Anh trai của Obama chọn Trump làm tổng thống

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 14:16 PM (GMT+7)

Người này anh cùng cha khác mẹ bày tỏ sự ủng hộ với đảng Cộng hòa của Trump và thể hiện sự không đồng tình với chính sách của người em Obama.

Anh trai của Obama chọn Trump làm tổng thống - 1

Malik ủng hộ tỉ phú Trump trong cuộc bầu cử sắp tới ở Mỹ.

Anh trai cùng cha khác mẹ với Tổng thống Barack Obama - Malik Obama - là một người Kenya quốc tịch Mỹ. Malik trả lời với phóng viên BBC rằng việc tỉ phú Donald Trump muốn chặn dòng người Hồi giáo vào Mỹ “là điều dễ hiểu”.

Tuy nhiên, kế hoạch của ông Trump đã bị lên án và chỉ trích là “phân biệt chủng tộc”. Tỉ phú bất động sản thậm chí còn yêu cầu xây một bức tường như Vạn Lý Trường Thành ở biên giới Mexico để ngăn dòng người nhập cư đổ vào Mỹ.

Malik Obama lên tiếng chỉ trích tổng thống Mỹ “quay lưng lại với gia đình mình”. Trong chương trình Newsday do đài BBC thực hiện, Malik nói “tôi cảm thấy thất vọng” khi không có đại diện nào của gia đình Obama từ Kenya tham gia đại hội đảng Dân chủ diễn ra ở bang Philadelphia.

Malik nói em trai “cam kết quá nhiều trong nhiệm kỳ của mình nhưng giờ chỉ toàn thất bại”.

Malik Obama nói ông sẽ bỏ phiếu cho ông Trump để thể hiện sự ủng hộ cho đảng Cộng hòa.

Anh trai của Obama sống ở Washington từ giữa thập niên 80 của thế kỷ trước. Malik cũng là một chính trị gia có sức ảnh hưởng ở quê nhà Kenya, từng tranh cử trở thành chủ tịch huyện Siaya nhưng bất thành năm 2013.

Anh trai của Obama chọn Trump làm tổng thống - 2

Bức ảnh hiếm hoi của Obama và bố năm 1960.

Tổng thống Barack Obama sinh ra ở Hawaii, có mẹ là người Mỹ và cha là người Kenya. Cha ông rời bỏ gia đình khi Obama 2 tuổi.

Obama lần đầu tiên tới Kenya năm 2015 kể từ khi nhậm chức năm 2009. Trump là một tỉ phú bất động sản đang hy vọng trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo trong cuộc cạnh tranh với ứng viên Hillary Clinton tháng 11 tới.

Theo Quang Minh - BBC (Dân Việt)
Thế giới - Obama: Nga có thể thao túng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ Obama: Nga có thể thao túng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ
Tổng thống Mỹ cho rằng có thể tin tặc Nga đã tấn công hệ thống của chính phủ Mỹ và khiến rò rỉ thông tin quan trọng.
Thế giới - Lần đầu đăng đàn, vợ tỉ phú Trump đạo lời phu nhân Obama Lần đầu đăng đàn, vợ tỉ phú Trump đạo lời phu nhân Obama
Bài phát biểu của bà Melania Trump tại Hội nghị đảng Cộng hòa đang gây xì xào vì có đoạn giống hệt trong diễn văn rất thành công năm 2008...
Thế giới - Ảnh "chộp" Obama đeo tai nghe hồng tập gym ở Ba Lan Ảnh "chộp" Obama đeo tai nghe hồng tập gym ở Ba Lan
Trong khi tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO, ông Obama vẫn cố gắng dành 45 phút để chạy bộ và đạp xe.
Về trang chủ 24hVề đầu trang