Nên học đại học trong nước hay quốc tế?

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 08:00 AM (GMT+7)

Trong quá trình hội nhập và quốc tế hóa, vấn đề khiến các bậc phụ huynh và học sinh trăn trở và cân nhắc khá nhiều là nên học tiếp văn bằng đại học tại những trường đại học trong nước, hay hướng theo chương trình tại nước ngoài để sở hữu một tấm bằng được quốc tế công nhận.

Hiện nay tại Việt Nam có vô số trường đại học liên kết quốc tế, nhưng những trường đại học sở hữu 100% vốn nước ngoài và có những chương trình học liên kết với các đại học danh tiếng trên thế giới, với chất lượng bằng được công nhận toàn cầu thì chỉ có một vài. Vấn đề được đặt ra nằm trong 3 “T”: Thời gian – Tài chính – Trường.

Nên học đại học trong nước hay quốc tế? - 1

Tập trung thời gian để không lãng phí

Thời gian: Thông thường tại đa số các trường đại học trong nước, thời gian hoàn thành bằng Cử nhân ít nhất là 4 năm, và 5 năm với những ngành học đặc biệt. Trong khi đó, bạn có thể rút ngắn thời gian lại còn 3 năm và có thể sớm hơn, nếu bạn có khả năng hoàn thành các tín chỉ sớm. Các chương trình học cũng được thiết kế và phân bổ phù hợp với khả năng và nhu cầu, nhằm định hướng đúng đắn với đam mê của từng cá nhân. Đây là việc mà bạn phải tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu và chắt lọc trước khi quyết định chọn cho mình một môi trường học ưng ý, trong khi đó bạn có thể tham gia các buổi tư vấn từ những trường đại học quốc tế danh tiếng có trụ sở tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian và công sức của mình hơn.

Nên học đại học trong nước hay quốc tế? - 2

Cân nhắc vấn đề tài chình hợp lý

Tài chính: Xét về mặt tài chính, chi phí hoàn thành 4 năm học tại các trường công trong nước sẽ rất rẻ, hoặc chỉ chênh lệnh không quá 30%. Tuy nhiên, kết quả đầu ra mới là vấn đề cốt lõi. Nếu muốn thử sức mình ở những môi trường đầy thử thách, cọ xát và năng động, bạn có thể cân nhắc đến việc mở mang tầm mắt và tư duy của bản thân ở những vùng đất mới. Thoát ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân cũng là một cách trải nghiệm thực tế, điều được đánh giá là giá trị hơn gấp nhiều lần so với kiến thức sách vở.

Nên học đại học trong nước hay quốc tế? - 3

Hãy tìm ra ngôi trường hợp với bản thân mình

Trường: bao gồm cả Môi trường và Trường học. Bạn phải tự đánh giá được năng lực bản thân, mức độ hòa nhập và khả năng chịu học hỏi, tiếp thu cái mới. Vì một khi đã thoát ra khỏi vỏ bọc an toàn, bạn chỉ có một mình. Bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý rất kĩ trước khi đi xa trong một thời gian không ngắn. Điều này cũng có thể được áp dụng khi bạn lựa chọn một ngôi trường phù hợp. Hãy bỏ ít thời gian tìm hiểu về văn hóa, hội nhóm sinh viên đa quốc gia, các hoạt động xã hội, v..v… Đừng quên đặt ra cho mình những tiêu chí nhất định để đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Ngoài thông tin trực tuyến, bạn còn có thể tìm được những thông tin bổ ích và trao đổi, chia sẻ cũng như xin lời khuyên từ những thế hệ học sinh đi trước thông qua các buổi tư vấn du học, đặc biệt là khi bạn muốn thử sức mình ở quốc gia có hệ thống giáo dục đứng đầu thế giới như Anh Quốc.

Trường quốc tế PSB Việt Nam sẽ có những buổi giao lưu và tư vấn với những bạn đang có ý định hoặc mong muốn tham gia chương trình học Cử nhân tại hệ thống các trường đại học quốc tế tại Anh, với sự tham gia của chuyên gia và du học sinh đã hoàn thành văn bằng. Trường Quốc tế PSB Việt Nam là đơn vị giáo dục 100% vốn nước ngoài được thành lập tại Việt Nam vào năm 2003, là chi nhánh của PSB Academy Singapore, cung cấp chương trình giáo dục và đào tạo được quốc tế công nhận, phù hợp thực tế đặc biệt đối với lực lượng tri thức và đồng thời là cửa ngõ đến các trường Đại học quốc tế.

Nên học đại học trong nước hay quốc tế? - 4

Hội thảo: “Học bổng các trường đại học hàng đầu Anh Quốc”

Chương trình tư vấn đã diễn ra tại TP.HCM, Biên Hòa và Bình Dương, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của bậc phu huynh và học sinh. Buổi cuối cùng trong chuỗi hôi thảo sẽ diễn ra tại Vũng Tàu:

- Thời gian: 08:30 sáng

- Địa điểm: Khách sạn Malibu, 263 Lê Hồng Phong, P. Thắng Tam, TP. Vũng Tàu.

Ưu Đãi Hấp Dẫn

- Miễn phí đăng ký tham gia

- Cơ hội trúng ngay 1 suất học bổng tiếng Anh trị giá 40 Triệu đồng khi tham dự hội thảo.

- Nhận ngay quà tặng nhập học, học bổng trị giá 250 triệu Đồng

- Nhận ngay 10 triệu khi đăng ký nhập học trước 31/10/2016

Số lượng chỗ ngồi có hạn. Để đăng ký, gọi ngay: (08) 3926.2233 hoặc đăng ký tại đây.

(Theo Khám phá).

BÀI Tin tức Giáo dục NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang