Sau kỳ thi THPT, đầu tư vào đâu để sinh lời?

Thứ Năm, ngày 07/07/2016 10:00 AM (GMT+7)

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 vừa kết thúc nhưng bắt đầu cuộc đua lựa chọn vào các trường đại học, cao đẳng của các thí sinh với trăm ngả nỗi niềm. Làm thế nào để sáng suốt lựa chọn trường có chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng đầu ra, môi trường học tập năng động, thành thạo ngoại ngữ… để khoản đầu tư đó không những tiết kiệm mà còn “có lãi”?

Đầu tư xứng đáng cho công việc

Với 9 chuyên ngành đào tạo tạo: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế đồ họa, Kinh doanh quốc tế và Kiến trúc, Đại học FPT đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ với tỷ lệ sinh viên có việc làm cao.

Các ngành đào tạo của Đại học FPT không phải là ngành đang hấp dẫn thí sinh mà là ngành có nhu cầu nhân lực cao trong tương lai, nằm trong định hướng chiến lược phát triển của nhà trường.

Sau kỳ thi THPT, đầu tư vào đâu để sinh lời? - 1

Hiệu trưởng Đại học FPT Đàm Quang Minh giao các tân kỹ sư cho doanh nghiệp.

Chất lượng đào tạo của nhà trường đã dần được khẳng định khi năm 2012, Đại học FPT được công nhận xếp hạng Ba Sao theo chuẩn quốc tế QS Stars của các trường đại học trên thế giới. Năm 2015, Đại học FPT đạt Năm Sao cho 4 tiêu chí quan trọng: Việc làm, Đào tạo, Cơ sở vật chất và Trách nhiệm xã hội.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm lên đến 98% và mức lương khởi điểm trung bình 8,3 triệu/tháng, 15% sinh viên làm việc tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Đức, Singapore…

Tại Đại học FPT, một khi đã trở thành sinh viên của trường, các em bắt buộc phải tuân thủ nguyên tắc “Học thật, thi thật”, “nghiêm cấm đi thầy cô”… Điều này giúp nhà trường và chính phụ huynh sinh viên đảm bảo được chất lượng đào tạo của sinh viên. Tuy nhiên, tùy vào độ đầu tư công sức cũng như năng lực, sinh viên sẽ có kết quả cao thấp khác nhau.

Môi trường phát triển cá nhân toàn diện

10 năm cháy bỏng một khát vọng đổi thay, Đại học FPT được 10,000 sinh viên theo học bởi những lợi thế cạnh tranh khác biệt.

Mỗi lớp học tại đây không quá 30 sinh viên nhằm tăng khả năng tương tác giữa giảng viên và sinh viên. 100% sinh viên sử dụng máy tính xách tay theo chương trình hỗ trợ của nhà trường. Việc này đảm bảo cho sinh viên có thể học tập mọi lúc, mọi nơi; dễ dàng tiếp cận với các tài nguyên học liệu online và áp dụng các phương pháp học tập tiên tiến nhất.

Sau kỳ thi THPT, đầu tư vào đâu để sinh lời? - 2

Sinh viên được chú trọng phát triển cá nhân toàn diện.

Đại học FPT là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình On-the-Job Training tại doanh nghiệp. 100% sinh viên của trường sẽ trải qua giai đoạn thực tập bắt buộc từ 4 đến 8 tháng tại doanh nghiệp, được tham gia vào nhiều dự án với quy mô khác nhau để cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên Đại học FPT trên thị trường nhân lực thời gian qua.

Ngay trong quá trình theo học tại trường, sinh viên được tạo điều kiện ra nước ngoài học tập theo các chương trình Học kỳ ở nước ngoài với 60 trường thuộc 26 quốc gia là đối tác của Đại học FPT, chương trình học tiếng Anh, thực tập, hội thảo, hội nghị,…

Sau kỳ thi THPT, đầu tư vào đâu để sinh lời? - 3

Sinh viên Đại học FPT được đăng ký học kỳ 4 tháng tại nước ngoài với mức học phí tương đương trong nước.

Hằng năm, nhà trường đón nhận hơn 300 lượt sinh viên quốc tế từ 19 nước trên thế giới như Pháp, Mỹ, Úc, Nhật, Brunei,… đến học tập và trao đổi văn hóa. Đại học FPT hiện có 140 sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình dài hạn bao gồm hệ đào tạo cử nhân ngành Kỹ thuật phần mềm, cử nhân quản trị kinh doanh và thạc sỹ kỹ thuật phần mềm.

Sự có mặt của các sinh viên khác màu da, ngôn ngữ từ các nền văn hóa khác nhau ở Đại học FPT là nỗ lực của nhà trường để sinh viên không chỉ được “quốc tế hóa” từ các chương trình giao lưu trao đổi văn hóa, học thuật với các trường đại học đối tác mà còn được trải nghiệm môi trường quốc tế ngay tại sân nhà. 

Đặc biệt, sinh viên đều được học môn Vovinam để rèn luyện sức khỏe, được đào tạo để có thể chơi ít nhất một nhạc cụ dân tộc. Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký học lái xe ô tô do nhà trường tổ chức bên cạnh các khóa học về kỹ năng mềm.

Làm thế nào để gia nhập Đại học FPT?

Năm 2016, ĐH FPT tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào theo hình thức trắc nghiệm và viết luận. Kỳ thi đợt 2 diễn ra vào ngày 31/7/2016 cho 9 ngành đào tạo của trường gồm: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh, Thiết kế đồ họa, Kinh doanh quốc tế và Kiến trúc.

Sau kỳ thi THPT, đầu tư vào đâu để sinh lời? - 4

Kỳ thi đợt 2 diễn ra vào ngày 31/7/2016 cho 9 ngành đào tạo của trường.

Việc tổ chức kỳ thi riêng nhằm mục đích kiểm tra kiến thức và tố chất bản thân của thí sinh để lựa chọn những thí sinh có đủ năng lực theo học chuyên ngành mà thí sinh đăng ký tại Đại học FPT.

Xem điều kiện miễn thi, xét tuyển vào Đại học FPT tại địa chỉ http://daihoc.fpt.edu.vn .

(Theo Khám phá).

BÀI Tin tức Giáo dục NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang