Anh: Bình gốm sứt 30 năm không dùng, đem đi bán thu 5 tỉ

Chủ Nhật, ngày 16/04/2017 14:00 PM (GMT+7)

Các sản phẩm gốm cổ, dù có sứt mẻ, đều có thể mang lại những cơ hội đổi đời thực sự cho chủ nhân.

Anh: Bình gốm sứt 30 năm không dùng, đem đi bán thu 5 tỉ - 1

Chiếc bình bị sứt mẻ vẫn bán được giá rất cao.

Hai chiếc bình gốm sứt mẻ được một gia đình cất trong thùng carton hơn 30 năm. Sau 3 thập kỷ bám bụi, gia đình người Anh quyết định bán đấu giá với hy vọng nhận được 1.000 bảng (khoảng 28 triệu). Mong muốn của họ đã không thể đạt được vì chiếc bình cổ bán với giá kỉ lục 180.000 bảng (khoảng 5 tỉ đồng).

Bình bằng sứ cao khoảng 25 cm được một gia đình giấu tên từ Taunton, Somerset, Anh thừa kế cách đây 30 năm. Một chiếc bình bị nứt mẻ nên gia đình đã dùng keo gắn lại rồi cất vào nhà kho. Một ngày, gia đình này lấy bình ra và mang tới trung tâm đồ cổ địa phương để hy vọng kiếm chút ít.

Anh: Bình gốm sứt 30 năm không dùng, đem đi bán thu 5 tỉ - 2

Hoa văn trên bình cổ.

Tất cả mọi người, kể cả chuyên gia đồ cổ, đều ngỡ ngàng khi giám định bình cổ. Nó có niên đại hơn 200 năm từ thời nhà Minh. Dù bị sứt mẻ nhưng chiếc bình vẫn được một nhà sưu tập từ Trung Đông quan tâm và ngỏ ý mua lại với giá 5 tỉ đồng.

Việc mua bán thành công chiếc bình cổ là một minh chứng nữa cho thấy thị trường bán đồ gốm xuất xứ từ Trung Quốc đang là ngành “hái ra tiền”.

Anh: Bình gốm sứt 30 năm không dùng, đem đi bán thu 5 tỉ - 3

Chiếc bát cổ bán giá 11 triệu USD.

Neil Grenyer, chủ nhân trung tâm đấu giá Somerset, nói: “Người chủ chiếc bình nói với tôi không muốn trưng bày nó trong 30 năm vì vết nứt trên thân”. Sau khi chiếc bình được bán với giá không tưởng, chủ nhân được báo lại vì lúc đó ông đang ở cơ quan. Người đàn ông ngoài 50 tỏ ra rất vui mừng trên điện thoại và đã uống 2 li rượu ăn mừng.

Năm 2015, nhà đấu giá Christie ở Hong Kong từng thu về 11 triệu USD (khoảng 250 tỉ đồng) vì bán chiếc bát cổ từ thời vua Ung Chính (1678 -1735). Cơn sốt săn lùng cổ vật xuất xứ từ Trung Quốc đang rộ lên gần đây, nhất là với giới nhà giàu mới nổi.

Những ấn tín của Càn Long đắt giá nhất thế giới

Rồng trên ấn ngọc của vua Càn Long ở Trung Quốc có 5 móng vuốt và cầm một “viên ngọc trí tuệ”.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Vị tỉ phú mua 9 quả trứng hết 2.200 tỉ đồng Vị tỉ phú mua 9 quả trứng hết 2.200 tỉ đồng
Ông là người duy nhất ở nước Nga và trên thế giới dám bỏ số tiền cực lớn để mua về 9 quả trứng bằng vàng và đá quý tinh xảo.
Thế giới - Hà Lan: Bất ngờ với tranh ông nội tặng bán gần 90 tỉ đồng Hà Lan: Bất ngờ với tranh ông nội tặng bán gần 90 tỉ đồng
Bức tranh đã được xác định vẽ từ thế kỷ 19 với bố cục, màu sắc của một danh họa tài năng.
Thế giới - TQ: Bỏ 477 tỉ đồng mua ấn ngọc vua Càn Long cực hiếm TQ: Bỏ 477 tỉ đồng mua ấn ngọc vua Càn Long cực hiếm
Ban đầu, chiếc ấn ngọc của vua Càn Long chỉ được dự kiến bán với giá khoảng 30 tỉ đồng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang