Mang niềm vui đến lớp học cho trẻ em ngoại thành

Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 14:00 PM (GMT+7)

Buổi lễ bàn giao hai lớp học cùng khu nhà bếp với sàn gạch mới, được thi công theo phương pháp ốp lát mới bằng keo dán gạch Weber đã diễn ra trong không khí hân hoan của các em học sinh, thầy cô toàn trường mầm non Sao Mai và lãnh đạo huyện Nhà Bè.

Chương trình “Weber Hỗ Trợ Vì Cộng Đồng”

Nhằm hưởng ứng chương trình hoạt động xã hội vì cộng đồng, cùng mong muốn góp phần cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam; vừa qua, nhân ngày Hiến chương Nhà giáo 20/11, thương hiệu keo dán gạch, keo chà ron và sản phẩm chống thấm hàng đầu thế giới - Weber (thuộc tập đoàn Saint-Gobain, Pháp) đã thực hiện chương trình “Weber Hỗ Trợ Vì Cộng Đồng”, nhằm hỗ trợ làm mới phòng học và khu vực nhà bếp tại trường mầm non Sao Mai, huyện Nhà Bè.

Hiện nay, một số lớp học và khu vực nhà bếp tại trường mầm non Sao Mai đang trong tình trạng có sàn gạch bị rạn nứt, bong tróc. Qua việc thẩm tra hiện trạng thực tế các lớp học và khu nhà bếp tại trường mầm non Sao Mai, sàn nhà bị bong tróc, gạch nứt, vỡ xuất hiện nhiều là do sàn đã được lát bằng phương pháp truyền thống sử dụng hồ dầu (xi măng trộn với cát và nước), độ kết dính kém cộng với việc hồ dầu bị co ngót (nên đã tạo ra nhiều lỗ rỗng dưới gạch), sau một thời gian sử dụng dẫn đến chất lượng công trình càng ngày càng đi xuống. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, học tập và an toàn cho giáo viên và các em nhỏ.

Mang niềm vui đến lớp học cho trẻ em ngoại thành - 1

Một góc lớp học có sàn gạch bị rạn nứt

Mang niềm vui đến lớp học cho trẻ em ngoại thành - 2

Thợ thi công ốp lát gạch bằng phương pháp gạch chồng gạch và dùng keo dán gạch weber.tai gres để trùng tu lại sàn lớp học tại trường mầm non Sao Mai

Niềm vui của trẻ em trường Sao Mai

Vinh dự là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam được thương hiệu hàng đầu thế giới Weber lựa chọn thi công, thay mới nền gạch bằng phương pháp keo dán gạch hiện đại, cô Phạm Thị Bích Tuyền (Phó Hiệu trưởng trường mầm non Sao Mai, huyện Nhà Bè) phát biểu: “Đây là một nghĩa cử cao đẹp, đã góp phần làm đẹp thêm cho ngôi trường chúng tôi, làm ấm tình người đối với gia đình các em học sinh. Thay mặt ban giám hiệu trường mầm non Sao Mai, tôi xin chân thành cảm ơn và chúc quý công ty Saint-Gobain Weber Việt Nam ngày càng phát đạt, ngày càng thịnh vượng, để có điều kiện thực hiện các công tác xã hội nhiều hơn.” 

Mang niềm vui đến lớp học cho trẻ em ngoại thành - 3

Cô Phạm Thị Bích Tuyền (Phó Hiệu trưởng trường mầm non Sao Mai) phát biểu trong buổi lễ bàn giao lớp học mới và nhà bếp mới

Mang niềm vui đến lớp học cho trẻ em ngoại thành - 4

Chương trình đã thu hút đông đảo sự quan tâm ủng hộ của nhà trường, quý thầy cô và các bậc phụ huynh

Mang niềm vui đến lớp học cho trẻ em ngoại thành - 5

Mang niềm vui đến lớp học cho trẻ em ngoại thành - 6

Các học sinh nô nức đón chờ phòng học với sàn mới

Tại buổi lễ, đại diện thương hiệu keo dán gạch Weber, bà Nguyễn Huỳnh Thuý Vân (Tổng Giám đốc công ty Saint-Gobain Weber Việt Nam) đã chính thức bàn giao toàn bộ các lớp học, cùng khu vực nhà bếp với nền gạch được thay mới hoàn toàn bằng phương pháp sử dụng keo dán gạch Weber – phương pháp hiện đại, hiệu quả, an toàn và mang đến độ bền đẹp tuyệt đối.

Mang niềm vui đến lớp học cho trẻ em ngoại thành - 7

Đại diện công ty Saint-Gobain Weber Việt Nam trao tặng những phần học bổng giá trị cho các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn

Bên cạnh đó, đại diện keo dán gạch Weber cũng đã trao quà tặng cho các em học sinh của trường. Phần quà bao gồm các dụng cụ học tập thiết yếu. Ngoài ra, những phần học bổng giá trị cũng đã được Weber trao cho các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Tất cả những phần hỗ trợ này là nguồn động viên rất lớn đối các em học sinh tại trường Sao Mai.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình “Weber Hỗ Trợ Vì Cộng Đồng”, Ông Nguyễn Võ Quốc Cao, Bí thư huyện đoàn Nhà Bè cho biết: “Năm 2016, huyện đoàn đã kết hợp cùng công ty Saint-Gobain Weber Việt Nam để thực hiện một công trình trùng tu lớp học trường mầm non Sao Mai. Qua công trình này, hy vọng mối liên hệ giữa huyện đoàn và Saint-Gobain sẽ tiếp tục phát triển, và sẽ có thêm nhiều chương trình xã hội hơn nữa, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.”

Weber – thương hiệu hàng đầu thế giới về Keo dán gạch, keo chà ron và chống thấm thuộc tập đoàn Saint – Gobain của Pháp, nằm trong Top 100 tập đoàn lớn nhất thế giới. Với hơn 350 tuổi đời, Weber chuyên cung cấp giải pháp cho ngành xây dựng và sửa chữa cho hơn 58 quốc gia.

Weber đã có rất nhiều đóng góp vào quá trình xây dựng, khôi phục và bảo trì của các công trình nổi tiếng trên thế giới như: Lâu đài Domain de Sourcy (Pháp), Pháo đài Vaxholms (Thụy Điển), Công trình Locanda di San Martino (Ý),…

Truy cập website http://www.weber.vn/homepage.html để biết thêm thông tin về thương hiệu keo dán gạch nổi tiếng này.

(Theo Khám Phá).

BÀI Tin tức Giáo dục NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang