11.000 người Mỹ bầu khỉ đột đã chết làm tổng thống

Thứ Năm, ngày 10/11/2016 18:00 PM (GMT+7)

Hàng ngàn cử tri Mỹ được biết đã bỏ phiếu cho một con khỉ đột đã bị bắn chết, thay vì Donald Trump hay Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 8.11.

11.000 người Mỹ bầu khỉ đột đã chết làm tổng thống - 1

Khỉ đột Harambe được nhiều người bình chọn trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Ước tính có khoảng 11.000 người đã viết “Harambe” vào ô ứng cử viên yêu thích của họ trong lá phiếu bầu tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, RT đưa tin.

Harambe là tên con khỉ đột bị bắn chết bởi nhân viên sở thú Cincinnati hồi tháng 5 sau khi một bé trai vô tình rơi vào chuồng của Harambe. Sự việc đã dấy lên nhiều tranh cãi thời gian đó trên mạng xã hội Mỹ.

Nhiều cử tri thậm chí còn chụp ảnh lá phiếu của mình và đăng tải trên Twitter như một bằng chứng.

11.000 người Mỹ bầu khỉ đột đã chết làm tổng thống - 2

Nhiều cử tri thậm chí còn chụp ảnh lá phiếu của mình và đăng tải trên Twitter

Nhà báo Mỹ David Leavitt đưa tin có tới 11.000 người Mỹ bất mãn đã bình chọn cho con vật hoang dã thay vì lựa chọn một trong hai ứng cử viên chính.

Có những báo cáo khác cho rằng con số này là 15.000 phiếu, tuy nhiên không có cách nào để biết được con số chính xác.

Không phải ai cũng thấy việc này là một cái gì đó vui vẻ. Một người dùng Twitter viết: "Hãy hét vào mặt 11.000 người bầu cho Harambe. Chuyện này không hề hài hước”.

11.000 người Mỹ bầu khỉ đột đã chết làm tổng thống - 3

Cử tri thậm chí còn chế ảnh khỉ đột cùng với chiếc mũ nổi tiếng của Donald Trump

Có 32 tiểu bang ở Mỹ cho phép cử tri viết tên của ứng viên yêu thích bên dưới tên của các ứng viên chính thức trong lá phiếu, theo Sun.

Nhiều người thậm chí đã bầu cho ca sĩ Harry Styles của nhóm nhạc One Direction, theo những bức ảnh được đăng trên Twitter.

Theo Trà My - Tổng hợp (Dân Việt)
Thế giới - Thực ra dân Mỹ bầu cho Clinton nhiều hơn Trump Thực ra dân Mỹ bầu cho Clinton nhiều hơn Trump
Donald Trump đã trở thành tân tổng thống Mỹ nhưng có một điều không thể chối cãi, Hillary Clinton có nhiều phiếu bầu phổ thông hơn.
Thế giới - 3 lý do khiến bà Clinton thất bại thảm hại trước Trump 3 lý do khiến bà Clinton thất bại thảm hại trước Trump
Việc Hillary Clinton để thua trước một Donald Trump gây chia rẽ, kích động bạo lực sẽ đã khiến giới quan sát bất ngờ và dự đoán sẽ gây khó...
Phi thường - kỳ quặc - Mỹ: Khỉ đột 2 tạ kéo tuột bé 3 tuổi vào chuồng Mỹ: Khỉ đột 2 tạ kéo tuột bé 3 tuổi vào chuồng
Đội phản ứng nhanh ở một vườn thú Mỹ đã buộc phải bắn con gorilla nặng 2 tạ sau khi nó kéo một bé trai 3 tuổi vào chuồng và nguy cơ em bị...
Về trang chủ 24hVề đầu trang