12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga

Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 00:30 AM (GMT+7)

Nga là cường quốc quân sự hàng đầu thế giới nhờ sở hữu những loại vũ khí cực kỳ uy lực và hiệu quả.

12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga - 1

T-50 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm do tập đoàn Sukhoi phát triển và sản xuất theo đơn đặt hàng của Không quân Nga. Máy bay có thể đạt vận tốc đối đa lên tới 2.440 km/giờ và tốc độ hành trình là 1.800 km/giờ.

12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga - 2

Súng chống tăng RPG-7 của quân đội Nga được phát triển bởi Liên Xô. Hiện tại, loại vũ khí này đang được sản xuất bởi công ty Bazalt. Nó có thể dễ dàng phá hủy phương tiện bọc thép của kẻ thù.

12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga - 3

Được thiết kế từ thời Liên Xô, máy bay trực thăng vận tải Mil Mi-8 hiện vẫn đang hoạt động hiệu quả trong quân đội Nga. Nó có thể được sử dụng như một máy bay tấn công với nhiều loại vũ khí hay trung tâm chỉ huy trên không.

12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga - 4

T-14 là xe tăng chiến đấu chủ lực trong quân đội Nga hiện nay. Đây là xe tăng đầu tiên được phát triển dựa trên khung phương tiện bọc thép đa nhiệm.

12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga - 5

Sukhoi Su-35 là thế hệ máy bay chiến đấu đa năng, siêu cơ động thế hệ 4++ với đặc điểm và tính năng giống với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Nó gây ấn tượng với khả năng vượt trội trong các cuộc đối đầu trên không .

12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga - 6

Topol-M là một trong những tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hiện đại nhất của quân đội Nga. Tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn 3 tầng đẩy có sức công phá tương đương 500.000 tấn thuốc nổ TNT, giúp nó đạt tầm bắn 11.000 km.

12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga - 7

S-300 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa do công ty Almaz-Antey của Nga sản xuất. Nó có khả năng tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu tên lửa đạn đạo, đồng thời được coi là một trong những hệ thống chống máy bay mạnh nhất hiện nay với tầm bắn lên đến hơn 150 km.

12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga - 8

Ka-52 Alligator là máy bay trực thăng tấn công thế hệ mới của quân đội Nga, được thiết kế để phá hủy xe tăng phương tiện bọc thép mặt đất và bộ binh của đối phương.

12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga - 9

Lực lượng vũ trang Nga dự định sẽ sớm biên chế “tàu hỏa hạt nhân” có thể mang theo tên lửa đạn đạo liên lục địa RT-23.

12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga - 10

Kalashnikova AK-47 là khẩu súng trường huyền thoại được phát triển từ thời Liên Xô. Nó không chỉ là loại vũ khí phổ dụng nhất hành tinh trong thế kỷ 20 mà vẫn tiếp tục khẳng định vai trò trong chiến tranh hiện đại.

12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga - 11

Tàu ngầm hạt nhân được trang bị tên lửa đạn đạo Akula (NATO định danh là Typhoon) được Liên Xô sản xuất từ những năm 1980. Nó hiện là tàu ngầm lớn nhất và nặng nhất thế giới.

12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga - 12

Pantsir-S1 là tổ hợp tên lửa pháo phòng không có thể tiêu diệt các mục tiêu tầm ngắn và tầm trung. Pantsir-S1 gồm 12 tên lửa dẫn đường đất đối không và hai súng tự động cỡ nòng 30 mm có khả năng tiêu diệt máy bay, trực thăng, đạn và các tên lửa hành trình. 

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Thế giới - 9 loại vũ khí khủng khiếp bị cấm trong chiến tranh 9 loại vũ khí khủng khiếp bị cấm trong chiến tranh
Không phải ngẫu nhiên mà 9 loại vũ khí sau đây bị cấm trong chiến tranh hiện đại vì sức tàn phá khủng khiếp và hậu quả để lại cho nạn nhân...
Thế giới - 4 điểm quân đội Nga khiến phương Tây "giật mình" 4 điểm quân đội Nga khiến phương Tây "giật mình"
Nhiều nước phương Tây coi vũ khí Nga thuộc hạng hai. Thực tế, Nga thiết kế nhiều vũ khí rất sáng tạo, hơn hẳn phương Tây.
Thế giới - Putin từng "đe" có thể hủy diệt Mỹ trong vòng 30 phút Putin từng "đe" có thể hủy diệt Mỹ trong vòng 30 phút
Cách đây hơn 4 năm, ông Putin từng nói, lý do duy nhất để Mỹ còn để mắt đến mối quan hệ với Nga chính là sức mạnh "tiêu diệt" của Nga.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Về trang chủ 24hVề đầu trang