳng tay trừng trị một loạt quan chức trong chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” quy mô lớn.

Theo Quang Minh - SCMP (Dân Việt)
Thế giới - TQ phát hiện nhiều quan tham vờ sống thanh bạch, mẫu mực TQ phát hiện nhiều quan tham vờ sống thanh bạch, mẫu mực
Nhiều quan chức Trung Quốc giả vờ sống thanh bạch, mẫu mực rất khéo léo nhưng thực tế luôn tìm mọi cách vơ vét của cải, tích lũy tài sản,...
Thế giới - Cận cảnh "nhà giam chống tự tử" cho quan tham Trung Quốc Cận cảnh "nhà giam chống tự tử" cho quan tham Trung Quốc
Một trại giam ở phía Tây Nam Trung Quốc được mệnh danh là "Trại giam chống tự tử" bởi có các phòng giam bọc đệm, thìa ăn bằng nhựa mềm và...
Thế giới - TQ lần đầu tiên bắt tướng quân đội đương chức TQ lần đầu tiên bắt tướng quân đội đương chức
Thượng tướng Vương Kiến Bình là tướng quân đội đầu tiên của Trung Quốc “ngã ngựa” vì tham nhũng khi còn đang đương chức.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang