Ấn Độ: Voi con khóc, ôm xác mẹ không rời

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 18:10 PM (GMT+7)

Mới đây những bức ảnh chú voi con khóc cạnh xác mẹ đã khiến cộng đồng Ấn Độ hết sức cảm động và điều đáng nói là chỉ trong 2 tuần qua, 5 chú voi Ấn Độ đã chết.

Ấn Độ: Voi con khóc, ôm xác mẹ không rời - 1

Voi con khóc lóc, ôm lấy xác mẹ

Báo chí Ấn Độ cho biết voi mẹ 20 tuổi bị chết vì mắc bệnh gần làng Narasipuram tại thành phố Coimbatore hôm 5.7.

Nhà bảo tồn động vật hoang dã Mohan Raj nói rằng lực lượng kiểm lâm nên nghiên cứu kĩ lưỡng các tác động sinh thái học khiến bầy voi chuyển từ rừng sang gần làng để kiếm ăn.

Mohan cho rằng môi trường sống của chúng đã thay đổi và việc hiểu được sự biến động này giúp bảo tồn tốt hơn loài voi Ấn Độ. Mohan nói thay vì bắt giữ voi đi lạc thì hãy tìm cách để voi không chạy khỏi rừng.

Ấn Độ: Voi con khóc, ôm xác mẹ không rời - 2

Ấn Độ hiện nay có khoảng 4.000 con voi.

Bức ảnh voi con ôm ấp xác mẹ xuất hiện trên mạng xã hội khiến cộng đồng Ấn Độ chia sẻ không ngớt. Nhiều người đề nghị làm rõ nguyên nhân cái chết của voi mẹ 20 tuổi, có người kêu gọi có biện pháp bảo vệ voi tự nhiên.

Các chuyên gia sinh học như tiến sĩ Raman Sukumar có quan điểm khác về những cái chết liên tiếp của voi Ấn Độ. Theo ông Raman, voi mẹ chết vì hiện tượng tự nhiên là điều hết sức bình thường. Ông nói rằng trung bình một năm có khoảng 50  voi cái chết vì lí do khách quan.

Tiến sĩ Raman nói: “Cần nhớ rằng 2015 là một năm hạn nặng. Tác động của hạn hán kéo dài rất lâu và ảnh hưởng tới tận năm nay”. Theo tiến sĩ Raman, việc vứt rác thải gần bìa rừng cũng là nguyên nhân khiến voi chết thường xuyên. Voi ăn rác thải khiến hệ tiêu hóa đảo lộn và dễ dàng mắc bệnh mà chết.

Theo Quang Minh - IT (Dân Việt)
Thế giới - Indonesia: Voi khóc rồi chết, sở thú đóng cửa Indonesia: Voi khóc rồi chết, sở thú đóng cửa
Chú voi đã khóc trước khi chết, nằm bất tỉnh dưới đất tại sở thú “chết chóc” của Indonesia.
Thế giới - Voi con 90kg nũng nịu, ngồi vào lòng người Voi con 90kg nũng nịu, ngồi vào lòng người
Nhiều người chắc chắn sẽ muốn mang chú voi này về nhà nuôi sau khi xem clip sau đây.
Tin tức trong ngày - Ảnh đẹp: Voi con không chịu rời thi thể mẹ Ảnh đẹp: Voi con không chịu rời thi thể mẹ
Trâu kiên cường chiến đấu với bầy sư tử, voi trổ tài vẽ tranh, hàng nghìn con ong tấn công cửa hàng,... là những hình ảnh động vật đẹp nhất...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Về trang chủ 24hVề đầu trang