Lần đầu tiên 4 trường đại học Việt Nam được kiểm định quốc tế

Thứ Hai, ngày 27/02/2017 19:33 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Từ ngày 27/2 đến ngày 3/3, Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp (gọi tắt là HCERES) sẽ thực hiện đánh giá và kiểm định bốn trường đại học: Bách khoa Hà Nội, Xây dựng, Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM. Đây là các trường đại học đầu tiên ở Việt Nam được kiểm định bởi một tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục Châu Âu.

Lần đầu tiên 4 trường đại học Việt Nam được kiểm định quốc tế - 1

ĐH Bách khoa Hà Nội-một trong 4 trường đại học ở Việt Nam được kiểm định quốc tế.

Ông Phạm Duy Hòa, hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng cho biết 4 trường ĐH của Việt Nam được HCERES kiểm định như một cơ duyên. 

Đầu năm 2016, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ tại Cộng hòa Pháp đã tiếp xúc và đề nghị HCERES kiểm định chất lượng của bốn trường đại học tham gia PFIEV (Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam (PFIEV) do Chính phủ Pháp tài trợ theo Nghị định thư giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp mà 4 trường đào tạo). Ngày 4/4/2016, Bộ GD&ĐT đã gửi công văn cho HCERES đề nghị đánh giá, kiểm định 4 cơ sở đào tạo này.

Theo đó, cả bốn trường ĐH đã bắt đầu chuẩn bị báo cáo tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn của HCERES từ tháng 4/2016. Sau chuyến khảo sát sơ bộ của Đoàn chuyên gia HCERES tại Việt Nam từ ngày 17/10 đến ngày 20/10/2016, Đoàn đã kết luận cả bốn trường đều đủ điều kiện để tiến hành công tác kiểm định, đồng thời hướng dẫn các trường thực hiện tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn và quy trình kiểm định của HCERES.

Cũng theo ông Phạm Duy Hòa, một số chương trình đào tạo của các trường ĐH Việt Nam đã được tổ chức kiểm định quốc tế AUN kiểm định (Mạng lưới các trường ĐH khu vực Đông Nam Á). 

Nhưng đây là lần đầu tiên, Việt Nam có trường ĐH được tổ chức kiểm định quốc tế kiểm định đánh giá. Dự kiến, tháng 7 tới HCERES sẽ công bố kết quả kiểm định đối với 4 trường.

Đoàn của HCERES sẽ làm việc với ĐH xây dựng trong hai ngày, 27, 28/2, làm việc với ĐH Bách khoa Hà Nội 3 ngày, 1,3/3.

Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - 50 trường đại học có chi phí đắt đỏ nhất nước Mỹ 50 trường đại học có chi phí đắt đỏ nhất nước Mỹ
Nếu bạn muốn đi du học Mỹ thời điểm này có lẽ cần phải xem xét thật kỹ khi học phí tại các trường đại học, cao đẳng ở đây liên tục tăng và...
Giáo dục - du học - Chỉ tiêu, điều kiện trúng tuyển vào Đại học Y và ĐHQG Hà Nội thế nào? Chỉ tiêu, điều kiện trúng tuyển vào Đại học Y và ĐHQG Hà Nội thế nào?
Trường Đại học Y Hà Nội, năm nay tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu đào tạo tại Hà Nội.
Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn
Đã có không ít các trường hợp nam giới bị yếu sinh lý tìm đến các bài thuốc truyền miệng trong dân gian để kiếm tìm cho mình một cơ hội.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục

BÀI Tin tức Giáo dục NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang