5 tên lửa Satan Nga đủ sức san phẳng bờ đông Mỹ

Thứ Hai, ngày 24/10/2016 19:00 PM (GMT+7)

5 tên lửa hạt nhân R-36M2 Voevoda của Nga (NATO gọi là SS_18 Satan), có thể phá hủy toàn bộ bờ đông nước Mỹ và khiến hơn 4 triệu người thiệt mạng, chuyên gia Mỹ cảnh báo.

Xem tên lửa SS-18 Satan khai hỏa trong một cuộc diễn tập.

Theo IB Times, Nga được cho là sở hữu 55 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mạnh mẽ như vậy. Chỉ cần 5 quả tên lửa Satan đủ sức san phẳng bờ đông nước Mỹ.

Khu vực bờ đông nước Mỹ trải dài xuống phía nam là nơi tọa lạc của nhiều thành phố lớn ở Mỹ, bao gồm cả thủ đô Washington DC. Dân số của vùng kéo dài từ Florida đến Maine là hơn 111 triệu người (chiếm 36% tổng dân số Mỹ).

Sức công phá hủy diệt của R-36M2 đã khiến Mỹ và NATO đặt mật danh của dòng tên lửa này là Satan (tên trùm quỷ có sức mạnh vô song trong Kinh Thánh).

Vũ khí hủy diệt này làm mờ nhạt hoàn toàn hai quả bom hạt nhân mà Mỹ ném xuống Hiroshima và Nagasaki (Nhật Bản).

Đây là dự đoán của Tiến sĩ Paul Craig Roberts, cựu trợ lý Bộ trưởng Kinh tế Mỹ trong trường hợp Nga phóng tên lửa hạt nhân nhằm vào Mỹ. Chỉ một quả tên lửa SS-18 Satan cũng hủy diệt 75% diện tích New York trong hàng nghìn năm.

Mỗi quả tên lửa như vậy có thể mang theo đầu đạn hạt nhân với sức công phá lên tới 20.000 kT (kiloton). Gấp 1.000 lần so với quả bom Mỹ thả xuống Nagasaki.

5 tên lửa Satan Nga đủ sức san phẳng bờ đông Mỹ - 1

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa SS-18 trưng bày tại bảo tàng ở Kiev, Ukraine.

4,5 triệu người nằm trong bán kính hủy diệt nếu như tên lửa SS-18 Satan, mang theo đầu đạn hạt nhân ở mức tối đa, lao xuống trung tâm thành phố New York (Mỹ). Số người bị thương cũng lên tới khoảng 3,6 triệu người, ông Roberts nhận định. Lượng phóng xạ có thể lan rộng tới gần 1.000 km.

SS-18 cũng có thể mang theo 10 đầu đạn hạt nhân nhỏ hơn, sức công phá 550 kT mỗi đầu đạn để tấn công một khu vực rộng lớn mà gần như không thể đánh chặn được.

Dựa trên dự đoán từ thời Chiến tranh Lạnh, các mục tiêu của đợt tấn công hạt nhân Nga nhằm vào Mỹ bao gồm các thành phố lớn đông dân cư như New York, Philadelphia, Miami, Boston, Jacksonville và Washington DC.

5 tên lửa Satan Nga đủ sức san phẳng bờ đông Mỹ - 2

Một quả tên lửa SS-18 Satan đủ sức hủy diệt 75% diện tích thành phố New York, Mỹ.

Tiến sĩ kinh tế Mỹ trước đây từng cảnh báo, Nga có thể dễ dàng “hủy diệt” NATO và khiến cho liên minh phương Tây này sụp đổ.

Quan chức Mỹ hiện đang ráo riết nâng cấp kho vũ khí hạt nhân nhằm đối trọng với các mối đe dọa từ Nga, Trung Quốc cũng như Triều Tiên.

Các công ty chế tạo vũ khí Mỹ như Boeing, Northrop Grumman và Lockheed Martin đang chạy đua để có dự án chế tạo tên lửa hạt nhân mới của Mỹ, ước tính chi phí cho dự án lên tới 62 tỉ USD.

Trong khi đó, Nga cũng đang phát triển tên lửa hạt nhân mạnh hơn, chính xác hơn để thay thế cho SS-18. Sức công phá của đầu đạn hạt nhân gắn trên ICBM Satan-2 gấp đôi phiên bản cũ, tương đương 40.000 kT.

Theo Đăng Nguyễn - IB Times (Dân Việt)
Thế giới - "Bàn tay thần chết" quyết định số phận nhân loại của Nga "Bàn tay thần chết" quyết định số phận nhân loại của Nga
Hệ thống phòng thủ tối thượng của Nga sẽ tự động phóng loạt tên lửa hạt nhân ngay lập tức nếu trung tâm chỉ huy và đường dây liên lạc với...
Thế giới - Bà Clinton “lỡ” tiết lộ bí mật tên lửa hạt nhân Mỹ Bà Clinton “lỡ” tiết lộ bí mật tên lửa hạt nhân Mỹ
Ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton được cho là đã tiết lộ thông tin mật về cơ chế hoạt động của tên lửa hạt nhân trước 70 triệu người...
Thế giới - Vũ khí tấn công hạt nhân của Mỹ "yếu xìu" so với Nga Vũ khí tấn công hạt nhân của Mỹ "yếu xìu" so với Nga
Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 của Nga phát triển vào giữa những năm 2000, có khả năng mang tới 10 đầu đạn hạt nhân, tiêu diệt bất cứ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang