70 cá voi dạt bờ bí ẩn ở Chile

Thứ Năm, ngày 21/07/2016 14:30 PM (GMT+7)

Năm ngoái, số lượng cá voi chết và trôi dạt vào bờ ở Chile lên tới con số 330 và năm nay hiện tượng kì lạ này chưa dừng lại.

70 cá voi dạt bờ bí ẩn ở Chile - 1

70 cá voi dạt bờ bí ẩn ở đảo Patagonia, Chile.

70 cá voi được tìm thấy đã chết khi dạt bờ ở hòn đảo Patagonia, Chile cách đây ít hôm đang đặt dấu hỏi lớn cho những nhà khoa học nước này. 7 tháng trước, 330 con cá voi cũng dạt bờ Chile.

Loài cá voi lần này không giống với 330 con cá voi chết hồi tháng 12. “Những con cá voi này nhỏ hơn đợt năm 2015”, giám đốc Hiệp hội Nghề cá Quốc gia Jose Miguel Burgos nói.

Nhóm nghiên cứu sẽ điều tra cẩn trọng khu vực xung quanh trong những ngày tới, tập trung vào nguyên nhân con người khiến cá chết.

Chính quyền cho biết việc điều tra sẽ đơn giản hơn khá nhiều vì xác của những chú cá voi này vẫn còn tương đối nguyên vẹn.

Nhiều nhà khoa học cho rằng nguyên nhân chính khiến cá voi chết hàng loạt và dạt bờ là do hiện tượng “thủy triều đỏ”. Tảo nở hoa hay thủy triều đỏ chỉ hiện tượng thiên nhiên khi số lượng tảo trong nước biển phát triển đột biến, hấp thụ hết oxy và thải ra nhiều chất độc gây hại cho các loài thủy sinh.

Theo Quang Minh – Yahoo News (Dân Việt)
Thế giới - "Thủy quái" liên tiếp dạt bờ qua góc nhìn khoa học "Thủy quái" liên tiếp dạt bờ qua góc nhìn khoa học
Sự xuất hiện của những sinh vật sống sâu dưới đáy đại dương có thể là tín hiệu của một trái đất đang "rối loạn chức năng" gửi đến con người.
Thế giới - 2 cá voi to như tàu ngầm dạt vào bờ biển Trung Quốc 2 cá voi to như tàu ngầm dạt vào bờ biển Trung Quốc
Trong hai ngày 14 và 16.2, liên tiếp có hai con cá voi khổng lồ trôi dạt vào bờ biển thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Con lớn...
Thế giới - Kinh ngạc cá voi khổng lồ "cập cảng" Mỹ Kinh ngạc cá voi khổng lồ "cập cảng" Mỹ
Trong một khu cảng bé tí xíu của bang Alaska, nước Mỹ, bỗng có một con cá voi khổng lồ chồm dậy đớp mồi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Về trang chủ 24hVề đầu trang