Độc đáo cách thu hút nhân tài Đông Nam Á của SCG

Thứ Ba, ngày 18/10/2016 10:00 AM (GMT+7)

Chưa bao giờ khả năng tư duy và các kĩ năng của người lao động lại được đánh giá cao như hiện nay. Thu hút những tài năng trẻ trở thành mục tiêu chính của không ít doanh nghiệp. Chương trình “SCG – Thực tập sinh quốc tế” do tập đoàn SCG tổ chức dành cho những sinh viên ưu tú trong khu vực Đông Nam Á là một trong những cách chiêu mộ nhân tài độc đáo của tập đoàn này.

Được SCG đầu tư xây dựng một cách tâm huyết và chuyên nghiệp, trong 4 năm qua, chương trình “SCG – Thực tập sinh quốc tế” đã được nhiều sinh viên đến từ Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Campuchia, và Philippines nhiệt tình hưởng ứng. Chương trình tuyển chọn các sinh viên năm 3, năm 4 các chuyên ngành Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội và Luật. Để hội đủ điều kiện tham gia chương trình, các ứng viên phải trải qua quy trình tuyển chọn chặt chẽ bao gồm vòng bài luận và vòng phỏng vấn qua đó thể hiện năng lực, thái độ và tầm nhìn toàn cầu. Năm nay, cùng với những bạn trẻ nước khác, 15 sinh viên xuất sắc nhất Việt Nam đã được hỗ trợ toàn bộ chi phí từ ăn ở, đi lại, sinh hoạt phí,... để tham gia kỳ thực tập 1 tháng tại Thái Lan.

Độc đáo cách thu hút nhân tài Đông Nam Á của SCG - 1

Chuyến đi thực tập đầy thú vị tại Thái Lan của 39 gương mặt bạn trẻ đến từ các nước Đông Nam Á

Có gì tại kì thực tập “đáng mơ ước” này?

Với triết lý tập trung vào phát triển con người, tập đoàn SCG xứng đáng là môi trường học tập và phát triển tuyệt vời dành cho các tài năng trẻ. Tại đây, bên cạnh những công việc như một nhân viên chính thức, mỗi thực tập sinh sẽ được giao một đề tài để nghiên cứu; giám sát và hướng dẫn bởi một trưởng bộ phận hoặc cán bộ quản lý. Chính sự sát sao này đã tạo điều kiện cho các bạn học hỏi nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, nhanh chóng bắt nhịp với môi trường làm việc chuẩn quốc tế.

Không chỉ “ghi điểm” ở quy trình đào tạo bài bản, SCG còn gây ấn tượng với những công nghệ hàng đầu Đông Nam Á. Tại đây, các bạn được tiếp cận các sáng tạo “xanh” mới nhất của tập đoàn như Tòa nhà SCG 100 năm (được chứng chỉ LEED hạng Platinum - chứng nhận Tiên phong về năng lượng và Thiết kế thân thiện môi trường cho việc Vận hành và Bảo trì), hay toà nhà SCG Experience (nơi trưng bày những sáng tạo về vật liệu xây dựng)

Độc đáo cách thu hút nhân tài Đông Nam Á của SCG - 2

Các bạn sinh viên được trải nghiệm chuyến đi thực tế đến SCG Experience với nhiều công nghệ tiên tiến, hướng đến phát triển bền vững

Mỗi cuối tuần, SCG cũng tổ chức chuỗi hoạt động xã hội như các hoạt động trách nhiệm xã hội cho cộng đồng, tham quan di tích văn hóa để các bạn được giao lưu và tìm hiểu thêm về đất nước Thái Lan. Thông qua các hoạt động này, thực tập sinh cũng sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của mô hình phát triển bền vững mà tập đoàn đang theo đuổi.

Bị chinh phục hoàn toàn sau chương trình “SCG - Thực tập sinh Quốc tế", bạn Nguyễn Quỳnh Như (sinh viên năm 3, ĐH Khoa học – Xã hội và Nhân văn TP.HCM) thực tập tại bộ phận Nhân sự cho biết: “Tại SCG, mình được làm quen với nhiều nền văn hóa, kết bạn với những đồng nghiệp thân thiện, tài năng và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Với mình, SCG là nơi làm việc đáng mơ ước.”

Một tháng thực tập trôi qua với đầy ấp những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ. Và chắc hẳn với những bạn trẻ tài năng, SCG sẽ tiếp tục là cái tên được nhắc đến nhiều nữa khi họ nói về những môi trường làm việc “trong mơ”.

Để hiểu thêm về kỳ thực tâp này, độc giả có thể  xem đoạn clip tại đây.

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động đa ngành, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là Xi măng - Vật liệu xây dựng (SCG Cement-Building Materials), Hóa dầu (SCG Chemicals), và Bao bì (SCG Packaging). SCG hiện có hơn 200 công ty con cùng hơn 52.500 nhân viên. SCG theo đuổi triết lý kinh doanh: Tôn trọng sự công bằng, Phấn đấu đạt đến sự xuất sắc, Tin tưởng vào giá trị của cá nhân, Quan tâm trách nhiệm xã hội. Bên cạnh chương trình “SCG – Thực tập sinh quốc tế”, SCG vẫn đang tích cực hỗ trợ giới trẻ Việt Nam thông qua nhiều chương trình khác như: Học bổng “SCG – Chung Một Ước Mơ”, dự án “SCG – Chung Ước Mơ Xanh”, và chương trình “SCG – Nhà lãnh đạo trẻ”, cùng một số chương trình khác.

Thêm thông tin về SCG tại www.scg.co.th/vn

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang