Những lý do nên học thiết kế đồ họa khi còn trẻ

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 16:00 PM (GMT+7)

Học không bao giờ là muộn, nhưng có những ngành bạn nên theo đuổi ngay từ sớm, bởi một số kiến thức sẽ dễ “hấp thu” hơn khi ta còn trẻ. Thiết kế đồ họa là một trong những ngành học như vậy.

Trẻ nên khỏe

Một khi đã quyết định học để trở thành một graphic designer, bạn sẽ phải gắn bó với chiếc máy vi tính gần như 24/7. Bất kể kiến thức lý thuyết đồ họa hay các bài thực hành kỹ năng phần mềm, sinh viên đều phải thực hiện trước màn hình. Đó là còn chưa kể hàng giờ tham khảo các sản phẩm của dân chuyên nghiệp mỗi ngày để nâng cao mắt thẩm mỹ và tư duy sáng tạo. Khi bạn mới chỉ mười tám - hai mươi, việc ngồi lâu một chỗ và thức thâu đêm suốt sáng sẽ dễ dàng hơn khi đã gần chạm ngưỡng ba mươi. Ngoài ra, do vừa mới rời trường phổ thông hoặc đang học đại học nên bạn có sẵn đà để học hỏi các kiến thức mới.

Những lý do nên học thiết kế đồ họa khi còn trẻ - 1

Sinh viên ngành thiết kế luôn trẻ khoẻ và năng động. Ảnh: Tuan Brands

Tuổi trẻ là năng động

Là một ngành học sáng tạo nên chuyện ngồi một chỗ suốt ngày là không thể chấp nhận nổi với các graphic designer. Ngoài thời gian học tập, bạn sẽ phải năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường, đi chơi cùng bạn bè, tham quan và trải nghiệm môi trường công sở cũng như tự tìm cho mình các thú vui riêng. Đây sẽ là những kinh nghiệm sống, nguồn cảm hứng sáng tạo và các mối quan hệ quý giá phục vụ cho công việc của bạn sau này.

Tuổi trẻ dễ vượt qua thất bại

Lứa tuổi nào cũng có quyền mắc sai lầm, bởi chẳng có ai là hoàn hảo. Tuy nhiên, khi bạn mười tám tuổi và chưa bị gánh nặng kinh tế đè lên vai, cái giá phải trả sẽ rẻ hơn và cơ hội làm lại cũng nhiều hơn. Bạn có quyền nhảy việc cho tới khi nào tìm thấy một môi trường làm việc thực sự khiến mình thấy hạnh phúc. Ở tuổi ba mươi, hạnh phúc là không bị thất nghiệp.

Những lý do nên học thiết kế đồ họa khi còn trẻ - 2

Tuổi trẻ luôn biết vượt qua những thất bại để tiến lên phía trước

Dễ tư duy sáng tạo

Khi bạn mới bước chân ra khỏi cổng trường cấp 3, thế giới xung quanh thật mới mẻ và rộng lớn. Niềm háo hức được khám phá cũng như chưa bị ảnh hưởng bởi một luồng quan niệm về cái đẹp nào sẽ giúp bạn dễ dàng tư duy sáng tạo, biến những điều không thể thành có thể và đối đầu với những quy tắc mỹ thuật cứng nhắc được đóng khung từ trước.

Dám mơ ước những điều “viển vông”

Không phải vì đã có tuổi thì bạn không được phép mơ mộng. Nhưng những ước mơ đầu tiên trong cuộc đời thường đáng yêu và ít toan tính hơn những ước mơ lần thứ n. Ở tuổi mười tám, đa số các bạn muốn tạo ra những sản phẩm làm đẹp cho đời, còn hầu hết những người đã đi làm nhiều năm chỉ quan tâm tới mức lương, chức vụ và những dự án to tát nhưng đầy tính thực dụng.

Những lý do nên học thiết kế đồ họa khi còn trẻ - 3

Không ai có thể ngăn cấm tuổi trẻ có quyền mơ ước, thậm chí đó là những ước mơ thật “viển vông”

Biết lựa chọn nơi đào tạo tốt nhất cho mình

Sau khi tốt nghiệp 12, khi đã có sẵn đam mê và hứng thú với đồ hoạ, bạn bắt đầu tìm kiếm cho mình một ngôi trường đào tạo thiết kế thật tốt để gửi gắm niềm tin và hy vọng. Có 3 yếu tố chính để quyết định việc chọn trường, chọn nghề cho bản thân. Thứ nhất, bạn sẽ phải xác định đích đến của mình sau này sẽ làm gì, sẽ là ai. Thứ hai, bạn sẽ phải đắn đo chọn lựa xem ngôi trường của mình sắp tới có lâu đời và uy tín không, có chuyên đào tạo về đồ hoạ không, chế độ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường sẽ như thế nào. Cuối cùng, kinh tế gia đình có cho phép hay không và bạn đã thực sự thuyết phục được phụ huynh của mình chưa. Ở những người trẻ tuổi, tuy chưa trải nghiệm nhiều nhưng trực giác nhạy bén sẽ giúp họ đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Là một trong những trường chuyên đào tạo Thiết Kế tại Việt Nam ra đời từ năm 2004, FPT Arena luôn thấu hiểu những hoài bão và ước mơ của giới trẻ Việt Nam. Chính vì thế, đối với các thí sinh vừa tốt nghiệp THPT 2016, FPT Arena dành tặng hàng trăm suất học bổng “Gieo Sáng Tạo, Gặt Tương Lai” để khuyến khích sự đam mê và sáng tạo của các bạn. Cụ thể nhà trường sẽ xét tổng điểm trung bình 2 môn Anh văn và Văn của thí sinh với các mức học bổng như sau:

Điểm TB dưới 5,5: Tặng học bổng trị giá 1.000.000

Điểm TB từ 5,5 – 7,0: Tặng học bổng trị giá 3.000.000

Điểm TB từ 7,1 trở lên: Tặng học bổng trị giá 4.000.000

Nếu bạn có đam mê về lĩnh vực thiết kế, dựng phim hay làm phim hoạt hình 3D, hãy gia nhập vào cộng đồng sáng tạo FPT Arena và giành ngay cho mình một suất học bổng tại đây.

Tham khảo website www.fpt.arena.edu.vn

Hotline: 0989962467

(Theo Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang