Anh: Bắt được cá hồi khổng lồ dài gần 1m

Thứ Tư, ngày 26/10/2016 16:00 PM (GMT+7)

Cần tới 15 phút vật lộn, thủng hai cái lưới và rất nhiều công sức bỏ ra để cần thủ nước Anh chinh phục được con cá hồi đạt kỉ lục cân nặng.

Anh: Bắt được cá hồi khổng lồ dài gần 1m - 1

Michael bên chiến lợi phẩm nặng 15kg.

Michael Mitchell đã bắt được con cá lớn nhất cuộc đời mình và cũng là cá hồi nặng nhất nước Anh. Con cá này có lẽ được nuôi ở một trang trại cá, trốn thoát ra ngoài hồ nước trước khi đạt được kích thước không tưởng 15 kg và dài 96 cm.

Ban đầu, cần thủ chỉ hy vọng bắt được cá hồi 5kg nhưng con “thủy quái” còn nặng gấp 3 lần ước tính. Kỉ lục trước đây thuộc về một cần thủ với chiến lợi phẩm nặng 14kg đạt được năm 2003.

Anh: Bắt được cá hồi khổng lồ dài gần 1m - 2

Con cá dài gần 1m.

Michael từ vùng Lanarkshire bắt được con cá hồi khổng lồ trong chuyến du ngoạn về Perthshire. Nơi đây là địa điểm sinh sống của hàng vạn con cá hồi nâu.

Một chuyên gia sau khi đo đạc khẳng định con cá hồi đã sống được 5 năm. Hiện con cá đang được đặt trong tủ đông để chờ Ủy ban Kỉ lục câu cá Anh xác nhận. Tim Knight, biên tập viên tờ Anglers Mail nói: “Một con cá khủng khiếp. Đây là huyền thoại của các kỉ lục”.

Anh: Bắt được cá hồi khổng lồ dài gần 1m - 3

Chuyên gia khẳng định con cá trốn thoát khỏi một trang trại cá.

Cá hồi chỉ nặng được 3 kg nếu sống ở tự nhiên và tối đa 10 kg nếu nuôi ở các trại cá. Chúng là loài ăn tạp và rất được ưa chuộng ở các quốc gia phương Tây.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Cá voi lưng xám khổng lồ 12m dạt bờ biển nước Anh Cá voi lưng xám khổng lồ 12m dạt bờ biển nước Anh
Các nhà khoa học sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân gây ra cái chết của con vật.
Thế giới - Kinh ngạc cá trê khổng lồ 90kg, dài hơn 2m ở Tây Ban Nha Kinh ngạc cá trê khổng lồ 90kg, dài hơn 2m ở Tây Ban Nha
Ông đã phải vật lộn để kéo con cá “quái vật” nặng 90kg, dài 2,4m lên bờ, trong khi đi câu ở con sông lớn nhất Tây Ban Nha.
Thế giới - Mỹ: Bắt được tôm hùm khổng lồ 40 tuổi nặng 6kg Mỹ: Bắt được tôm hùm khổng lồ 40 tuổi nặng 6kg
Sau khi bắt được con tôm hùm nặng kỉ lục, ngư dân may mắn quyết định chụp vài tấm lưu niệm rồi thả nó về biển khơi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Về trang chủ 24hVề đầu trang