Cơ hội làm việc “chuẩn 5 sao” trong ngành Nhà hàng – Khách sạn

Thứ Hai, ngày 03/10/2016 08:00 AM (GMT+7)

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là nghề tiềm năng nhưng đòi hỏi cao về kiến thức và tiếng Anh. Lựa chọn môi trường học quốc tế sẽ đem lại cho bạn những cơ hội việc làm chuẩn 5 sao.

Cơ hội làm việc “chuẩn 5 sao” trong ngành Nhà hàng – Khách sạn - 1

Sinh viên khoa Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống trường Cao đẳng Quốc tế Kent tham quan và học tập tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn trong qúy III/2015 tăng gấp 2 lần quý III/2014 (chiếm 8,6% tổng nhu cầu tuyển dụng, đứng thứ 3 trong 7 nhóm ngành cần nhiều nhân lực nhất). Tuy vậy, hầu hết các cơ sở đào tạo vẫn chưa cân bằng được chất lượng giảng dạy và nhu cầu tuyển dụng bên ngoài, sinh viên chủ yếu tiếp thu lý thuyết khô khan qua bài giảng chứ chưa có cơ hội thực hành kỹ năng nghiệp vụ bài bản. Để không bị bỡ ngỡ và tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê đối với nghề nghiệp thú vị này, các bạn có thể tìm hiểu các chương trình đào tạo quốc tế cấp bằng tại Việt Nam và nổi bật trong số đó là chương trình Cử nhân thực hành ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống do trường Cao đẳng Quốc tế Kent giảng dạy.

Đây là chương trình mới ra đời với mục đích cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn cao cấp từ 4 sao trở lên.

1. Kiến thức Quản trị Khách sạn Nhà hàng chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo được chuẩn hóa quốc tế sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức bài bản về hoạt động kinh doanh, hoạch định chiến lược, lên kế hoạch, dự báo, điều hành và quản lý chất lượng, tài chính, kế toán, xây dựng, kỹ năng lãnh đạo... phù hợp với yêu cầu công việc trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn.

Bên cạnh đó, sinh viên được huấn luyện bởi đội ngũ giảng viên hiện là các chuyên gia quản lý tại các khách sạn 5 sao, resort cao cấp của các tập đoàn nổi tiếng thế giới sẵn sàng chia sẻ những bài học kinh nghiệm thực tế để sinh viên có những ứng xử khéo léo trong các tình huống công việc sau này.

2. Mức thu nhập hấp dẫn 

Theo báo cáo “Minh bạch mức lương trong tuyển dụng tại Việt Nam” của website tìm kiếm việc làm JobStreet công bố ngày 20/05/2015, ngành Quản lý Khách sạn và Dịch vụ du lịch đứng hàng thứ 4, với mức lương trung bình 18,7 triệu đồng một tháng. Chưa tính đến, người làm việc trong ngành này thường xuyên được nhận mức thưởng doanh thu, tiền tip và du lịch theo quý hoặc tổng kết năm.

Ngoài ra, các hình thức dịch vụ xa xỉ như du thuyền hạng sang vòng quanh thế giới Royal Caribbean, Carnival... ra đời nhằm phục vụ tầng lớp thượng lưu ngày càng nhiều trong xã hội đã đưa nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc trên mặt biển lên một đẳng cấp mới. Ước tính, thu nhập trung bình của thuyền viên sẽ dao động từ 900 đô la – 3000 đô la Mỹ (chưa tính đến các khoản thưởng khác) tùy thuộc vào tính chất công việc.

Cơ hội làm việc “chuẩn 5 sao” trong ngành Nhà hàng – Khách sạn - 2

Ông Martin O’Dee, Giám đốc điều hành công ty Speedy Global Vietnam giải thích điều kiện và tiêu chuẩn làm việc trên du thuyền quốc tế 5 sao Carnival cho sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Kent

3. Thị trường tuyển dụng quốc tế luôn ưu tiên sinh viên quốc tế

Theo khảo sát hơn 1.300 lao động làm việc trong ngành nhà hàng – khách sạn của JobStreet.com, chỉ có 45% trong số này có bằng cấp chuyên ngành. Chỉ 22% người làm khảo sát thừa nhận kiến thức học được ở trường hỗ trợ họ rất nhiều khi đi làm. Ở khối nhân sự cấp trung và cao, nguồn cung vẫn kém xa nhu cầu do doanh nghiệp trả lương không tương xứng hoặc trình độ của người lao động chưa đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ.

Cơ hội làm việc “chuẩn 5 sao” trong ngành Nhà hàng – Khách sạn - 3

Giảng viên nước ngoài hướng dẫn sinh viên trao dồi ngoại ngữ

Tuy vậy, khó khăn này lại trở thành một thuận lợi đối với sinh viên tốt nghiệp chương trình quốc tế. Ở họ, hội tụ đủ 4 tiêu chuẩn: kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.5 và thái độ làm việc mà những nhà tuyển dụng luôn cảm thấy yên tâm và hài lòng khi giao phó công việc. Vì thế, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân thực hành ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống trường Cao đẳng Quốc tế Kent trúng tuyển vào các vị trí cao cấp thường cao hơn hẳn so với sinh viên các trường khác.

*Điểm khác biệt của chương trình so với các chương trình cùng ngành đang được giảng dạy:

- Chương trình đào tạo được xây dựng theo khung chuẩn chất lượng đào tạo QAA (Quality Assurance Agency) của Anh quốc và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

- Sinh viên tốt nghiệp có lợi thế làm việc cho các khách sạn 4 – 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp.

- Tiết kiệm đến 50% chi phí khi liên thông Cử nhân tại các trường đại học quốc tế trong nước và nước ngoài.

Với những lý do trên, chương trình Cử nhân thực hành ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống thực sự là lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn trẻ đam mê làm việc trong lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn trên đất liền, trên mặt biển hoặc hàng không.

Để được tư vấn thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Quốc tế Kent

219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM

Liên hệ: 0938 762 456 hoặc 1900 6456

Website: http://kent.edu.vn

Facebook: KentCollegeVietnam

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang