Anh: 26 tuổi trở thành nữ cơ trưởng trẻ hàng đầu thế giới

Thứ Hai, ngày 26/09/2016 17:00 PM (GMT+7)

Hầu như ngày nào nữ cơ trưởng này cũng bị hành khách hỏi tuổi khi nhìn thấy cô trong cabin điều khiển máy bay.

Anh: 26 tuổi trở thành nữ cơ trưởng trẻ hàng đầu thế giới - 1

McWilliams cùng đồng nghiệp.

Kate McWilliams bắt đầu tập lái máy bay từ năm 13 tuổi trước khi tham gia một khóa huấn luyện ở trường dạy bay CTC thành phố Southampton, Anh năm 19 tuổi.

Tiếp đó, McWilliams trở thành nhân viên chính thức của easyJet hồi tháng 5.2011. Cô mới lên chức cơ trưởng sau khi vượt qua bài kiểm tra điều kiện. Phát ngôn viên hãng easyJet cho biết McWilliams là một trong những cơ trưởng máy bay thương mại trẻ nhất hành tinh.

Cô gái người Anh đã trở thành một trong những cơ trưởng máy bay thương mại trẻ tuổi nhất thế giới ở tuổi 26. Kate McWilliams từ Carlisle, Anh cho biết cô thường xuyên bị hỏi tuổi tác và "mọi người rất ngạc nhiên và ấn tượng" khi cô nói số tuổi của mình.

Anh: 26 tuổi trở thành nữ cơ trưởng trẻ hàng đầu thế giới - 2

Cô hiện là cơ trưởng của hãng easyJet, bay tới hơn 100 điểm khác nhau trên thế giới.

McWilliams nói: "Tôi không nghĩ tuổi tác là vấn đề. Tôi đã trải qua nhiều khóa huấn luyện và vượt các bài kiểm tra điều kiện gắt gao. Tôi đã chứng minh được năng lực của mình dù tuổi đời rất trẻ. Tôi hầu như bị hỏi tuổi mỗi ngày. Điều này không xảy ra thường xuyên khi tôi mới làm nhân viên của easyJet”.

McWilliams nói rằng khi còn bé, cô không nghĩ sẽ trở thành một cơ trưởng máy bay thương mại. Dù vậy, cô chưa bao giờ "hối hận" kể từ khi bắt đầu khóa tập huấn làm phi công. "Tôi thích trở thành một phi công máy bay thương mại và tôi tự hào đã đạt được ước mơ trở thành cơ trưởng", McWilliams nói.

Chỉ 5% cơ trưởng hiện nay là nữ giới và cho tới năm ngoái, hãng easyJet thông báo kế hoạch tăng gấp đôi số lượng nữ phi công lên tỉ lệ 12%.

Anh: 26 tuổi trở thành nữ cơ trưởng trẻ hàng đầu thế giới - 3

McWilliams chứng minh tuổi tác không phải là vấn đề.

Julie Westhorp, chủ tịch Hiệp hội Nữ phi công Anh cho biết bà hy vọng McWilliams sẽ là hình mẫu thúc đẩy nhiều cô giá trẻ cân nhắc trở thành cơ trưởng trong tương lai. Cô nói: "Hiệp hội Nữ phi công Anh và easyJet đều nhận ra tầm quan trọng của nữ giới và hy vọng sẽ hợp tác cũng nhau để khuyến khích nhiều cô gái trẻ trở thành nữ phi công trong tương lai”.

"Thành tích của Kate McWilliams cho thấy nữ giới hoàn toàn có thể trở thành cơ trưởng máy bay thương mại. Chúng tôi hy vọng McWilliams sẽ tiếp tục thành công trong vai trò nữ cơ trưởng và vui mừng khi cô ấy là hình mẫu lý tưởng cho những cô gái khác."

Theo Quang Minh – Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Gặp nữ phi công xinh đẹp trẻ nhất Ấn Độ Gặp nữ phi công xinh đẹp trẻ nhất Ấn Độ
Học bay từ năm 16 tuổi, Aziz sắp trở thành phi công trẻ tuổi nhất của hàng không Ấn Độ.
Thế giới - Nữ vệ sĩ tại hội nghị G20 “nổi như cồn” vì quá xinh đẹp Nữ vệ sĩ tại hội nghị G20 “nổi như cồn” vì quá xinh đẹp
Hội nghị G20 chỉ diễn ra trong hai ngày nhưng cũng đủ để một nữ cảnh vệ xinh đẹp trở nên nổi tiếng toàn Trung Quốc.
Thế giới - Nữ cảnh sát Đức nổi tiếng vì đẹp như siêu mẫu Nữ cảnh sát Đức nổi tiếng vì đẹp như siêu mẫu
Một sĩ quan cảnh sát ở Đức đã nổi tiếng khắp mạng internet vì những tấm ảnh nóng bỏng như một siêu mẫu đích thực.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Về trang chủ 24hVề đầu trang