14 triệu cử tri tẩy chay cuộc bầu cử Tổng thống Pháp?

Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 12:00 PM (GMT+7)

Hôm nay, cuộc bầu cử quan trọng nhất của Pháp trong nhiều thập kỷ qua sẽ diễn ra.

14 triệu cử tri tẩy chay cuộc bầu cử Tổng thống Pháp? - 1

Hôm nay người dân Pháp sẽ bỏ phiếu bầu cử Tổng thống. Hai ứng viên là Emmanuel Macron (trái) và Marine Le Pen (phải)

Theo thăm dò mới được công bố, khoảng 14 triệu cử tri Pháp sẽ bỏ phiếu trắng ngày bầu cử Tổng thống 7.5, Express đưa tin.

Theo thăm dò của Cevipof, khoảng 32% người Pháp sẽ không bầu cho bà Le Pen, ứng viên đến từ Đảng Mặt trận Quốc gia Pháp, hay ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron. Đây có thể là tỉ lệ phiếu trắng cao nhất từng ghi nhận.

Hơn 1/3 số người từng bỏ phiếu cho 2 ứng viên đã bị loại là Jean-Luc Melenchon và Nicolas Dupont-Aignan trong vòng đầu tiên sẽ bỏ phiếu trắng ngày 7.5, theo thăm dò của Ifop.

Khi hai ứng cử viên Tổng thống Pháp tranh luận trên truyền hình ngày 3.5, hashtag #sansmoile7mai, nghĩa là “không có tôi vào ngày 7 tháng 5”, là một trong những hashtag hàng đầu trên mạng xã hội Twitter.

14 triệu cử tri tẩy chay cuộc bầu cử Tổng thống Pháp? - 2

Bà Le Pen và ông Macron xuất hiện trong cuộc tranh luận truyền hình hôm 3.5

Cử tri Pháp đang đến các điểm bỏ phiếu để chọn người tiếp theo lãnh đạo đất nước.

Ông Emmanuel Macron, 39 tuổi, người chưa bao giờ được bầu vào một văn phòng nhà nước, dự kiến sẽ thắng cuộc bầu cử, vượt đối thủ cạnh tranh Marine Le Pen, 48 tuổi, theo Indepedent. Các cuộc thăm dò mới nhất hầu hết đều cho thấy ông Macron được ủng hộ nhiều hơn bà Le Pen.

Đây được coi là một trong những cuộc bầu cử quan trọng nhất của Pháp trong nhiều thập kỷ, với hai ứng viên có quan điểm hoàn toàn đối lập về vị trí của Pháp trong Liên minh châu Âu (EU) và thế giới.

Nữ ứng viên tổng thống Pháp thả ngực trần đi vận động

Bà Lee – cựu vũ nữ thoát y – để ngực trần nhằm tuyên truyền về vấn đề tham nhũng.

Theo Trà My - Tổng hợp (Dân Việt)
Thế giới - Putin bất ngờ “ra mặt” đón nữ ứng viên tổng thống Pháp Putin bất ngờ “ra mặt” đón nữ ứng viên tổng thống Pháp
Tuy kế hoạch của bà Le Pen đến Moscow được đưa tin rầm rộ trước đó, không ai biết ông Putin sẽ trực tiếp chào đón bà.
Thế giới - Putin chính thức lên tiếng về cáo buộc hack bầu cử Mỹ Putin chính thức lên tiếng về cáo buộc hack bầu cử Mỹ
Putin đã đưa ra những phát ngôn mạnh mẽ về cáo buộc Nga hack bầu cử Mỹ và thông tin tình báo Nga quay lén cảnh “nóng” liên quan tới ông...
Thế giới - Chia rẽ không thể hàn gắn trong lòng nước Mỹ sau bầu cử Chia rẽ không thể hàn gắn trong lòng nước Mỹ sau bầu cử
Không phải ngẫu nhiên mà cả Clinton và Obama đều kêu gọi người dân đoàn kết sau bầu cử, khi chiến thắng của Trump có thể đẩy quốc gia 324...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang