Ấn Độ sẽ mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga

Chủ Nhật, ngày 09/10/2016 10:49 AM (GMT+7)

Với hệ thống phòng thủ tên lửa S-400, Ấn Độ sẽ có thể bảo vệ không phận khỏi những chiến đấu cơ tàng hình hiện đại nhất.

Ấn Độ sẽ mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga - 1

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 'Triumf'.

Theo tờ Financial Express, Ấn Độ và Nga sẽ đàm phán một hợp đồng quốc phòng trị giá nhiều tỷ USD bên lề hội nghị thượng đỉnh của các nền kinh tế mới nổi (BRICS) vào tuần tới. Chính phủ New Delhi nỗ lực tái thiết lập quan hệ quân sự và quốc phòng với Moscow, cũng như ngăn Điện Kremlin hợp tác với Pakistan.

Ấn Độ dự định sẽ mua 5 hệ thống tên lửa phòng không S-400 'Triumf', máy bay trực thăng Kamov-28 và phiên bản nâng cấp của máy bay chiến đấu Sukhoi 30-MKI từ Nga. Tổng trị giá của hợp đồng này ước tính lên tới 6 tỷ USD.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 có khả năng phá hủy các tên lửa, máy bay không người lái và máy bay chiến đấu trong phạm vi 400 km. Một số nhà phân tích cho rằng hệ thống tên lửa hiện đại này có thể biến tính năng tàng hình của chiến đấu F-35 trở nên vô dụng.

Nga và Ấn Độ cũng có thể đạt được một thỏa thuận về các hệ thống phòng thủ hải quân và New Delhi có thể thuê tàu ngầm lớp Akula của Moscow với gia khoảng 1,5 tỷ USD để hộ trợ tàu ngầm hạt nhân duy nhất đang hoạt động của Ấn Độ.

Mỹ đang tìm cách cắt hợp tác quốc phòng giữa Nga và Ấn Độ với việc các nhà thầu quốc phòng hàng đầu của Mỹ gồm tập đoạn Lockheed Martin thiết lập các hợp đồng bán máy bay chiến đấu hiện đại cho  New Delhi. Nhưng Ấn Độ dường như muốn đa dạng hóa các mối quan hệ quốc phòng.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Thế giới - Nga điều hệ thống tên lửa tối tân S-400 tới Crimea Nga điều hệ thống tên lửa tối tân S-400 tới Crimea
Nga đã triển khai hệ thống tên lửa hiện đại S-400 tới bán đảo Crimea trong bối cảnh quan hệ với Ukraine căng thẳng trở lại.
Thế giới - YARS: Tên lửa đạn đạo Nga chọi hệ thống tên lửa châu Âu YARS: Tên lửa đạn đạo Nga chọi hệ thống tên lửa châu Âu
Nga từ lâu đã chuẩn bị đối phó hệ thống phòng thủ tên lửa châu Âu của Mỹ bằng cách phát triển dòng tên lửa đạn đạo liên lục địa bí mật nhiều...
Thế giới - Trung Quốc ứng tiền đặt hệ thống tên lửa S-400 của Nga Trung Quốc ứng tiền đặt hệ thống tên lửa S-400 của Nga
Trung Quốc là khách hàng quốc tế đầu tiên mua hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung tiên tiến nhất của Nga, và điều này có thể...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Về trang chủ 24hVề đầu trang