Ảnh hiếm Kim Jong-un thị sát tên lửa tầm xa đời mới

Thứ Ba, ngày 16/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

Hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên thị sát tên lửa đời mới trước khi khai hỏa là điều rất hiếm hoi được Triều Tiên công bố.

Ảnh hiếm Kim Jong-un thị sát tên lửa tầm xa đời mới - 1

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên vừa đăng loạt ảnh lãnh đạo tối cao Kim Jong-un thị sát tên lửa Hwasong-12 trước khi được bắn hôm 14.5. Tên lửa đạn đạo đời mới này đã bay cao 2.000 km trước khi rớt xuống biển Nhật Bản.

Tên lửa đời mới của Triều Tiên được cho là mang được đầu đạn hạt nhân và đang khiến phương Tây hết sức e dè. Sau vụ phóng thành công, hình ảnh ông Kim tươi cười, xuất hiện cùng các quan chức đã được đăng tải.

Hình ảnh khác vừa được tờ Daily Mail công bố khi lãnh đạo Kim đứng cạnh tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12. Vụ thử được thực hiện gần thành phố Kusong, miền nam Triều Tiên. Sau vụ phóng, ông Kim ôm một số nhà khoa học và khen ngợi họ về thành công đạt được.

Ảnh hiếm Kim Jong-un thị sát tên lửa tầm xa đời mới - 2

Tờ Daily Mail cho rằng tên lửa Hwasong-12 có tầm bắn xa nhất trong số các tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên từng thử nghiệm thành công. Nó có thể bay xa 4.000 km và đủ sức bắn tới căn cứ Mỹ ở đảo Guam trên Thái Bình Dương. Ông Kim tuyên bố Mỹ nằm trong phạm vi “phủ sóng” của tên lửa đời mới dù khoảng cách gần nhất từ Triều Tiên tới thành phố Los Angeles là 8.000 km.

Ngoài ra, Triều Tiên đang phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa được đặt tên là Taepodong. Phương Tây phỏng đoán rằng tên lửa này của Triều Tiên có phạm vi tấn công lên tới 14.000 km.

Ảnh hiếm Kim Jong-un thị sát tên lửa tầm xa đời mới - 3

Hãng tin KCNA trích lời ông Kim Jong-un khẳng định nếu Mỹ khiêu khích Triều Tiên, Washington sẽ “hứng chịu thảm họa tồi tệ nhất lịch sử”.

Ở một diễn biến khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi phương Tây “ngừng đe dọa Triều Tiên” và cho rằng chỉ có biện pháp đàm phán hòa bình mới giải quyết được vấn đề căng thẳng hiện nay.

Triều Tiên tung video phóng tên lửa có

Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng đăng tải video cho thấy vụ phóng tên lửa thành công hôm 14.5.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Putin yêu cầu phương Tây ngừng đe dọa Triều Tiên Putin yêu cầu phương Tây ngừng đe dọa Triều Tiên
Putin đưa ra một biện pháp duy nhất để giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay ở bán đảo Triều Tiên.
Thế giới - Tên lửa mới của Triều Tiên đủ sức "thổi bay" căn cứ Mỹ Tên lửa mới của Triều Tiên đủ sức "thổi bay" căn cứ Mỹ
Loại tên lửa đạn đạo Triều Tiên phóng thử ngày 14.5 được đánh giá là phiên bản hoàn toàn mới, đủ tầm bắn cũng như sức mạnh đầu đạn hạt nhân...
Thế giới - TQ cân nhắc đóng tuyến đường cuối cùng nối Triều Tiên? TQ cân nhắc đóng tuyến đường cuối cùng nối Triều Tiên?
Đường sắt nối Triều Tiên và Trung Quốc nắm giữ hơn 75% tổng lượng tiền hàng hóa xuất khẩu của Bình Nhưỡng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang