7 người trên thế giới được mặc đồ trắng gặp Giáo hoàng

Thứ Tư, ngày 20/01/2016 07:02 AM (GMT+7)

Công nương Charlene ở công quốc Monaco vừa có chuyến ghé thăm tòa thánh Vatican ngày hôm nay (19.1). Trên thế giới, chỉ có đúng 7 người được phép mặc đồ trắng tới gặp Giáo hoàng Francis.

Công nương Monaco 37 tuổi, mẹ của hai thái tử đi cùng chồng là hoàng tử Albert, 57 tuổi. Đây là chuyến công du chính thức thứ 4 của công nương Charlene tới Vatican. Monaco và Vatican cũng là hai quốc gia nhỏ nhất thế giới hiện nay.

7 người trên thế giới được mặc đồ trắng gặp Giáo hoàng - 1

Công nương Charlene và hoàng tử Albert diện kiến Giáo hoàng Francis ngày 19.1

Giáo hoàng Francis gặp mặt công nương Charlene và thái tử Albert tại phòng riêng ở Vatican. Công nương Charlene mặc bộ đồ trắng.

Công nương Charlene từng là một ngôi sao thể thao trông rất quý phái với đôi găng tay da, giầy cao gót màu nude và son đỏ. Việc lựa chọn trang phục cho chuyến công du lần này của công nương Charlene là cực kì quan trọng. Bà là một trong 7 người trên thế giới có được “đặc ân màu trắng” – được phép mặc đồ trắng tới diện kiến Giáo hoàng.

7 người trên thế giới được mặc đồ trắng gặp Giáo hoàng - 2

Đặc ân này chỉ dành cho những hoàng hậu, công nương theo Công giáo và chỉ ở những sự kiện đặc biệt mà tòa thánh Vatican tổ chức như gặp mặt riêng với Giáo hoàng, lễ phong thánh, lễ phong chân tước.

Ngoài công nương Charlene còn có Nữ hoàng Tây Ban Nha Sofia, Nữ hoàng Bỉ Paola, phu nhân của Đại công tước Luxembourg Maris Teresa, Nữ hoàng Bỉ Mathilde, Nữ hoàng Tây Ban Nha Letizia và Công nương xứ Naples Marina.

Trang phục thông thường cho nữ giới gặp giáo hoàng là váy dài đen, cổ áo cao, tay áo dài và khăn choàng.

Theo Quang Minh – Daily Mail (danviet.vn)
Thế giới - Vị giáo hoàng hay gây sốc với những việc làm bình dị Vị giáo hoàng hay gây sốc với những việc làm bình dị
Hôn chân tù nhân, rửa chân cho phụ nữ và người Hồi giáo, dùng ghế thay ngai..., Giáo hoàng Francis thường khiến người ta hết sức ngạc nhiên....
Thế giới - Nụ hôn Giáo hoàng giúp teo u não bé gái 1 tuổi Nụ hôn Giáo hoàng giúp teo u não bé gái 1 tuổi
"Con bé đang khỏe lên và khá hơn trước. Nó đã biết hôn gió, chỉ trỏ vào các đồ vật", mẹ bé cho biết.
Tin tức trong ngày - Ông Putin lại trễ hẹn, Giáo hoàng phải đợi một giờ Ông Putin lại trễ hẹn, Giáo hoàng phải đợi một giờ
Trong khuôn khổ chuyến thăm Ý, Tổng thống Nga Putin có cuộc hẹn với Giáo hoàng Francis tại Vatican ngày 10.6, song ông đã trễ hẹn một giờ....
Chết đi sống lại vì hen suyễn, viên phế quản mạn cũng chào thua nắm lá này Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Chết đi sống lại vì hen suyễn, viên phế quản mạn cũng chào thua nắm lá này
tôi sống lại là kỳ tích mà ngay cả bác sĩ lúc đó cũng không thể ngờ tới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang