Đại học FPT: Tuyển sinh ngành Kiến trúc không thi vẽ

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 10:00 AM (GMT+7)

Đại học FPT tuyển sinh 150 chỉ tiêu ngành Kiến trúc năm 2016 vào ngày 31/7 tới. Điểm mới trong tuyển sinh ngành Kiến trúc tại Đại học FPT là thí sinh không thi môn năng khiếu là môn Vẽ, mà được đánh giá khả năng tư duy hình ảnh theo đề thi riêng của Đại học FPT gồm Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Khả năng sáng tạo.

Sự khác biệt cùng những sáng tạo trong định hướng tuyển sinh và đào tạo giúp ngành Kiến trúc của Đại học FPT hứa hẹn thu hút nhiều thí sinh đam mê lĩnh vực Kiến trúc và đang khao khát một môi trường học tập mới, hiện đại ngay tại Việt Nam.

Tại Đại học FPT, ngành Kiến trúc từ giáo trình, giảng viên, cách giảng dạy, cơ sở vật chất phục vụ học tập, môi trường học tập… của trường mang đến lợi ích tối đa cho sinh viên tiếp nhận tri thức và ứng dụng vào cuộc sống.

Cụ thể, khung chương trình được xây dựng theo tiêu chuẩn đào tạo từ Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA). Đặc điểm của chuẩn RIBA là hướng đến tính mỹ thuật và ứng dụng của các công trình.

Khung chương trình học ngành Kiến trúc của Đại học FPT xây dựng theo tiêu chuẩn đào tạo từ Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA).

Cơ sở vật chất cho ngành này được đầu tư đầy đủ, bao gồm thư viện tài liệu, xưởng mô hình, xưởng thi công, thư viện vật liệu, phòng triển lãm, phòng in ấn… giúp tối ưu hóa môi trường học cho sinh viên.

Tận dụng lợi thế của công nghệ, sinh viên sẽ được phát huy tối đa kỹ năng thực hành, triển khai công việc trong lĩnh vực kiến trúc, ngay từ năm thứ hai, sinh viên sẽ được thực hành và làm việc thường xuyên bằng các phần mềm thiết kế kiến trúc trên nền tảng công nghệ 3D và các thiết bị công nghệ hiện đại.

Đại học FPT: Tuyển sinh ngành Kiến trúc không thi vẽ - 1

Trong học kỳ tại doanh nghiệp (On the job training), 100% sinh viên được thực tập ở những doanh nghiệp là đối tác của FPT. Nhờ đó, sinh viên có môi trường lý tưởng để học hỏi, đồng thời tăng cơ hội tìm việc như ý sau khi ra trường. Đại học FPT là trường đại học đầu tiên áp dụng mô hình thực tập tại doanh nghiệp vào trường học, đây cũng là lợi thế cạnh tranh nổi bật của sinh viên Đại học FPT trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài giờ học, sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi từ những kiến trúc sư giỏi trong và ngoài nước, giúp các bạn làm giàu thêm vốn kiến thức, vốn hiểu biết xã hội – điều thiết yếu ở người kiến trúc sư giỏi.

Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, ngoài năng lực chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, hoàn thiện kỹ năng mềm, còn có nền tảng văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú thông qua các chương trình trao đổi sinh viên tại 60 trường đại học trên thế giới (thuộc 26 quốc gia) là đối tác của Đại học FPT.

Môi trường học tập cởi mở, chú trọng phát triển kỹ năng cá nhân còn thể hiện ở việc nhà trường đưa Vovinam và nhạc cụ dân tộc vào chương trình học chính khóa, học lái xe ô tô…

Đại học FPT kỳ vọng tạo nên một thế hệ kiến trúc sư, họ không phải là thợ vẽ, thợ xây dựng, mà là thế hệ KTS giỏi ngoại ngữ, am hiểu công nghệ, vật liệu xây dựng, thành thạo việc thực hành trên mô hình 3D, hiểu xu hướng kiến trúc trên thế giới và bối cảnh Việt Nam, tạo ra những công trình kiến trúc vừa đảm bảo thẩm mỹ, công năng sử dụng và khả thi.

Đối tượng tuyển sinh ngành Kiến trúc là các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2016 và vượt qua kỳ thi đầu vào theo đề thi riêng của Đại học FPT vào ngày 31/7/2016.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết, phụ huynh và thí sinh có thể truy cập vào website của Đại học FPT tại địa chỉ daihoc.fpt.edu.vn.

Theo thống kê mới nhất vào tháng 5/2015, 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi ra trường, trong đó 15% sinh viên đang học tập và làm việc tại các quốc gia phát triển: Mỹ, Nhật, Anh, Đức, Singapore, Australia, Thụy Sĩ... Năm 2015, Đại học FPT được xếp hạng 5 sao về việc làm (mức đánh giá cao nhất) theo chuẩn QS Star ...

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang