Ai quản lý Facebook của ông Obama khi rời Nhà Trắng?

Thứ Tư, ngày 16/11/2016 06:00 AM (GMT+7)

Rời nhiệm sở vào tháng 1.2017, toàn bộ tài khoản mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram của ông Obama được chuyển giao cho ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton hoặc Donald Trump.

Ai quản lý Facebook của ông Obama khi rời Nhà Trắng? - 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo Daily Mail, Nhà Trắng mới đây đã công bố tài liệu về kế hoạch “chuyển giao kỹ thuật số” giữa chính quyền Obama và vị Tổng thống Mỹ tiếp theo. Tài liệu nêu chi tiết từng tài khoản mạng xã hội sẽ được giao cho người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 8/11 sắp tới.

Ông Obama là tổng thống đầu tiên sử dụng các dịch vụ này và do đó, chưa từng có tiền lệ ở Mỹ về thủ tục chuyển giao này.

Thời điểm chuyển giao ấn định trong lễ nhậm chức của tân tổng thống ngày 20.1.2017. Bà Hillary Clinton hoặc ông Donald Trump sẽ được sử dụng tài khoản Twitter @POTUS với lượng người theo dõi khổng lồ. Lịch sử tweet của ông Obama được chuyển sang tài khoản mới @POTUS44.

Những sự thay đổi tương tự cũng áp dụng với tài khoản Facebook và Instagram của ông Obama. Tài khoản của Đệ nhất phu nhân Michelle và Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng sẽ được giữ lại cho người kế nhiệm.

Ai quản lý Facebook của ông Obama khi rời Nhà Trắng? - 2

Hàng ngàn giờ video và hàng triệu bức ảnh trong nhiệm kỳ ông Obama sẽ được chuyển sang địa chỉ mới.

Nhà Trắng giải thích 3 mục tiêu đối với việc chuyển giao kỹ thuật số:

Thứ nhất, mọi thông tin đăng tải trong quãng thời gian ông Obama làm tổng thống sẽ được lưu giữ tại Cục Quản lý và Lưu trữ Quốc gia, giống như các đời tổng thống trước đó với thư tay, bản fax, email.

Thứ hai, các nội dung lưu trữ có thể tiếp tục được truy cập trên nền tảng tương ứng, trong thời gian thực.

Thứ ba, Nhà Trắng muốn đảm bảo rằng tân tổng thống có thể tiếp tục sử dụng và phát triển các dịch vụ kỹ thuật số mà chính quyền Obama đã tạo ra để tương tác trực tiếp với người dân.

Ông Obama sẽ rời nhiệm sở với kho dữ liệu kỹ thuật số lớn hơn bất kỳ đời tổng thống nào khác. Hàng ngàn giờ video và hàng triệu bức ảnh sẽ được chuyển sang địa chỉ mới. Thậm chí, người dân Mỹ có thể tải về các dữ liệu này thông qua định dạng file nén.

Tổng thống Mỹ Obama là “nhà lãnh đạo mạng xã hội” đầu tiên có tài khoản @POTUS trên Twitter, phát trực tiếp video trên Facebook từ Phòng Bầu dục và là tổng thống đầu tiên trả lời người dân Mỹ qua Youtube…, thông cáo từ Nhà Trắng cho biết.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Ai sẽ bảo vệ Obama sau khi nhiệm kỳ tổng thống kết thúc? Ai sẽ bảo vệ Obama sau khi nhiệm kỳ tổng thống kết thúc?
Quy định trước đây của chính phủ Mỹ chỉ cho phép mật vụ Mỹ bảo vệ tổng thống tối đa 10 năm sau khi rời Nhà Trắng, với chi phí khoảng 220 tỉ...
Thế giới - Điều "đáng sợ" sẽ xảy ra với Obama nếu tranh cử lần 3 Điều "đáng sợ" sẽ xảy ra với Obama nếu tranh cử lần 3
Vợ ông Obama đã có những tuyên bố rất thẳng thắn nếu chồng mình trở thành tổng thống thêm 4 năm nữa.
Thế giới - Ông Obama rời Mỹ nếu Trump làm tổng thống? Ông Obama rời Mỹ nếu Trump làm tổng thống?
Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể rời khỏi nước Mỹ nếu Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng tới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Barack Obama
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang