Ngày hội tuyển sinh 2017 cùng 60 trường ĐH, CĐ, TC tại TP.HCM

Thứ Năm, ngày 09/02/2017 08:31 AM (GMT+7)

Ngày 18/02/2017 tại Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng (390 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM), Báo Giáo dục TP.HCM sẽ khai mạc chương trình Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh năm 2017 mang tên “Cùng bạn quyết định tương lai”.

Tham gia Ngày hội, ngoài các chuyên gia tư vấn đến từ Bộ GD – ĐT, còn có gần 60 trường ĐH, CĐ, TC, đơn vị du học… tham gia thông qua hình thức gian tư vấn trực tiếp như: ĐH Kinh Tế TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM, ĐH Giao Thông Vận Tải – Phân hiệu TP.HCM, ĐH Ngân Hàng, ĐH FPT, ĐH Hoa Sen, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Văn Hiến, ĐH Quốc tế Miền Đông…

Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp, Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2017 “Cùng bạn quyết định tương lai” hân hạnh được sự đồng hành của trường ĐH Văn Hiến và Tổ chức Giáo dục Mỹ - American Education Group (AEG).

Ngày hội tuyển sinh 2017 cùng 60 trường ĐH, CĐ, TC tại TP.HCM - 1

Các gian tư vấn gần kín chỗ

Ban tổ chức chương trình cũng cho biết, hiện các gian hàng tư vấn trong Ngày hội đã được các trường đăng ký gần như kín chỗ. Gian hàng không chỉ là nơi cung cấp thông tin tuyển sinh mà còn là nơi trưng bày những mô hình sáng tạo của sinh viên và giảng viên nhằm giúp cho học sinh có thêm hiểu biết về từng ngành nghề. Tất cả mọi hoạt động ở gian hàng đều mang đến cho học sinh những hiểu biết sinh động về ngành nghề, về ngôi trường mà mình có dự định theo học. Đây cũng là cách để các trường ĐH-CĐ tiếp cận gần gũi và trực tiếp nhất tới các học sinh. Nhiều trường đăng ký tham gia ngày hội này cũng cho biết đã chuẩn bị khá kỹ cho gian tư vấn của trường mình, nhằm mang đến cho học sinh cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo... cụ thể của từng trường.

Ngày hội tuyển sinh 2017 cùng 60 trường ĐH, CĐ, TC tại TP.HCM - 2

Giao lưu ca sĩ, nhận quà tặng

Tại ngày hội, bên cạnh thông tin do các đơn vị tham gia cung cấp, học sinh tham quan cũng sẽ được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi và được tặng kèm nhiều quà tặng ý nghĩa như: bài trắc nghiệm chọn ngành nghề, cẩm nang nghề nghiệp, phụ trương tuyển sinh, du học… Ngoài ra còn có chương trình giao lưu với các ca sĩ như: Bảo Thy, Khởi My, Noo Phước Thịnh hay giao lưu với Thủ khoa ĐH, tặng học bổng cho thí sinh nghèo…

Nhiều trường THPT ở tỉnh đăng ký tham dự

Đến thời điểm này, đại diện nhiều trường THPT ở các tỉnh lân cận TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An… cho biết sẽ tổ chức xe đưa học sinh về dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2017 “Cùng bạn quyết định tương lai” tại trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng ngày 18/02. Điều này cho thấy “sức hút” của chương trình này cũng như cơ hội tốt để học sinh tiếp cận các trường ĐH, CĐ nhằm định hướng trước kỳ thi THPT quốc gia. Đến ngày hội tìm hiểu thông tin, các em sẽ có được hiểu biết chính xác về ngành nghề phù hợp với bản thân, nhu cầu xã hội trước khi đăng ký xét tuyển.

Ngày hội tuyển sinh 2017 cùng 60 trường ĐH, CĐ, TC tại TP.HCM - 3

Sau Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” này, chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2017 của Báo Giáo dục TP.HCM sẽ tiếp tục hành trình qua các tỉnh thành kéo dài đến tháng 4/2017, cung cấp thông tin và tư vấn trực tiếp cho học sinh, phụ huynh ở các vùng sâu, xa với hình thức và nội dung tư vấn được đổi mới, tư vấn sâu về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017.

Không chỉ diễn ra ở nhiều nơi, mỗi chương trình tư vấn còn đến với thí sinh bằng nhiều kênh thông tin khác nhau. Ngoài hàng ngàn người tham dự trực tiếp, các chương trình sẽ đến với hàng triệu bạn đọc quan tâm trên cả nước thông qua các đài phát thanh, truyền hình T.Ư và địa phương.

Hiện ban tổ chức đã sẵn sàng cho Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017. Để có thêm thông tin chi tiết về Ngày hội, vui lòng liên hệ: ông Trần Ngọc An, điện thoại: 0903.870.779 – 0902.870.779

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang