Sau Volvo đến lượt Proton rơi vào tay tập đoàn Trung Quốc

Thứ Bảy, ngày 27/05/2017 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá xe ô tô

Với việc nắm quyền sở hữu đến gần 50% cổ phần của hãng xe nội địa Malaysia, tập đoàn Geely của Trung Quốc dường như đã đặt một chân vào thị trường Đông Nam Á.

Sau Volvo đến lượt Proton rơi vào tay tập đoàn Trung Quốc - 1

Thương hiệu Proton sẽ về tay tập đoàn Geely Trung Quốc trong nay mai

Theo nghi nhận mới đây của hãng tin Reuters, Geely Holding công ty đã sở hữu Geely Automotive, Lync&Co và Volvo gần như sẽ mua lại 49% cổ phần của Proton. Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely sau khi đàm phán đã đồng ý với mức giá từ DRB-Hicom (Tập đoàn sở hữu Proton). Geely đã vượt qua các đối thủ rất mạnh như PSA Group, Renault và Suzuki trong tiến trình đàm phán.

Ngay sau khi DRB-Hicom có ý định bán thương hiệu Proton các ứng viên kể trên đã bắt đầu đàm phán với tập đoàn này. Hiện tại Proton có hai nhà máy ở Malaysia với công suất hàng năm khoảng 400.000 xe và hiện tại cả 2 nhà máy này đều đang chạy dưới mức thiết kế.

Sau Volvo đến lượt Proton rơi vào tay tập đoàn Trung Quốc - 2

Volvo cũng là một thương hiệu lớn thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Geely Trung Quốc

Việc mua lại Proton có thể giúp Geely phát triển mạnh mẽ mảng sản xuất nhằm phục vụ cho các thị trường sử dụng xe tay lái nghịch rất tiềm năng hiện nay bao gồm Malaysia, Anh, Ấn Độ và Úc. Như vậy, sau Volvo thì Proton là thương hiệu lớn thứ 2 rơi vào tay tập đoàn Geely của Trung Quốc. Giá trị của thương vụ này hiện chưa được tiết lộ.

Biên dịch theo Reuters.com

Theo Hoàng Cường (Báo Giao Thông)
Tư vấn - Bài học nhớ đời khi mua siêu xe trên internet Bài học nhớ đời khi mua siêu xe trên internet
Một người đàn ông sống ở California, Mỹ đã phải nhận trái đắng vì chủ quan tin lời quảng cáo của đại lý và không đến trực tiếp kiểm tra...
Tư vấn - Lợi nhuận sụt giảm nghiêm trọng, Ford trảm tướng Lợi nhuận sụt giảm nghiêm trọng, Ford trảm tướng
Ông James Hackett, 62 tuổi sẽ là người kế nhiệm chức vụ CEO mới của Ford sau khi "người tiền nhiệm" Mark Fields bị sa thải.
Tin tức ô tô - Renault Trafic SpaceClass: Đối thủ Mercedes V-Class Renault Trafic SpaceClass: Đối thủ Mercedes V-Class
Với không gian nội thất sang trọng và rộng rãi, mẫu minivan của thương hiệu Pháp phù hợp với đối tượng khách hàng gia đình khắt khe hoặc...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giá xe ô tô
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang