Ấn Độ: Đụng độ đám đông 1.500 người, báo đốm chết thảm

Thứ Tư, ngày 14/06/2017 14:00 PM (GMT+7)

Con báo Leopard (báo hoa mai) đã bị 1.500 dân làng Ấn Độ giết hại dã man sau khi nó đi lạc vào khu dân cư và cắn bị thương 9 người.

Ấn Độ: Đụng độ đám đông 1.500 người, báo đốm chết thảm - 1

Người dân Ấn Độ kéo xác con báo xấu số đi khắp làng.

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra tại ngôi làng Mandawar, Ấn Độ vào tháng 11 năm ngoái.

Nhưng những bức ảnh với độ nét cao ghi lại khoảnh khắc con báo hoa mai xấu số đụng độ với con người mới được đăng tải, trong bối cảnh hoạt động phát triển công nghiệp khiến nhiều loài động vật ở Ấn Độ không còn nơi sinh sống.

Ấn Độ: Đụng độ đám đông 1.500 người, báo đốm chết thảm - 2

Con báo khoảng 2 năm 6 tháng tuổi đi lạc vào khu dân cư gần một khu rừng.

Con báo hoa mai hoang dã dường như đi lạc vào nơi con người sinh sống gần một khu rừng. Nó cắn bị thương 9 người, trong đó có nhiều người phải chịu những vết thương nặng nề.

Đám đông dân làng lên tới 1.500 người, truy đuổi con báo trong tức giận. Họ bao vây con vật tại một căn nhà bê tông. Con báo khi đó tỏ vẻ hoảng sợ và trốn dưới gầm giường.

Ấn Độ: Đụng độ đám đông 1.500 người, báo đốm chết thảm - 3

Trước vòng vây của 1.500 người, con báo đã không thể sống sót.

Tuy nhiên, đám đông không buông tha con báo 2 năm và 6 tháng tuổi. Trong cuộc đụng độ 3 giờ đẫm máu, con báo bị người dân dùng gậy, cành cây, vũ khí đánh đến chết.

Quan chức phụ trách vấn đề về động vật hoang dã, Rambir Singh nói, cảnh sát và các nhà hoạt động có mặt tại hiện trường khi vụ việc xảy ra ở làng Mandawar. Nhưng lực lượng quá mỏng nên họ không thể ngăn cản đám đông tấn công con vật.

Ấn Độ: Đụng độ đám đông 1.500 người, báo đốm chết thảm - 4

Hình ảnh con báo hoa mai trốn dưới gầm giường trước khi bị người giết hại.

“Chúng tôi cố gắng can ngăn nhưng đám đông 1.500 người hung hãn không dừng lại”, ông Rambir Singh nói. “Con báo đã chết sau khi chịu quá nhiều vết thương”.

Dân làng còn kéo xác con báo đi khắp nơi trong khi nhiều người vẫn lao đến tấn công. Các nạn nhân bị báo tấn công được điều trị tại bệnh viện địa phương.

Ấn Độ: Đụng độ đám đông 1.500 người, báo đốm chết thảm - 5

Một người đàn ông đau đớn vì bị báo đốm tấn công.

Giới phân tích nhận định, con báo hoang dã đi lạc vào nơi con người sinh sống vì hoạt động phát triển kinh tế, công nghiệp ở dãy núi Aravallis gần đó đã phá hủy môi trường sống của nó.

Nhà quan sát động vật hoang dã Daal Chand nói, những vụ nổ mìn khiến cho động vật hoang dã hoảng sợ và xua chúng xuống khu dân cư. Giới chức Ấn Độ hiện chưa đưa ra biện pháp để cân bằng giữa việc phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường tự nhiên.

Ấn Độ: Chủ bị chó nuôi cắn chết, ăn xác

Cảnh sát bất lực đứng nhìn con chó dữ cắn chết và ăn xác một người trông nom trang trại ở Ấn Độ.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Chó sói khổ sở chống đỡ chó nhà trong trận chiến sinh tử Chó sói khổ sở chống đỡ chó nhà trong trận chiến sinh tử
Con chó sói bị buộc phải giao chiến với đàn chó nhà trong khi người dân địa phương ở Kyrgyzstan đứng vây quanh cổ vũ.
Thế giới - Video: Báo đốm tử chiến, đập chết trăn khổng lồ cứu con Video: Báo đốm tử chiến, đập chết trăn khổng lồ cứu con
Đoạn video quay cảnh gia đình báo đốm tử chiến với trăn khổng lồ ở Nam Phi đã thu hút sự chú ý đặc biệt.
Thế giới - Video: Báo đốm sát thủ hạ gục cá sấu bằng đòn chí mạng Video: Báo đốm sát thủ hạ gục cá sấu bằng đòn chí mạng
Đoạn video ghi lại hình ảnh con báo đốm sát thủ âm thầm bơi qua vùng nước nông ở bờ sông, mắt không rời cá sấu, đã thu hút sự chú ý đặc biệt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang