Anh đưa tiếng Trung vào giảng dạy trong trường phổ thông

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 06:00 AM (GMT+7)

Theo những nhà quản lý, tiếng Trung sẽ giúp tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn hơn cho các em học sinh khi tìm việc sau này.

Anh đưa tiếng Trung vào giảng dạy trong trường phổ thông - 1

Tiếng Trung giúp các em học sinh có được ưu thế lớn hơn trên thị trường việc làm.

Hơn 5.000 học sinh cấp 2 ở Anh sẽ học tiếng Trung theo đề án trị giá 10 triệu bảng Anh (khoảng 300 tỉ đồng) của chính phủ.

Mỗi tuần, các em sẽ phải học 8 giờ tiếng Trung trong vòng 4 năm. Đề án nhằm giúp các em học sinh thuần thục thứ tiếng “khó nhằn” này vào năm 2020. Quy mô được thử nghiệm trên 15 trường cấp II trước khi nhân rộng toàn quốc.

Đề án của Bộ Giáo dục Anh được Viện Giáo dục UCL và Hội đồng Anh hỗ trợ. Nick Gibb phụ trách Cục Tiêu chuẩn trường học nói: “Thông thạo tiếng Trung là một lợi thế rất quan trọng trong nền kinh tế cạnh tranh hiện nay. Nhằm tăng thêm năng lực học sinh, chúng tôi muốn giới trẻ nắm bắt cơ hội học tiếng Trung và thành thạo khả năng viết, nói ngôn ngữ này”.

Nick cho biết đề án không chỉ giúp học sinh thu thêm kiến thức mà còn tạo lợi thế lớn cho các em khi bước vào thị trường tuyển dụng. Viện Giáo dục UCL cũng dự tính đào tạo 100 giáo viên tiếng Trung khi đề án kết thúc.

Mark Herbert, Phụ trách Chương trình Trường học tại Hội đồng Anh nói: “Nếu Anh muốn giữ lợi thế cạnh tranh trên thế giới, chúng ta cần những em học sinh nắm vững tiếng Trung và có khả năng làm việc tốt bằng thứ tiếng này”.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Úc: Tỉnh dậy sau hôn mê, nói tiếng Trung như gió Úc: Tỉnh dậy sau hôn mê, nói tiếng Trung như gió
Chàng trai người Australia tỉnh dậy 1 tuần sau cơn hôn mê đã có được khả năng kì lạ: nói tiếng Trung thành thạo như người bản xứ.
Thế giới - IS tung bài hát tiếng Trung để tuyển người Trung Quốc IS tung bài hát tiếng Trung để tuyển người Trung Quốc
Hai tuần sau khi công dân Trung Quốc đầu tiên bị IS xử tử, nhóm khủng bố khét tiếng đã làm một việc chưa có tiền lệ: đăng tải một bài hát...
Phi thường - kỳ quặc - Mỹ: Sinh viên TQ bị đánh vì nói tiếng Hoa trên tàu Mỹ: Sinh viên TQ bị đánh vì nói tiếng Hoa trên tàu
Cặp đôi sinh viên Trung Quốc ở Mỹ gặp chuyện chẳng lành khi đối mặt một phụ nữ có thái độ phân biệt chủng tộc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang