Anh: Gửi ảnh ngực trần cho kẻ ấu dâm, bé gái có tội?

Thứ Ba, ngày 19/09/2017 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

An ninh thế giới

“Con gái tôi là nạn nhân… Làm thế nào mà một nạn nhân lại phải đối mặt với bản án hình sự?”, mẹ bé gái nói trong bất bình.

Anh: Gửi ảnh ngực trần cho kẻ ấu dâm, bé gái có tội? - 1

 Bé gái bị ép gửi ảnh ngực trần đang có nguy cơ đối mặt với bản án hình sự (Ảnh minh họa)

Một bé gái 12 tuổi bị ép gửi ảnh ngực trần cho một kẻ ấu dâm có thể sẽ phải đối mặt với cáo buộc tình dục trẻ em, theo Independent.

Các sĩ quan chuyên về vấn đề lạm dụng trẻ em nói rằng bé gái có thể đối mặt với bản án hình sự.  Kẻ ấu dâm ép bé gái gửi ảnh vẫn chưa bị bắt, The Sunday Mirror đưa tin.

Thủ phạm được cho là đã sử dụng tài khoản Instagram nặc danh để gửi hàng loạt “bom” tin nhắn cho bé gái và yêu cầu gửi ảnh.

Ban đầu, em từ chối nhưng sau đó đã đầu hàng sức ép, gửi một ảnh từ iPad của mình. Cuối cùng, em kết thúc cuộc trò chuyện vì các yêu cầu gửi ảnh ngày càng khiêu dâm.

Mẹ em sau đó phát hiện tin nhắn và liên lạc với Trung tâm Lạm dụng Trẻ em và Bảo vệ Online (CEOP). Tổ chức này khuyên mẹ em báo cảnh sát.

Cảnh sát đã phỏng vấn bé gái, người sống ở miền nam nước Anh, và tịch thu iPad để kiểm tra.

Một sĩ quan CEOP sau đó liên lạc với người mẹ và cảnh báo bé gái 12 tuổi có thể đối mặt với một bản án hình sự.

Tại Anh, việc tạo ra hoặc chia sẻ hình ảnh khiêu dâm trẻ em là bất hợp pháp, ngay cả khi người làm điều đó là chính các em gửi ảnh của mình.

"Tôi không thể tin được", mẹ của bé gái nói với The Sunday Mirror. "Làm thế nào mà một nạn nhân lại phải đối mặt với bản án hình sự? Nó là một bé gái ngây thơ và đã mắc sai lầm lớn.

"Con gái tôi là nạn nhân. Nó bị ép phải gửi ảnh. Có một kẻ ấu dâm ở ngoài đó và họ định tội phạm hóa một cô bé.

“Giờ nó rất sợ hãi, thất vọng, lo lắng về những gì sắp xảy ra và tôi tự hỏi liệu báo cảnh sát có phải việc làm đúng đắn.

“Nếu điều này xảy ra, nó có thể khiến các bậc phụ huynh khác không báo cáo việc con em họ bị lạm dụng. Có bao nhiêu người thực sự biết luật pháp lại như thế này?"

Bé gái 12 tuổi đang chờ đợi để xem mình có bị buộc tội hay không khi cuộc điều tra của cảnh sát tiếp tục.

Cả chính phủ Iceland sụp đổ vì một kẻ ấu dâm

Cuộc bầu cử sớm ở Iceland được thông báo sẽ diễn ra ngày 4-11 tới sau khi Tổng thống Gudni Johannesson chấp nhận đơn xin...

Theo Trà My - Independent (Dân Việt)
Thế giới - Ấn Độ: Bé gái 10 tuổi bị hãm hiếp đã sinh con Ấn Độ: Bé gái 10 tuổi bị hãm hiếp đã sinh con
Người chú đã cưỡng bức em nhiều lần trong suốt 7 tháng.
Thế giới - 100 tù nhân Anh vượt ngục nhờ siêu bão, cướp hiếp dân lành 100 tù nhân Anh vượt ngục nhờ siêu bão, cướp hiếp dân lành
Hơn 100 tù nhân đã bị bắt giữ sau khi thoát khỏi nhà tù trên Quần đảo Virgin thuộc Anh nhờ sự tàn phá của siêu bão Irma, tờ Metro của Anh...
Thế giới - Ba cô gái bị cưỡng hiếp trong cùng một ngày ở hòn đảo TBN Ba cô gái bị cưỡng hiếp trong cùng một ngày ở hòn đảo TBN
Một người phụ nữ tỉnh dậy trên bãi biển, thấy váy đã bị cởi khuy và không nhớ chuyện gì đã xảy ra.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN An ninh thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang