Anh: 3.200 người khỏa thân sơn xanh đi trên phố

Thứ Hai, ngày 11/07/2016 09:21 AM (GMT+7)

Đây là một dự án hướng tới danh hiệu Thành phố văn hóa của Anh trong năm 2017.

Anh: 3.200 người khỏa thân sơn xanh đi trên phố - 1

Hàng nghìn người khỏa thân để tham gia một dự án nghệ thuật ở Anh

Cuối tuần qua, khoảng 3.200 người đến từ 20 quốc gia đã tham dự vào một dự án ở thành phố Hull, hạt Yorkshire, nước Anh, chụp ảnh khỏa thân ở những địa điểm nổi tiếng của thành phố.

Nghệ sĩ Spencer Tunick người Mỹ khởi xướng dự án nghệ thuật kì quái này và nó trở thành một trong những sự kiện khỏa thân lớn nhất ở Anh.

Tunick nói: “Dự án The Sea of Hull là một trong những chương trình thú vị nhất mà tôi đã từng thực hiện. Mục đích của nó là pha trộn vẻ đẹp di sản của một thành phố ven biển và bối cảnh đô thị hiện đại.”

Anh: 3.200 người khỏa thân sơn xanh đi trên phố - 2

Họ chụp ảnh tại những địa điểm nổi tiếng của thành phố Hull

 “Thật tuyệt vời khi nhìn hàng nghìn người ở mọi lứa tuổi, chiều cao, cân nặng, được sơn màu và đi qua nhiều con phố. Tôi thực sự mong chờ đến buổi triển lãm đầu năm 2017 để trưng bày tác phẩm hoàn thành của mình”.

Hàng nghìn người tình nguyện tham gia đều được sơn 4 tông màu xanh khác nhau. Sau sự kiện, nhiều người tham gia đã phải đạp xe về và dùng những chiếc hộp để che thân.

Anh: 3.200 người khỏa thân sơn xanh đi trên phố - 3

Có nhiều người phải dùng hộp che thân trên đường về nhà

Dự án được bảo trợ bởi bảo tàng Ferens Art Galley và sẽ trở thành điểm sáng ở đây khi thành phố Hull trở thành Thành phố văn hóa của Anh trong năm tới.

Martin Green, giám đốc của chương trình Thành phố văn hóa của Anh 2017 cho biết: “Spencer Tunick là nghệ sĩ đầu tiên được công bố thực hiện một dự án nghệ thuật của chúng tôi”.

Anh: 3.200 người khỏa thân sơn xanh đi trên phố - 4

Dự án là một phần của chương trình Thành phố văn hóa của Anh năm 2017 tới

“Nhóm của bảo tàng Ferens Art Gallery đã làm việc rất chăm chỉ để mang những nghệ sĩ tầm cỡ thế giới đến với Hull trước khi thành phố được công nhận là thành phố văn hóa của Anh”.

“Đây là một cơ hội tuyệt vời cho người dân và khách quốc tế được tham gia vào các sự kiện chuẩn bị trước năm 2017. Tôi rất mong chờ các hình ảnh cuối cùng của Tunick ở bảo tàng trong năm tới tại một cuộc triển lãm."

Anh: 3.200 người khỏa thân sơn xanh đi trên phố - 5

Người tham gia đến từ 20 quốc gia trên thế giới

Anh: 3.200 người khỏa thân sơn xanh đi trên phố - 6

Họ sẽ được sơn 4 tông màu xanh trên người để chụp ảnh

Theo Trà My - Express (Dân Việt)
Thế giới - Khỏa thân làm việc ở công sở theo lời tổng thống Belarus Khỏa thân làm việc ở công sở theo lời tổng thống Belarus
Khỏa thân và làm việc đang trở thành “xu hướng” ở nhiều nước Đông Âu, nhờ có lời kêu gọi của Tổng thống Belarus.
Thế giới - Rao hàng trên mạng, vô tình tự đăng ảnh khỏa thân Rao hàng trên mạng, vô tình tự đăng ảnh khỏa thân
Rất vô tình, những người bán hàng trên eBay đã để lộ hình ảnh khỏa thân của mình phản chiếu trên gương, tivi hoặc tấm kính.
Phi thường - kỳ quặc - Đức: Được phép khỏa thân trong vườn dù hàng xóm nhức mắt Đức: Được phép khỏa thân trong vườn dù hàng xóm nhức mắt
Bất chấp lời phàn nàn của hàng xóm về hình ảnh không mấy thiện cảm khi khỏa thân, một người đàn ông Đức đã được tòa án nước này chấp thuận...
Về trang chủ 24hVề đầu trang