Anh: Câu được cá mú khổng lồ, "khủng" nhất trong 30 năm

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 19:00 PM (GMT+7)

7 ngư dân Anh mới đây câu được con cá mú nặng 192 kg ở Ấn Độ Dương, cá mú có chiều dài hơn cả một người đàn ông trưởng thành.

Anh: Câu được cá mú khổng lồ, "khủng" nhất trong 30 năm - 1

Cá mú khổng lồ có kích thước lớn hơn một người đàn ông trưởng thành.

Theo Telegraph, các ngư dân Anh bắt được con cá mú khổng lồ ở vùng biển Ấn Độ Dương. Cần tới 7 người hợp sức mới đưa được con cá có kích thước đồ sộ lên thuyền.

Với trọng lượng 192 kg và kích thước 2,13 mét, đây là con cá mú lớn thứ ba trên thế giới cắn câu ngư dân. Đây cũng được coi là con cá mú lớn nhất từng xuất hiện ở Manchester, Anh.

Ngư dân Anthony Griffin, 39 tuổi nói trên tờ Manchester Evening News rằng, anh hy vọng con cá sẽ giúp cho thành phố Manchester ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới. “Đó là một ngày ra khơi đầy sóng gió. Con cá mú khổng lồ là thứ duy nhất chúng tôi bắt được hôm đó”.

Anh: Câu được cá mú khổng lồ, "khủng" nhất trong 30 năm - 2

Cá mú khổng lồ dài 2,13 mét và nặng 192 kg.

“Manchester đã là số một về rất nhiều thứ, âm nhạc, thể thao… Và đây là cơ hội để làm nên lịch sử, giúp chúng tôi được cả thế giới biết đến. Kích thước của con cá mú thật sự khiến chúng tôi bất ngờ. Con cá lớn đến mức nhiều người ở Anh chắc chưa từng nhìn thấy bao giờ”, Griffin nói và hy vọng thịt cá mú sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhiều người từ nhiều nhà hàng khác nhau.

Các ngư dân đưa con cá đến Anh trong đêm và chở nó đến chợ Arndale sáng hôm qua. Tại đây, cửa hàng Direct Fisheries chi hơn 1.265 USD để mua lại con cá.

Sau khi kết thúc quá trình trưng bày, con cá mú sẽ được xẻ thịt để nấu ăn. Thịt cá mú khổng lồ ước tính sẽ bán được tổng cộng hơn 6.300 USD.

Kỷ lục cá mú lớn nhất trên thế giới thuộc về một con cá bắt được ở Florida năm 1961, nặng 392 kg. Con cá mú lớn thứ hai có trọng lượng 198 kg, được bắt ở vịnh Mexico năm 1985.

Theo Đăng Nguyễn - Telegraph (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Vật thể khổng lồ bí ẩn dạt vào bờ biển New Zealand Vật thể khổng lồ bí ẩn dạt vào bờ biển New Zealand
Người dân địa phương phát hiện một vật thể khổng lồ bám đầy sò trôi dạt vào bãi biển ở New Zealand.
Phi thường - kỳ quặc - “Quái vật biển” khổng lồ bí ẩn dạt bờ Nhật Bản “Quái vật biển” khổng lồ bí ẩn dạt bờ Nhật Bản
Con vật có vẻ ngoài giống rắn biển, nhưng kích cỡ thì rất bất thường.
Thế giới - Mỹ: Câu được cá trê khổng lồ như cá voi nhỏ Mỹ: Câu được cá trê khổng lồ như cá voi nhỏ
Một người đàn ông ở Mỹ đã bắt được con cá trê khổng lồ nặng hơn 50kg.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang