Những ý tưởng xuất sắc nhất tranh tài tại Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” 2016

Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 08:00 AM (GMT+7)

Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” được Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2008. Qua 9 năm gắn bó với thiếu nhi Việt Nam, Cuộc thi vẫn luôn là sân chơi sáng tạo và hấp dẫn các em nhỏ trên khắp cả nước.

“Em mơ ước tạo ra được một loại khóa chống trộm và thiết bị đo nồng độ cồn trên những chiếc ô tô và xe máy. Khóa này được thiết kế mở bằng dấu vân tay của chủ xe và dùng thêm mã số bí mật do chính chủ xe thiết lập nên sẽ hữu ích trong việc ngăn chặn nạn trộm cắp xe. Xe còn được gắn thêm máy phát hiện nồng độ cồn qua hơi thở của chủ xe nhằm ngăn chặn việc người điều khiển xe có nồng độ cồn vượt mức quy định”. Đây là ý tưởng độc đáo mang tên “Khóa chống trộm, phát hiện nồng độ cồn” của em Phạm Ngọc Ánh, học sinh lớp 2, trường tiểu học Nghi Ân, Nghệ An. Ý tưởng giành giải Nhì Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ 2016 nhóm lớp 1-3.

Những ý tưởng xuất sắc nhất tranh tài tại Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” 2016 - 1

Bài thuyết trình và trả lời đầy tự tin của bé Phạm Ngọc Ánh đến từ Nghệ An đã giành được sự đánh giá cao từ BGK

Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” được Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2008. Qua 9 năm gắn bó với thiếu nhi Việt Nam, Cuộc thi vẫn luôn là sân chơi sáng tạo và hấp dẫn các em nhỏ trên khắp cả nước bởi ở đó, các em không chỉ được thể hiện tình yêu con người, thiên nhiên, đất nước qua tranh vẽ mà còn bộc lộ óc quan sát, sự khéo léo, khả năng liên tưởng cũng như phản ứng linh hoạt và tính kiên trì trong từng khâu làm mô hình.

Ở vòng Chung kết vừa diễn ra tại Hà Nội trong tuần qua, các thí sinh nhí lại tiếp tục có cơ hội thể hiện sự tự tin khi thuyết trình về ý tưởng của mình cũng như bản lĩnh và sự thông minh thông qua phần hỏi đáp với Ban giám khảo. 30 phần thi cho 2 nhóm bé lớp 1-3 và lớp 4-5 đã diễn ra trong suốt buổi sáng và đã tạo cho Ban giám khảo cũng như khán giả sự thích thú, tò mò và cũng không kém phần vui tươi bởi sự ngây thơ, trong sáng, dí dóm cũng như những phản ứng ngộ nghĩnh của các bé.

Những ý tưởng xuất sắc nhất tranh tài tại Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” 2016 - 2

Cậu bé Nguyễn Minh Hoàng, học sinh lớp 3, đến từ Hà Nội đã bật khóc bởi có lẽ cậu là thí sinh đầu tiên tham gia thuyết trình, sẽ không tránh được sự hồi hộp và lo lắng.

Những ý tưởng xuất sắc nhất tranh tài tại Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” 2016 - 3

Phần đối thoại của Cô bé Phạm Thị Xuân Mai đến từ Long An với mô hình “Nhện giăng lưới tích điện” với chú MC Anh Duy đã giúp cho cô bé thoải mái và tự tin hơn để diễn đạt hết ý cho phần thi của mình

Kết thúc Vòng Chung kết, Ban giám khảo đã chấm và chọn trao 02 giải Nhất, mỗi giải học bổng trị giá 20 triệu đồng cho cậu bé Nguyễn Chí Tình với ý tưởng “Máy lục bình thông minh lọc nước mặn thành muối và nước ngọt” đến từ Hậu Giang ở nhóm lớp 1-3 và 2 cô gái Đinh Quỳnh Ngân và Đinh Thị Nguyệt Minh với ý tưởng “Máy thu và xử lý bão trong lòng đất” đến từ Ninh Bình ở nhóm lớp 4-5.

Những ý tưởng xuất sắc nhất tranh tài tại Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” 2016 - 4

02 giải Nhất Cuộc thi

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 02 Giải Nhì (Học bổng trị giá 14 triệu đồng), 02 Giải Ba (Học bổng trị giá 8 triệu đồng), 04 giải Honda (Học bổng trị giá 4 triệu đồng) và 20 Giải khuyến khích (Học bổng trị giá 2 triệu) được trao cho các ý tưởng còn lại lọt vào Vòng Chung kết. Trường Tiểu học của các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì và Ba sẽ nhận được phần thưởng có giá trị tương ứng  là 60, 50 và 40 triệu đồng bằng hiện vật.

Những ý tưởng xuất sắc nhất tranh tài tại Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” 2016 - 5

Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ GD&ĐT tổ chức thành công Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ 2016

Với mong muốn tiếp tục truyền tải thông điệp nhân văn của Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ tới được nhiều đối tượng, đặc biệt là các em nhỏ còn gặp nhiều khó khăn, trong năm 2016, Công ty Honda Việt Nam quyết định sẽ trích ra 2,5 tỷ đồng cho Quỹ từ thiện Honda để triển khai hoạt động thường niên là trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập và hỗ trợ trang thiết bị thư viện cho các trường tiểu học nghèo trên cả nước. Đây là một sự khích lệ lớn đối với các bạn nhỏ và Ban tổ chức, đồng thời cũng là một sự khẳng định về uy tín và những đóng góp của Công ty Honda Việt Nam đối với xã hội.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang