Sinh viên VN tại Học viện MDIS tham gia cuộc thi làm phim dành cho sinh viên

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 10:00 AM (GMT+7)

Với mục đích giúp các sinh viên có một sân chơi thú vị sau những giờ học tập căng thẳng, đồng thời mở rộng thêm kiến thức về các lĩnh vực xã hội khác. Trung tuần tháng 11 vừa qua, các sinh viên Việt Nam đã cùng với các bạn của mình tại Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã chứng minh bản lĩnh của họ trong Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho sinh viên tại Singapore.

Ngành truyền thông hiện nay đang ngày càng trở thành ngành học thu hút nhiều bạn sinh viên, bởi truyền thông đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi hoạt động kinh doanh cũng như giao tiếp của con người, mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Giờ đây truyền thông quốc tế đã và đang thách thức các giới hạn tự nhiên giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ và châu lục. Tại các nước phát triển, các nhà truyền thông đang ra sức đào tạo để tìm ra những gương mặt mới để tiếp nối thành tựu của lĩnh vực này.

Nếu các bạn trẻ Việt Nam yêu thích các hoạt động quảng cáo và truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nếu bạn quan tâm tới mạng xã hội, nếu bạn luôn ấp ủ những ý tưởng sáng tạo độc đáo, nếu bạn giao tiếp tốt với mọi người và có khả năng truyền đạt thông tin bằng lời nói, bài viết, thì ngành Truyền thông chuyên nghiệp tại khoa Phương tiện và Truyền thông MDIS (Singapore) là lựa chọn dành cho bạn.

Với mục đích giúp các sinh viên có một sân chơi thú vị sau những giờ học tập căng thẳng, đồng thời mở rộng thêm kiến thức về các lĩnh vực xã hội khác để có thêm cơ hội mở rộng kiến thức chuyên môn, Trung tuần tháng 11 vừa qua, các sinh viên Việt Nam đã cùng với các bạn của mình tại Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã chứng minh bản lĩnh của họ trong Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho sinh viên tại Singapore. Nhóm làm phim bao gồm các thành viên đến từ Ấn Độ, Singapore, Philippines và cả nhóm sinh viên Việt Nam cùng tham gia đã cạnh tranh với 20 nhóm tài năng khác trong cuộc thi SuperTuber 2016 tại Singapore để giành chiếc vé vào vòng chung kết 5. Cuối cùng thật tự hào, họ đã rất xuất sắc được vinh danh trong top 3.

Sinh viên VN tại Học viện MDIS tham gia cuộc thi làm phim dành cho sinh viên - 1

Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho sinh viên tại Singapore là cuộc thi thu hút nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây và thật thú vị khi những sinh viên này đã góp phần giành được những giải thưởng ý nghĩa: giải thưởng Phim hay nhất trong Dự án Làm Phim Kinh Dị 48h Singapore 2016 và xếp thứ 3 trong cuộc thi SuperTuber 2016.  Thời gian để sản xuất phim là rất giới hạn, cả nhóm chỉ có vài ngày để lên ý tưởng và phát triển kịch bản cho bộ phim. Họ phải cố gắng ghi hình cả bộ phim trong  thời gian ngắn chưa tới một tuần, đồng thời phát triển và điều chỉnh cốt truyện cũng như các tình tiết trong suốt quá trình sản xuất. Bộ phim kể lại câu chuyện về phạm nhân bị cáo buộc sắp thi hành tử hình Jeff Zainal gặp cô gái cố vấn pháp luật mù lòa Anna, ước nguyện cuối cùng của ông ta là cho cô đôi mắt của mình để cô có thể khám phá vẻ đẹp của thế giới mà cô đang sống.

Đại diện cho sinh viên Việt Nam tại học viện MDIS, sinh viên ngành truyền thông đại chúng, là một tài năng điện ảnh trẻ 20 tuổi, bạn Trần Khải Oai đã chia sẻ: "Em đã học được nhiều rất kinh nghiệm quý giá khi tham gia dự án Làm Phim Kinh Dị 48h tại Singapore.  Đây là một trải nghiệm thú vị và bổ ích đối với em, nhờ cuộc thi mà em có cơ hội được trải nghiệm và hiểu hơn nữa về ngành truyền thông".

Sinh viên VN tại Học viện MDIS tham gia cuộc thi làm phim dành cho sinh viên - 2

Gần đây, sinh viên MDIS đã liên tục đạt thành tích tốt tại nhiều cuộc thi khác nữa như: hạng nhì trong cuộc thi làm Music Video của Press Holdings Singapore và thuộc top 8 trong cuộc thi Làm phim ngắn về Di sản Singapore do Hiệp hội Phim Singapore tổ chức.

Được thành lập vào năm 1956, Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) là học viện phi lợi nhuận chuyên nghiệp và lâu đời nhất của Singapore vì mục tiêu học tập suốt đời. MDIS có 2 nhánh là - Viện Phát triển Quản lý Singapore quản lí các hoạt động đào tạo giáo dục tại Singapore, và MDIS International chuyên trách phát triển các chiến lược hợp tác toàn cầu.

MDIS có ba cơ sở quốc tế - Tashkent ở Uzbekistan (2008), Johor ở Malaysia (2013) và Chennai ở Ấn Độ (2015). MDIS cũng có văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Thái Lan, cũng như các văn phòng đại diện trên khắp khu vực Đông Nam Á.

Khoa Truyền Thông MDIS cung cấp các studio với đầy đủ tiện nghi, bao gồm cả Truyền hình và Đài phát thanh đạt tiêu chuẩn với đầy đủ các bộ chỉnh sửa âm thanh và hình ảnh chất lượng cao. Sinh viên được cung cấp chương trình đào tạo chất lượng, tập trung chuyên môn, kết hợp với các buổi hướng dẫn thực hành nhằm nuôi dưỡng tài năng cho ngành công nghiệp truyền thông. Sinh viên được đào tạo để thành thạo các kỹ năng cần thiết như xử lý các thiết bị vô tuyến và truyền hình, nội dung sản xuất, đạo diễn, viết kịch bản, chỉnh sửa âm thanh và video.

Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập: www.mdis.edu.sg   

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang