Có tiếng Anh tìm việc tốt không khó!

Thứ Tư, ngày 03/02/2016 08:00 AM (GMT+7)

Thời gian sau Tết, khoảng từ tháng 3 cho đến giữa năm được nhiều người gọi nôm na là thời điểm “người tìm việc, việc tìm người”. Thị trường việc làm sôi động dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, tiêu chí tuyển dụng cũng trở nên khắt khe hơn, trong đó yêu cầu về tiếng Anh là một trong những “cửa ải” tối quan trọng…

Giỏi chuyên môn chỉ là điều kiện cần

Trần Đình Bảo (25 tuổi) tốt nghiệp loại Giỏi trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã được 2 năm, nhưng thời gian chính thức nhận việc của anh cho tới hiện giờ chỉ tính bằng tháng. Khi còn học Đại học, anh luôn là một trong những sinh viên top đầu trong lớp Cử nhân tài năng khoa Hoá thực phẩm với bảng thành tích học tập “ngất ngưởng”.

Cho đến khi ra trường, Bảo mới nhận ra “độ vênh” giữa trường học và thực tế tuyển dụng. Mấy năm đại học Bảo chỉ tập trung dùi mài chuyên môn mà quên đi việc rèn luyện ngoại ngữ, trong khi đây lại là điều kiện cơ bản để dành lấy cơ hội trở thành Quản trị viên tập sự của những công ty đa quốc gia. “Chúng tôi cần ứng viên giỏi ngoại ngữ để giao tiếp với đội ngũ lãnh đạo và chuyên gia nước ngoài cũng như tham gia các dự án hợp tác quốc tế; còn chuyên môn có thể đào tạo lại” – Câu trả lời của tập đoàn U., một trong những môi trường làm việc mà Bảo mong muốn đầu quân, khiến anh suy nghĩ nghiêm túc về việc trau dồi ngoại ngữ ngay từ bây giờ.

Có tiếng Anh tìm việc tốt không khó! - 1

Giỏi tiếng Anh, thu nhập cao hơn 6%-22%

Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường TITA Research (Việt Nam) cho thấy, nhân viên giỏi tiếng Anh có mức thu nhập cao hơn 6-22% so với nhân viên không giỏi tiếng Anh cùng vị trí trong công ty.

Ngoài ra, nhân viên nói tiếng Anh lưu loát còn có nhiều cơ hội thăng tiến và cơ hội chuyển sang làm việc ở nhóm công ty trả lương cao. Với cùng một vị trí, mức lương của nhân viên giỏi tiếng Anh thuộc nhóm 25% công ty trả lương cao nhất nhiều hơn 4 triệu - 24 triệu đồng mỗi tháng so với nhân viên kém tiếng Anh thuộc nhóm 25% công ty trả lương thấp nhất thị trường.

Nếu tính theo năm, mức chênh lệch thu nhập 7 triệu đồng mỗi tháng của 2 nhân viên giỏi và kém tiếng Anh sẽ tăng lên 84 triệu đồng mỗi năm. Cấp bậc càng cao, chênh lệch càng lớn. Chênh lệch 13 triệu đồng mỗi tháng của vị trí quản lý có thể lên tới 156 triệu đồng mỗi năm.

Điều này cho thấy, học tiếng Anh nên được xem là một khoản đầu tư khôn ngoan không rủi ro với “lãi suất” hưởng suốt đời. Mong muốn là thế, nhưng hầu như những người đi làm bận rộn hiện nay đều gặp nhiều trở ngại khi tìm kiếm một phương pháp học Anh văn dành riêng cho mình do thời khó biểu cố định, lớp đông học viên, trình độ chênh lệch, phương pháp học nặng về ngữ pháp, văn phạm mà ít chú ý cải thiện khả năng giao tiếp thực tế.

Có tiếng Anh tìm việc tốt không khó! - 2

Phương pháp học tiếng Anh mới dành riêng chongười lớn bận rộn

Phương pháp Wall Street English được thiết kế giúp người lớn bận rộn cải thiện kỹ năng giao tiếp Anh ngữ trong thời gian sớm nhất. Thời gian học linh động và không hạn chế, học viên có thể tranh thủ những khoảng thời gian như nghỉ trưa hoặc tan giờ chiều để đến học bất cứ lúc nào từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối tất cả các ngày trong tuần. Phương pháp tiếp thu kiến thức chủ động thông qua những bài học tương tác thú vị trên máy tính bằng cách nghe – thu âm – lặp lại giúp học viên dễ dàng tiếp thu và ứng dụng kiến thức hiệu quả. Thú vị không kém là lớp học với giáo viên nước ngoài tối đa 4 học viên có cùng trình độ, giúp người học thoải mái trao đổi bằng tiếng Anh, xoá bỏ tâm lí e ngại và tự ti.

Tiếng Anh ngày nay không chỉ đơn giản là lợi thế mà đã trở thành “cánh cửa” mở ra những cơ hội nghề nghiệp. Cửa “hẹp” hay “rộng” nằm ở năng lực chính chính bạn cũng như quyết tâm lựa chọn phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng.

Chỉ trong 5 ngày vàng (1/2 – 5/2/2016), đăng ký học tiếng Anh tại Wall Street English, bạn sẽ được tham gia chương trình “Rước lộc tiếng Anh, khai xuân như ý” với nhiều cơ hội sở hữu những những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Gọi đến (08) 6288 3566 để biết thêm chi tiết!

Theo Du Miên (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang