Khủng bố xả súng ở Canada, 6 người thiệt mạng

Thứ Hai, ngày 30/01/2017 12:00 PM (GMT+7)

Kẻ tấn công đã hô vang “Allahu akbar" (Thượng đế vĩ đại) khi xả súng vào những người đang cầu nguyện trong nhà thờ Hồi giáo.

Khủng bố xả súng ở Canada, 6 người thiệt mạng - 1

Hiện trường vụ xả súng ở thành phố Québec, Canada

Theo Guardian, 6 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau cuộc tấn công bằng súng trong một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Québec, Canada.

Các nhân chứng cho biết vụ nổ súng được thực hiện bởi ba kẻ tấn công và xảy ra trong thời gian cầu nguyện buổi tối lúc 20 giờ ngày 30.1 (giờ địa phương). Nhưng sau đó, cảnh sát cho biết chỉ có 2 kẻ tấn công tham gia vụ khủng bố.

Ban đầu, chủ nhà thờ Hồi giáo, ông Mohamed Yangui, cho biết 5 người đã thiệt mạng. Con số này sau đó được cảnh sát sửa lại thành 6 người, trong độ tuổi 35-70.

Khoảng 40 người được cho là có mặt trong tòa nhà lúc sự việc xảy ra.

Khủng bố xả súng ở Canada, 6 người thiệt mạng - 2

Cảnh sát cho biết đã bắt giữ 2 nghi phạm 

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân của "cuộc tấn công hèn nhát", ông viết trên Twitter. Đồng thời, ông cũng xác nhận đây là một “hành động khủng bố nhằm vào người Hồi giáo”.

Cảnh sát cũng cho biết địa điểm xảy ra vụ việc đã được đảm bảo an toàn và tất cả người dân được sơ tán. Một hàng rào an ninh lớn cũng được thiết lập xung quanh nhà thờ. Các nhân chứng nhìn thấy cảnh sát trang bị vũ khí tiến vào nhà thờ Hồi giáo sau vụ nổ súng.

Một nhân chứng nói với Radio Canada rằng một trong những kẻ tấn công đã hét lên "Allahu akbar" khi nổ súng.

"Ngay khi nổ súng, hắn đã hét "Allahu akbar!" (Thượng đế vĩ đại). Những viên đạn bay tới những người đang cầu nguyện. Nhiều người mất mạng. Với tôi, viên đạn đã sượt qua đầu tôi,” nhân chứng nói và từ chối tiết lộ danh tính.

Theo Trà My - Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Video: Bắt giữ nghi phạm xả súng đêm giao thừa Thổ Nhĩ Kỳ Video: Bắt giữ nghi phạm xả súng đêm giao thừa Thổ Nhĩ Kỳ
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16.1 bắt giữ được nghi phạm xả súng vào hộp đêm ở thành phố Istanbul cách đây hơn 2 tuần.
Thế giới - Xả súng ở hộp đêm Thổ: Vợ nhận ra chồng là thủ phạm Xả súng ở hộp đêm Thổ: Vợ nhận ra chồng là thủ phạm
Cảnh sát sở tại đã bỏ qua nghi phạm người Kyrgyzstan vì tên này đến Thổ Nhĩ Kỳ cùng vợ và con nhỏ.
Thế giới - Ớn lạnh sát thủ chụp selfie trước xả súng ở hộp đêm Thổ Ớn lạnh sát thủ chụp selfie trước xả súng ở hộp đêm Thổ
Các chuyên gia nhận định kẻ xả súng là một sát thủ chuyên nghiệp, hành động bài bản, máu lạnh.
Tôi đã “dứt” đờm, ho, hen, suyễn dai dẳng suốt 5 năm nhờ lá này Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Tôi đã “dứt” đờm, ho, hen, suyễn dai dẳng suốt 5 năm nhờ lá này
14 tháng nay không phải nhập viện vì lên cơn cấp, không còn ám ảnh đàm, ho, khó thở dai dẳng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang