8 cá voi hàng chục tấn đồng loạt mắc cạn ở Đức

Thứ Ba, ngày 02/02/2016 19:32 PM (GMT+7)

8 chú cá voi mới được phát hiện mắc cạn ở bờ biển Đức ngày 2.2, nâng tổng số cá voi chết ở châu Âu do sóng đánh dạt bờ lên con số 23.

Hiện tại, chúng đang được lưu giữ ở khu vực hạn chế thuộc công viên quốc gia sinh vật biển Wadden, chính quyền sở tại thông báo mới đây. Kể từ năm 1990, 82 chú cá voi đã được tìm thấy ở bờ biển Đan Mạch, Hà Lan và Đức.

Những chú cá voi này thuộc loại cá nhà táng, giống cá lớn nhất trong số những loại cá voi có răng. Nó có thể dài tới 20m và nặng trên 50 tấn.

“Cá voi đực trú đông ở phía bắc Đại Tây Dương. Trong mùa di cư, chúng sẽ tiến về phía Biển Bắc”, chính quyền thông tin.

Biển Bắc rất nông nên khiến những chú cá voi rất khó khăn trong việc định hướng. Điều này khiến nhiều con bị mắc cạn khi tìm thức ăn. Các tổ chức bảo vệ động vật chỉ trích tiếng ồn của tàu bè và dàn khoan khiến tín hiệu siêu âm của cá voi bị nhiễu, ảnh hưởng khả năng định hướng của chúng.

8 cá voi hàng chục tấn đồng loạt mắc cạn ở Đức - 1

 8 con cá voi khổng lồ bị đánh dạt vào bờ biển thị trấn Friedrichskoog, Đức.

8 cá voi hàng chục tấn đồng loạt mắc cạn ở Đức - 2

 Toàn bộ đều là cá voi đực và ở cùng độ tuổi với những con  ở bờ biển miền đông các nước châu Âu cách đây vài tuần.

8 cá voi hàng chục tấn đồng loạt mắc cạn ở Đức - 3

Có nhiều giả thuyết vì sao cá voi lại trôi dạt tới biển Bắc thay vì Đại Tây Dương, một trong số đó là nguồn thức ăn nghèo nàn ở Đại Tây Dương.

8 cá voi hàng chục tấn đồng loạt mắc cạn ở Đức - 4

Công nhân quận Đông Lindsey bắt đầu che phủ xác cá voi bằng cát để tránh bị sóng cuốn. Sau đó, cá voi sẽ được chôn cất ở một nơi khác.

8 cá voi hàng chục tấn đồng loạt mắc cạn ở Đức - 5

 Xác cá voi được lấp cát để tránh bị sóng đánh.

Theo Quang Minh – Daily Mail (danviet.vn)
Thế giới - Anh: "Tự sướng" cạnh cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển Anh: "Tự sướng" cạnh cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển
Chú cá voi thứ 5 nặng 30 tấn đã dạt vào bờ biển Lincolnshire ngày 25.1, nâng tổng số cá voi mắc cạn toàn châu Âu thành 17.
Tin tức trong ngày - Cận cảnh cuộc đi săn cá voi đẫm máu ở quần đảo Faroe Cận cảnh cuộc đi săn cá voi đẫm máu ở quần đảo Faroe
Khoảng 250 con cá voi bị bủa vây, lùa vào bờ biển và bị ngư dân tại quần đảo Faroe dùng dao và lao móc đâm chết. Máu của hàng trăm con cá...
Tin tức trong ngày - 200 cá voi mắc cạn, phơi mình trên bãi biển New Zealand 200 cá voi mắc cạn, phơi mình trên bãi biển New Zealand
Gần 200 con cá voi hoa tiêu bị mắc cạn, nằm la liệt trên một bãi biển ở New Zealand - nơi có tiếng là "tử địa" của nhiều loài động vật biển.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang