Chiến đấu đến cùng trước mỗi thử thách trong cuộc sống

Thứ Ba, ngày 05/07/2016 10:00 AM (GMT+7)

Áp lực thi cử, nắng nóng, mệt mỏi vì trải qua những giờ làm bài thi dài, nhiều ngày liên tục... Thế nhưng, bước ra khỏi trường, các bạn vẫn trao nhau những cái bá vai tíu tít, những nụ cười rạng ngời, trong veo sự hồn nhiên của tuổi học trò.

Chị Mai Anh, một phụ huynh đang chờ con ở điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TP.HCM), cho biết chờ con gái thi xong, cả gia đình sẽ có một chuyến đi nghỉ ngắn ở Vũng Tàu như một phần thưởng cho con đã miệt mài học tập. “Sau khi có kết quả thi, vợ chồng tôi sẽ cùng con thảo luận những hướng đi kế tiếp. Quan trọng nhất là mình phải luôn bình tĩnh, cố gắng trở thành chỗ dựa vững chắc cho con trong mọi hoàn cảnh”, chị bộc bạch.

Chiến đấu đến cùng trước mỗi thử thách trong cuộc sống - 1

Đại diện thương hiệu Thuốc nhỏ mắt Osla và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam ký kết triển khai chương trình “Cùng Osla thắp sáng khát vọng mùa thi”. Ảnh: Quốc Vũ

Nói về kỳ thi vượt vũ môn 2016, ông Đoàn Sĩ Hiền, Phó chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm Merap (Merap Group) - đơn vị đang phối hợp triển khai Chương trình “Cùng Osla thắp sáng khát vọng mùa thi” cùng với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết: “Các em đã nỗ lực hết sức mình trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, xem đó như là một trải nghiệm quan trọng đầu đời. Cho dù kết quả có như thế nào, thầy cô, bạn bè, gia đình, xã hội… vẫn luôn ở bên cạnh các em. Chặng đường phía trước vẫn còn nhiều khó khăn phải vượt qua, vì vậy hãy luôn giữ một tinh thần chiến đấu đến cùng cho mỗi thử thách trong cuộc sống. Điều đó sẽ dẫn các em đến thành công”.

Ông Doãn Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, chia sẻ thêm: “Bước vào giảng đường đại học luôn là ước mơ rất đẹp của tuổi trẻ. Tuy nhiên, niềm vui của các thí sinh khi nhận được giấy báo trúng tuyển có lẽ cũng là một gánh nặng đối với nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách... Do đó, việc hợp tác giữa Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Thuốc nhỏ mắt Osla sẽ tiếp tục là một minh chứng thuyết phục trong việc đồng hành, giúp sức các bạn học sinh, sinh viên giàu nghị lực tiếp tục thực hiện ước mơ theo đuổi con đường học tập trên giảng đường đại học”.

Chiến đấu đến cùng trước mỗi thử thách trong cuộc sống - 2

Các thí sinh có thể đăng ký nhận học bổng Osla và vé xe miễn phí để nhập học vào các trường đại học năm 2016.

Theo đó, Osla và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ triển khai tặng 2.000 vé xe, tương đương 500.000.000 đồng, cho các thí sinh đỗ đại học và cao đẳng 2016 có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có nhu cầu di chuyển về các thành phố lớn như Hà Nội, Thái Nguyên, TP.HCM, Cần Thơ, Huế, Đà Nẵng… để nhập học. Bên cạnh đó, Chương trình cũng sẽ dành tặng 100 suất học bổng trị giá 300.000.000 đồng (tương đương 3 triệu đồng/suất) cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt điểm cao trong kỳ thi xét tuyển vào đại học năm 2016.

Trên thị trường, thuốc nhỏ mắt Osla được biết đến là một thương hiệu xuất thân từ trường đại học. Đây là thành quả nghiên cứu của Bộ môn Bào chế, Trường Đại học Dược Hà Nội cách đây 19 năm. “Việc Osla được người dân tin cậy sử dụng suốt gần 2 thập kỷ qua là niềm tự hào của đội ngũ giáo sư, dược sĩ của trường trong nỗ lực ứng dụng các công trình nghiên cứu vào sản xuất, từ đó đưa ra những sản phẩm thiết thực phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của giáo dục. Đó là lý do chúng tôi luôn mong muốn bằng một cách nào đó, có thể góp một phần vào hành trình đầy ý nghĩa này, chung tay xây dựng, khai mở những tài năng trẻ của đất nước, thành toàn cho những ước mơ và nguyện vọng về một tương lai tươi sáng hơn của chính các em, gia đình và cộng đồng”.

Các sĩ tử có thể truy cập vào các địa chỉ sau để đăng ký vé xe hoặc học bổng của Thuốc nhỏ mắt Osla: https://www.facebook.com/CungOslathapsangkhatvongmuathi/ hoặc http://www.oslakhatvongmuathi.com/.

Bên cạnh việc trao tặng vé xe và học bổng, Osla xây dựng các kênh này như là một ngôi nhà thông tin, hỗ trợ tinh thần cho các em trước, trong và sau mùa thi. Đây cũng chính là cam kết của Osla, sẽ luôn vững bước đồng hành cùng các sĩ tử trong các kỳ thi vượt vũ môn, kể từ năm 2016.

Theo Minh Hùng (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang