2 máy bay Pháp hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa đánh bom

Thứ Tư, ngày 18/11/2015 13:41 PM (GMT+7)

2 chuyến bay của hãng hàng không Pháp Air France bay từ Washington và Los Angeles tới Paris đã buộc phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp ở 2 sân bay khác do nhận được các cuộc gọi nặc danh đe dọa đánh bom.

Tối 17.11, chuyến bay mang số hiệu AF55 của hãng hàng không Air France khởi hành từ Washington D.C đi Paris đã phải chuyển hướng và hạ cánh ở sân bay Halifax của Canada vì lý do an ninh. Theo phát ngôn viên của sân bay quốc tế Halifax Stanfield, máy bay đã hạ cánh an toàn. Toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán ra khỏi máy bay.

2 máy bay Pháp hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa đánh bom - 1

Chuyến bay AF65 của hãng hàng không Air France buộc phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa đánh bom hôm 17.11.

Trong khi đó, theo CNN, vào lúc 19 giờ ngày 17.11, một chuyến khác mang số hiệu AF65 xuất phát từ thành phố Los Angeles (Mỹ) tới Paris cũng phải chuyển hướng và hạ cánh ở sân bay thuộc thành phố Salt Lake, bang Utah (Mỹ) vì lý do tương tự. Hơn 400 hành khách trên máy bay đã được sơ tán an toàn.

Trevor Moran, một hành khách có mặt trên chuyến bay AF65 kể lại: "Chúng tôi khá hoang mang vì không ai biết có chuyện gì đã xảy ra. Các hành khách đang yên vị trong khoang thì bỗng nhiên cơ trưởng thông báo máy bay sẽ phải hạ cánh khẩn cấp". "Cảnh sát và lực lượng cứu hộ có mặt ngay khi chúng tôi hạ cánh", anh này cho biết thêm.

Hãng hàng không Air France cũng lên tiếng xác nhận về việc hạ cánh khẩn cấp và sơ tán hành khách khỏi 2 chuyến bay nói trên là do nhận được các cuộc điện thoại nặc đanh de dọa sẽ đánh bom các chuyến bay này sau khi cất cánh.  

Hành động trên được xem là cách mà hãng hàng không Pháp bảo đảm an ninh và an toàn hàng không khi mới đây chiếc máy bay của Nga chở 224 người rơi ở bán đảo Sinai, Ai Cập được các nhà chức trách kết luận là do khủng bố.​ Hiện Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc và đang tiến hành điều tra, truy nguồn của các cuộc điện thoại nặc danh nói trên.

Theo Đông Phong (theo RT, CNN) (danviet.vn)
Thế giới - Khủng bố ở Pháp: Người lạ mặt cứu một phụ nữ mang thai Khủng bố ở Pháp: Người lạ mặt cứu một phụ nữ mang thai
Trong video, người phụ nữ mang thai la hét thất thanh khi treo người lơ lửng cách mặt đất hơn 15m - một hình ảnh gây khiếp hãi trong đêm...
Thế giới - IS liên lạc khủng bố Pháp bằng cách ít ai ngờ IS liên lạc khủng bố Pháp bằng cách ít ai ngờ
Đáng sợ nhất là những kẻ khủng bố còn có thể gửi thông điệp cho nhau mà không cần nói một lời nào.
Thế giới - Mỹ thay đổi thái độ với Nga sau khủng bố ở Pháp Mỹ thay đổi thái độ với Nga sau khủng bố ở Pháp
Tổng thống Mỹ Obama không ít lần nói rằng Nga càng đánh, IS càng mạnh. Tại cuộc gặp với đây với Tổng thống Nga Putin, ông đã thay đổi quan...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang