Ấn Độ: Cảnh sát gạ gẫm đòi quan hệ với nạn nhân hiếp dâm

Thứ Sáu, ngày 23/06/2017 20:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Ấn Độ

Cảnh sát thụ lý hồ sơ vụ án cho biết sẽ bắt giữ hai kẻ phạm tội nếu nạn nhân “thỏa mãn nhu cầu” của ông ta.

Ấn Độ: Cảnh sát gạ gẫm đòi quan hệ với nạn nhân hiếp dâm - 1

Biểu tình phản đối vì nạn hiếp dâm ở Ấn Độ.

Một người phụ nữ Ấn Độ 37 tuổi cho biết cô bị hai kẻ vũ trang hãm hiếp tại bang Uttar Pradesh hồi tháng 2 vừa qua. Kẻ hãm hiếp cô là Ameer Ahmad, 55 tuổi và Sattar Ahmad, 45 tuổi.

Tuy nhiên, cảnh sát thụ lý hồ sơ vụ án không bắt giữ hai kẻ này và cho biết chỉ điều tra nếu như cô chịu quan hệ với ông ta. Vụ việc chấn động được tờ Thời báo Ấn Độ đăng tải và danh tính của cảnh sát cũng được công bố. Đó là điều tra viên Jai Prakash Singh. Ông này sau khi hỏi chi tiết vụ hiếp dâm đã ám chỉ rằng sẽ giúp đỡ nạn nhân bắt giữ hai kẻ phạm tội nếu cô “giúp thỏa mãn nhu cầu”.

Tờ Thời báo Ấn Độ cho biết họ có trong tay đoạn ghi âm Jai gợi ý quan hệ tình dục với nạn nhân để đổi lấy việc bắt giữ 2 kẻ phạm tội.

Vụ việc xảy ra hồi tháng 2 khi người phụ nữ được Ameer và Sattar cho đi nhờ về nhà. Sau khi phát hiện nhà cô không có ai, hai kẻ này đã quay trở lại và thực hiện hành vi tội ác. Cô thông báo vụ việc với cảnh sát địa phương nhưng không được chấp thuận hồ sơ. Chỉ tới khi người phụ nữ gửi đơn lên cấp cao hơn, vụ việc của cô mới được giải quyết.

Nạn nhân cho biết dù đã thông báo với cảnh sát nhưng họ không hề có biện pháp quản lý hai kẻ phạm tội. Chúng vẫn đi lại nghênh ngang trong làng khiến nạn nhân lo sợ cho sự an nguy của bản thân.

Khi nạn nhân nhắn tin cho cảnh sát Jai đề nghị xử lý vụ việc, nhân viên hành pháp này yêu cầu gặp riêng và thể hiện rõ ý định gạ tình. Khi cô phàn nàn về hành vi của Jai, vụ án bất ngờ bị khép lại. Dù vậy, Jai vẫn tiếp tục quấy rối nạn nhân và người phụ nữ đã ghi âm lại để báo cho cảnh sát trưởng ở khu vực.

Cảnh sát Vipin Tada nói về đoạn băng ghi âm: “Đoạn ghi âm này không trùng với tiếng nói của cảnh sát. Chúng tôi sẽ điều tra cáo buộc của nạn nhân một cách cẩn thận”.

Riêng năm 2015, Ấn Độ có 34.000 vụ hãm hiếp. Con số thực tế được cho là cao hơn nhiều vì nạn nhân sợ tố giác hoặc không tin tưởng cảnh sát. Những vụ hiếp dâm rồi cưới luôn nạn nhân không bị truy cứu trách nhiệm hình sự càng đẩy thực trạng hãm hiếp tăng cao.

Vụ việc chấn động nhất Ấn Độ xảy ra tại thành phố New Delhi năm 2012 khi Jyoti Singh bị 6 kẻ hãm hiếp trên xe bus và qua đời sau đó 2 tuần. Các cuộc biểu tình quy mô lớn đã nổ ra toàn quốc sau khi sự việc được công bố.

Ấn Độ: Người phụ nữ cắt đứt “của quý” của kẻ hiếp dâm

Một người phụ nữ Ấn Độ đã cắt đứt của quý của một người đàn ông tự nhận là đạo sư (guru) khi ông này có hành...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Ấn Độ: Người phụ nữ cầm súng chuyên "xử" kẻ hiếp dâm Ấn Độ: Người phụ nữ cầm súng chuyên "xử" kẻ hiếp dâm
Một phụ nữ Ấn Độ đã tuyên chiến với nạn tấn công tình dục bằng cách tự đi tuần tra và truy tìm những kẻ hiếp dâm, Daily Mail đưa tin.
Thế giới - Ấn Độ: Bị hiếp dâm, còn bị cảnh sát bỡn cợt tra tấn tinh thần Ấn Độ: Bị hiếp dâm, còn bị cảnh sát bỡn cợt tra tấn tinh thần
Một nạn nhân hiếp dâm tập thể cho biết cảnh sát đã hỏi: “Ai là người làm cho cô sướng nhất?”.
Thế giới - Ấn Độ: Nữ sinh bị hiếp dâm ngay trong lớp học Ấn Độ: Nữ sinh bị hiếp dâm ngay trong lớp học
Dư luận Ấn Độ mới đây lại rúng động trước việc nữ sinh 15 tuổi bị cưỡng hiếp ngay tại lớp học, dẫn đến có thai ở Bhiwani, Haryana, miền bắc...
Nghệ sĩ Việt "đua nhau" dùng thảo dược trị đờm, ho, viêm phế quản Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Nghệ sĩ Việt "đua nhau" dùng thảo dược trị đờm, ho, viêm phế quản
"NSƯT Chí Trung, “Người đẹp Tây Đô” Việt Trinh, MC Đại Nghĩa, danh hài Trà My là những nghệ sĩ đã điều trị…"
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Ấn Độ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang