Anh: 2/3 phụ nữ trẻ bị quấy rối tình dục nơi làm việc

Thứ Tư, ngày 10/08/2016 14:00 PM (GMT+7)

Tại một quốc gia phát triển như Anh, nhiều phụ nữ vẫn bị trêu đùa, sàm sỡ, hoặc đề nghị quan hệ tình dục tại nơi làm việc.

Anh: 2/3 phụ nữ trẻ bị quấy rối tình dục nơi làm việc - 1

2/3 phụ nữ từ 18-24 tuổi ở Anh từng bị quấy rối tình dục ở nơi làm việc

Mức độ quấy rối tình dục ở nơi làm việc ở Anh là thật "đáng xấu hổ", theo một báo cáo mới.

Báo cáo của tổ chức TUC, nơi đại diện cho tiếng nói của người lao động Anh, cho thấy vấn đề còn tồi tệ hơn với những phụ nữ trẻ. Gần 2/3 chị em từ 18-24 tuổi nói rằng họ đã bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Cuộc khảo sát được tiến hành với 1.500 phụ nữ, kết luận rằng 1/3 phụ nữ đã phải chịu đựng những trò đùa về tình dục, ¼ bị nhận xét, bình luận về cơ thể, trang phục của họ.

¼ số người tham gia phỏng vấn từng bị đụng chạm và 1/8 nói rằng họ bị cưỡng hôn.

Anh: 2/3 phụ nữ trẻ bị quấy rối tình dục nơi làm việc - 2

Có nhiều hình thức quấy rối tình dục: trêu đùa, đụng chạm, ôm hôn...

Tổ chức TUC nói quấy rối tình dục tại nơi làm việc có nhiều hình thức, từ những lời nhận xét mang tính chất gợi ý, nói đùa về đời sống tình dục của một đồng nghiệp, lưu truyền nội dung khiêu dâm, đụng chạm không phù hợp, ôm hoặc hôn, thậm chí đề nghị quan hệ tình dục.

Trong hầu hết các trường hợp, “thủ phạm” là nam giới. Gần 1/5 phụ nữ nói rằng họ từng bị cấp trên hoặc người quản lý trực tiếp quấy rối.

Con số kinh ngạc là 4/5 số người bị quấy rối tại nơi làm việc đã không lên tiếng. Vì họ sợ điều này sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ ở công ty, làm xấu đi triển vọng nghề nghiệp, hoặc chỉ đơn giản là họ quá xấu hổ.

Anh: 2/3 phụ nữ trẻ bị quấy rối tình dục nơi làm việc - 3

Con số kinh ngạc là 4/5 số người bị quấy rối tại nơi làm việc đã không lên tiếng

Thư ký trưởng của TUC, Frances O'Grady, cho biết: "Quấy rối tình dục là một hành động hủy hoại, xấu hổ, có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tâm thần. Nạn nhân thường cảm thấy xấu hổ và sợ hãi. Quấy rối tình dục cần phải được loại bỏ trong môi trường làm việc hiện đại, và trong xã hội rộng lớn”.

Laura Bates, một trong những người thực hiện khảo sát, cho biết: "Nhiều người nghĩ rằng quấy rối tình dục nơi làm việc là chuyện quá khứ. Nhưng thực tế, nó vẫn đang xảy ra, và có một tác động rất lớn đến hàng chục nghìn phụ nữ.”

"Báo cáo này cho thấy mức độ đáng xấu hổ của vấn đề và thực tế rằng việc đụng chạm, bình luận không phù hợp về phụ nữ sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc của họ.

"Những người sử dụng lao động cần hành động khẩn cấp để giải quyết vấn đề."

Theo Trà My - Independent (Dân Việt)
Thế giới - Kẻ tấn công tình dục khủng khiếp nhất nước Nga sa lưới Kẻ tấn công tình dục khủng khiếp nhất nước Nga sa lưới
Vụ việc kéo dài hơn 40 năm chỉ khép lại sau khi một nạn nhân đã dạy cho kẻ hiếp dâm bài học nhớ đời và báo cảnh sát ngay sau đó.
Thế giới - Người tố Trump tấn công tình dục kể lại "chuyện đau đớn" Người tố Trump tấn công tình dục kể lại "chuyện đau đớn"
Jill Harth khẳng định ông Donald Trump đã nhiều lần sờ soạng và có ý cưỡng hiếp cô.
Thế giới - Mỹ: Dụ tội phạm tình dục, cảnh sát bắt đúng đồng nghiệp Mỹ: Dụ tội phạm tình dục, cảnh sát bắt đúng đồng nghiệp
Đóng giả một bé gái 15 tuổi để giăng bẫy tội phạm tình dục trẻ em, viên cảnh sát chìm Mỹ bất ngờ khi thấy kẻ sa lưới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang